Đại học Dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông

Đại học Dầu Khí Trung Quốc – Hoa Đông (中国石油大学 – 华东) là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!   Nhận tư vấn tại đây

• Tên trường: 中国石油大学 – 华东
    • Tên tiếng Anh: China University of Petroleum
    • Viết tắt: UPC
    • Tên tiếng Việt: Đại học Dầu khí Trung Quốc – Hoa Đông
  • Năm thành lập: 1953
  • Xếp hạng: 81
    • 唐岛湾校区:   山东省青岛市黄岛区长江西路66号
    • 古镇口校区:   山东省青岛市黄岛区海军路6号
    • 东营科教园区:山东省东营市东营区北一路739号
  • Website: https://www.upc.edu.cn/

Đại học Dầu khí Trung Quốc (Hoa Đông) là trường đại học do Bộ Giáo dục và 5 tập đoàn doanh nghiệp năng lượng lớn, Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Sơn Đông đồng thành lập, là cơ sở quan trọng để đào tạo nhân tài cấp cao về dầu khí và hóa dầu.

Trường được mệnh danh là “cái nôi của tài năng quản lý và công nghệ dầu khí” và hiện đã trở thành trường đại học tập trung vào kỹ thuật, có đặc điểm dầu khí và hóa dầu đặc biệt, đồng thời điều phối phát triển nhiều ngành.

Đại học Dầu khí Trung Quốc tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Sơn Đông là một tỉnh lớn công- nông nghiệp, đóng góp một phần chính giá trị của nền kinh tế Trung Quốc, tổng GDP của Sơn Đông đứng thứ ba tại Trung Quốc.

Sơn Đông mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách du lịch.

Với điều kiện tự nhiên và điều kiện giao thông thuận lợi, Sơn Đông chính là một lựa chọn lý tưởng cho du học Trung Quốc.

Khuôn viên

Trường có tổng diện tích hơn 5.000 mẫu Anh, với diện tích xây dựng hơn 1,3 triệu mét vuông, đã phát triển thành cơ cấu trường học gồm “hai cơ sở và một công viên”.

Thư viện chính Đại học Dầu khí Trung Quốc rộng 29.000 mét vuông.

Thư viện có bộ sưu tập hơn 2,63 triệu sách và tài liệu giấy, 1.827 loại tạp chí giấy của Trung Quốc và nước ngoài, tổng tài nguyên tài liệu điện tử là 55,5TB và lượng mua hàng năm hơn 90.000 cuốn sách giấy.

Thư viện có 3 nhà sách và 5 phòng đọc, với hơn 3.600 chỗ ngồi ở các khu vực đọc, học tập, đọc sách, thực hiện mô hình dịch vụ lấy độc giả làm trung tâm, tích hợp sưu tầm, mượn, đọc và tư vấn.

Thư viện cung cấp cho độc giả các dịch vụ như mượn sách, tìm hiểu tài nguyên, kiểm tra tính mới của dự án khoa học công nghệ, mượn và cung cấp tài liệu liên thư viện, đào tạo người dùng và đọc sách điện tử.

Ký túc xá Đại học Dầu khí Trung Quốc là phòng 4 người, phòng 6 người, có nhà vệ sinh, ban công và có nước nóng.

Phòng được trang bị một giường khung thép đơn, tủ quần áo, bàn làm việc, giá sách và ghế.

Căn hộ sinh viên tiêu chuẩn được trang bị điện thoại, mạng băng thông rộng, điều hòa, máy nước nóng và thiết bị vệ sinh độc lập.

Trường tuân thủ nguyên tắc cởi mở trong điều hành trường học, không ngừng mở rộng các lĩnh vực dịch vụ xã hội và không gian phát triển.

Đồng thời, trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện với hơn 80 chính quyền địa phương trong nước, các doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Trường rất coi trọng việc trao đổi và hợp tác quốc tế, đồng thời đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi thực chất với hơn 200 trường đại học và cơ sở giáo dục ở 50 quốc gia và khu vực.

Hơn 100 chuyên gia nổi tiếng và người nổi tiếng đã được thuê làm giáo sư trong trường.

Trong những năm gần đây, số lượng các dự án hợp tác, trao đổi quốc tế ngày càng tăng lên, cho thấy triển vọng phát triển tốt.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, có đạo đức cao quý, có trình độ chuyên môn cao và cơ cấu hợp lý.

Có hơn 1.700 giáo viên, trong đó có hơn 1.200 giáo sư và phó giáo sư, và 395 giám sát viên tiến sĩ.

Trường có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh và cơ cấu hợp lý các cấp học khác nhau, hiện có hơn 19.000 sinh viên hệ đại học chính quy, hơn 10.000 sinh viên sau đại học và hơn 700 sinh viên quốc tế.

Trường có 60 chuyên ngành tuyển sinh đại học, bao gồm tất cả các lĩnh vực của ngành dầu khí và hóa dầu như: địa vật lý, địa chất học, công nghệ và kỹ thuật thăm dò, kỹ thuật dầu khí, kế toán, kinh tế học,…

Học bổng CSC Đại học Đại học Ninh Hạ – Hệ đại học

• Trợ cấp 2500 tệ/tháng