Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Đại học Địa Chất Trung Quốc  (中国地质大学) là một ngôi trường được đánh giá cao tại Tỉnh Vũ Hán, với nhiều ưu điểm nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Địa chất Trung Quốc

• Tên trường: 中国地质大学
    • Tên tiếng Anh: China University of Geosciences
    • Tên tiếng Việt: ĐẠI HỌC ĐỊA CHẤT TRUNG QUỐC
    • Tên viết tắt: 地大-CUG
  • Năm thành lập: 1952
  • Loại trường:  Công lập
    • Cơ sở 南望山:湖北省武汉市洪山区鲁磨路388号
    • Cơ sở未来城:湖北省武汉市东湖新技术开发区锦程街68号
  • Website: http://www.cug.edu.cn/

Giới thiệu chung Đại học Địa chất Trung Quốc

Đại học Địa chất Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đại học Địa chất Trung Quốc được thành lập vào năm 1952.

Tiền thân của nó là Viện Địa chất Bắc Kinh, được thành lập bởi sự hợp nhất của các khoa địa chất, kỹ thuật và các khoa khác từ Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Thiên Tân, Học viện Đường sắt Đường Sơn và các trường đại học khác.

Năm 1960, trường được chính quyền trung ương chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia.

Năm 1975, toàn bộ viện chuyển về Vũ Hán và được đổi tên thành Viện Địa chất Vũ Hán.

Năm 1987, Ủy ban Giáo dục Nhà nước đã phê duyệt Viện Địa chất Vũ Hán được đổi tên thành Đại học Địa chất Trung Quốc, với các trường ở Vũ Hán và Bắc Kinh, và trụ sở chính tại Vũ Hán.

Năm 2000, trường được đưa vào danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục.

Vào tháng 3 năm 2005, trụ sở trường đại học bị bãi bỏ, Vũ Hán và Bắc Kinh vận hành các trường học một cách độc lập.

Năm 2006, Bộ Giáo dục, Bộ Đất đai và Tài nguyên cũ đã ký thỏa thuận cùng nhau xây dựng Đại học Địa chất Trung Quốc.

Đại học Địa chất Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Vũ Hán.

Vũ Hán được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa và giáo dục của miền Trung Trung Quốc.

Đây là một trung tâm giao thông chính, với hàng chục tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc đi qua thành phố và kết nối với các thành phố lớn khác.

Tính đến tháng 12 năm 2021, trường có Cơ sở núi Nam Vọng và Cơ sở Vị Lai Thành, có tổng diện tích 1.474.353 mét vuông, tổng diện tích xây dựng trường là 1.385.752,04 mét vuông, có 23 học viện và 69 chuyên ngành đại học.

Tính đến cuối năm 2021, thư viện có hơn 1,82 triệu đầu sách, trong đó có hơn 1,633 triệu đầu sách tiếng Trung, hơn 64.000 đầu sách ngoại ngữ; có 113 cơ sở dữ liệu sẵn có, trong đó có 50 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và 63 cơ sở dữ liệu  tiếng nước ngoài.

Ký túc xá sinh viên được chia thành bốn loại: sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sinh viên quốc tế. Ký túc xá đại học dành cho bốn người, ký túc xá thạc sĩ dành cho hai người, ký túc xá sinh viên tiến sĩ và ký túc xá sinh viên quốc tế về cơ bản là một phòng.

Mỗi ký túc xá đều được trang bị máy lạnh, nước nóng, phòng tắm riêng, giường trên, bàn dưới và ban công, ký túc xá cho sinh viên đại học và thạc sĩ còn có tủ âm tường.

Ngoài ra, mỗi tầng còn có phòng thiết bị điện công suất lớn, phòng này có thể sử dụng máy sấy tóc công suất lớn dành cho học sinh, tầng hầm là khu vực học tập và dịch vụ giải trí cho mọi người. Phòng giặt, phòng tập thể dục, phòng tắm công cộng, v.v. Cấu hình của cơ sở mới hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Tính đến tháng 12 năm 2021, trường đã ký kết hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học ở Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Nga và các nước khác. Trong những năm gần đây, hàng năm trường đã cử hơn 900 giáo viên, sinh viên ra nước ngoài tham quan, học tập thạc sĩ, tiến sĩ và mời hơn 400 chuyên gia nước ngoài đến thăm, giảng dạy và tham dự hội nghị hàng năm.

Với sự hỗ trợ của nhà trường, Viện Khổng Tử tại Đại học Bryant ở Hoa Kỳ, Viện Khổng Tử tại Đại học Alfred ở Hoa Kỳ và Viện Khổng Tử tại Đại học Veliko Tarnovo ở Bulgaria đã được thành lập.

Thực hiện chiến lược “Vành đai và Con đường” quốc gia và thành lập “Học viện Con đường Tơ lụa”, “Trung tâm Nghiên cứu Jordan” và “Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Tài nguyên Địa chất Con đường Tơ lụa”.

Hiện nay trường có  3.369 giảng viên và 31.040 sinh viên toàn thời gian .

Đại học Địa chất Trung Quốc có 23 học viện (khoa và phòng ban), giảng dạy 69 chuyên ngành như:

• Địa chất
  • Địa vật lý
  • Xây dựng dân dụng
  • Tài nguyên địa chất và Kỹ thuật địa chất
  • Kỹ thuật dầu khí
  • Khoa học và Kỹ thuật môi trường
  • Khảo sát Khoa học và Công nghệ
  • Khoa học và Kỹ thuật an toàn
  • Khoa học biển

Học bổng CSC Đại học Địa chất Trung Quốc – Hệ đại học

• Trợ cấp: 2500 tệ/tháng (hệ Đại học)