Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Đại học Công nghệ Hoá học Thẩm Dương là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Công nghệ Hoá học Thẩm Dương

• Tên trường: 沈阳化工大学
    • Tên tiếng Anh: Shenyang University of Chemical Technology
    • Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Hoá học Thẩm Dương
    • Tên viết tắt: 沈化大、沈化 、SYUCT
  • Năm thành lập: 1952
  • Địa chỉ: 辽宁省沈阳市铁西区十一号街11号

Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương là trường chuyên về ngành hóa học và kỹ thuật.

Trường thuộc chương trình trọng điểm quốc gia và tỉnh, có các chương trình hợp tác quốc tế và quốc gia như Kế hoạch “111”, và là cơ sở đào tạo nhân tài kỹ thuật và công tác xã hội cấp quốc gia.

Trường đi đầu trong các chương trình đổi mới giáo dục và đào tạo kỹ sư, đồng thời là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực kỹ thuật nhiệt hóa học, được công nhận trong nhiều dự án giáo dục kỹ thuật quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, Đại học Hóa học Thẩm Dương còn là cơ sở giáo dục quan trọng của tỉnh Liêu Ninh trong việc đào tạo nhân lực cho ngành hóa dầu và kỹ thuật công nghiệp.

Trường nằm tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc – một địa điểm lý tưởng để sinh sống.

Liêu Ninh không chỉ có khí hậu dễ chịu quanh năm mà còn nổi bật với hệ thống giao thông thuận tiện.

Chính vì thế, tỉnh này đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du học sinh quốc tế.

Đến Liêu Ninh, bạn còn có cơ hội tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng và tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa đặc sắc nơi đây.

Cơ sở vất chất

Trường có diện tích khoảng 1.425 mẫu Anh, diện tích xây dựng 550.000 mét vuông.

Thư viện trường có 9 khu chức năng như khu đọc mở, khu tra cứu tài liệu điện tử, khu học tập nghiên cứu, và khu hội thảo.

Thư viện có thể chứa hơn 1 triệu cuốn sách, cung cấp 3.000 chỗ ngồi, trong đó có hơn 600 chỗ tra cứu điện tử.

Hiện thư viện lưu giữ hơn 90 vạn cuốn sách in, chủ yếu về hóa học và các ngành khác, cùng với cơ sở dữ liệu điện tử đa dạng.

Ký túc xá của trường có phòng 4, 5, và 6 người, với nệm do trường cung cấp, sinh viên tự chuẩn bị đồ dùng giường chiếu.

Mỗi tòa nhà có phòng giặt và nước nóng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt.

Các thiết bị điện có nguy cơ gây cháy nổ bị cấm.

Trường có ba nhà ăn với đa dạng món ăn và dịch vụ siêu thị, nhà tắm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Mạng nội bộ kết nối với nhà mạng China Unicom và China Mobile, sinh viên có thể tự chọn.

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 35 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học ở 27 quốc gia và khu vực.

Trường có 3 nền tảng hợp tác quốc tế như Trung tâm nghiên cứu châu Phi, Trung tâm nghiên cứu Nga, Trạm làm việc của các học giả Trung Quốc-Nga và 2 trung tâm nghiên cứu quốc gia và khu vực.

Các trung tâm của Bộ Giáo dục. Nó chủ nhà Trung Quốc.

Có một dự án xây dựng nền tảng trung tâm “Vành đai và Con đường” của Hiệp hội Khoa học và Công nghệ và một dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Hiện tại, Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương (SUCT) có 25 viện và khoa với khoảng 14.000 sinh viên chính quy, bao gồm sinh viên đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế.

Trường có hơn 1.100 nhân viên, trong đó nhiều người đạt các danh hiệu cao quý như “Giáo sư ưu tú Trường Giang”, chuyên gia “Kế hoạch 1.000 nhân tài”, và “Nhà giáo ưu tú quốc gia”.

Ngoài ra, trường có nhiều chuyên gia và giáo viên được công nhận ở cấp quốc gia và tỉnh Liêu Ninh.

Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương cung cấp 57 chuyên ngành đại học, 13 chuyên ngành khoa học kỹ thuật số, 65 chuyên ngành cấp hai, 8 chuyên ngành, nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu tiến sĩ trong các ngành khác nhau.

Học bổng CIS tại Đại học Công nghệ Hoá học Thẩm Dương – Hệ đại học

• Trợ cấp: 2500 tệ / tháng