Cao đẳng Y Tôn Nghĩa

Cao đẳng Y Tôn Nghĩa được thành lập năm 1956 tại tỉnh Quý Châu. Trường là một trong những trường cao đẳng nghề tiêu biểu của tỉnh Quý Châu và nằm trong danh sách các trường cao đẳng nghề chất lượng cao của tỉnh. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Cao đẳng Y Tôn Nghĩa

• Tên trường: 遵义医药高等专科学校
    • Tên tiếng Anh: Zunyi Medical And Pharmaceutical College
    • Tên tiếng Việt: Cao đẳng Y Tôn Nghĩa
    • Tên viết tắt: ZMPC
  • Năm thành lập: 1956
  • Xếp hạng: Xếp thứ 89 trong số các trường ở Trung Quốc năm 2024
  • Địa chỉ: 贵州省遵义市新蒲新区平安大道北段8号
  • Website: https://www.zunyiyizhuan.cn/

Trường Y tế Tôn Nghĩa được thành lập vào năm 1956. Năm 1986, Trường Y học Cổ truyền Trung Quốc Tôn Nghĩa được thành lập.

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, vào ngày 17 tháng 2 năm 2006, Trường Y tế Tôn Nghĩa và Trường Y học cổ truyền Trung Quốc Tôn Nghĩa được sáp nhập và nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Tôn Nghĩa, được chính thức thành lập vào ngày 20 tháng 6 năm 2006.

Vào tháng 12 năm 2012, trường đã được phê duyệt là trường cao đẳng nghề kiểu mẫu ở tỉnh Quý Châu.

Cao đẳng Y Tôn Nghĩa tọa lạc tại thành phố Tôn Nghĩa, tỉnh Quý Châu.

Đây là một tỉnh nằm ở phía tây nam của Trung Quốc.

Quý Châu là vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản, khí hậu ôn hòa, hệ thống giao thông phát triển và đặc biệt là nền văn hóa phong phú nhờ đa dạng các dân tộc sinh sống tại đây

Tính đến tháng 6 năm 2022, trường có diện tích 1.290 mẫu Anh, với diện tích xây dựng là 597.900 mét vuông.

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và tiện nghi như các tòa giảng đường, sân bóng, ký túc xá, quán ăn vặt, siêu thị và một số cơ sở giải trí,….

Tính đến tháng 10 năm 2020, thư viện của Trường Cao đẳng Y Tông Nghĩa lưu trữ 647.910 cuốn sách, 419 tạp chí hiện hành và 27 tờ báo; đặt mua bao gồm: Cơ sở hạ tầng Tri thức Quốc gia Trung Quốc (CNKI), Mạng lưới Y tế Vạn Phương, Hệ thống Dịch vụ Văn học Y sinh Trung Quốc và Baidu Wenku, Cơ sở dữ liệu tạp chí tiếng Trung VIP và nền tảng sách điện tử Imagination Star.

Để sinh viên có một môi trường sống lành mạnh, trường đề cao văn hóa văn minh, sạch sẽ, gọn gàng, khỏe mạnh, ấm áp trong môi trường ký túc.

Trường có tổng cộng 7 khu ký túc xá, mỗi khu có 3 đơn nguyên, trong đó khu 1-4 có phòng 6 người, khu 5-7 có phòng 4 người, ngoài ra khu 6 là cơ sở thị phạm giáo dục quốc phòng.

Bên trong ký túc xá có phòng vệ sinh riêng, có ban công riêng, phòng được thiết kế trên là giường, dưới là bàn học và tủ quần áo. Ở trong tòa ký túc xá sẽ có 1 phòng giặt đồ chung, sinh viên có thể tự dùng xu để giặt.

Tính đến tháng 6 năm 2022, trường đã thiết lập mối quan hệ trao đổi, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp liên quan tại Nhật Bản, Lào, Thái Lan, đồng thời cử nhiều giáo viên sang Hoa Kỳ, Uzbekistan, Tanzania và các nước khác để đào tạo, học tập.

Trường còn tuyển sinh sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới

Trường có hơn 14.000 sinh viên chính quy trong đó có 907 sinh viên toàn thời gian; có 672 giáo viên toàn thời gian, với tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 15,1:1.

Giảng viên có trình độ sau đại học trở lên chiếm 42,7% và giảng viên chính quy có chức danh chuyên môn kỹ thuật cao cấp trở lên chiếm 31,1%.

Tính đến tháng 6 năm 2022, trường có 8 đơn vị giảng dạy và đào tạo 23 chuyên ngành.

Chế độ học bổng tại Cao đẳng Y Tôn Nghĩa

Học bổng KHÔNG YÊU CẦU HSK – Hệ 01 năm tiếng