Đại học Điện lực Thượng Hải

Đại học Điện lực Thượng Hải (上海电力大学) tọa lạc tại Thượng Hải, là một cơ sở giáo dục đại học tổng hợp tập trung vào kỹ thuật cũng như khoa học, quản lý, kinh tế, nghệ thuật tự do. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Điện lực Thượng Hải

• Tên trường: 上海电力大学
    • Tên tiếng Anh: Shanghai University of Electric Power
    • Tên tiếng Việt: Đại học Điện lực Thượng Hải
    • Tên viết tắt: SUEP
  • Năm thành lập: 1951
    • 杨浦校区:上海市杨浦区长阳路2588号
    • 临港校区:上海市浦东新区沪城环路1851号
  • Website: https://www.shiep.edu.cn/

Trường được thành lập từ năm 1951, từ lâu đã trực thuộc sự quản lý của Cục Điện lực quốc gia.

Năm 1985 được đổi tên thành Học viện Điện lực Thượng Hải.

Trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và nhiều lần đổi tên, tháng 12 năm 2018 dưới sự chấp thuận của Bộ Giáo dục trường chính thức được đổi tên thành Đại học Điện lực Thượng Hải.

Trường tuân thủ chính sách điều hành là “dựa trên điện, dựa trên ứng dụng, dựa trên tiền tuyến” và thiết lập triết lý điều hành trường học là “thực dụng và thiết thực, hợp lý và sâu rộng”.

Đại học Điện lực Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải – một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.

Thượng Hải đã trở thành một thành phố quan trọng bậc nhất, là trung tâm văn hóa phổ thông, các mưu đồ chính trị và nơi tụ họp của giới trí thức.

Ngoài ra, các khu nhà chọc trời và cuộc sống đô thị sôi động của Thượng Hải là biểu tượng của sự phát triển thần kỳ kinh tế Trung Quốc.

Trường có hai cơ sở là Dương Phố và Lâm Cảng, có diện tích gần 1.200 mẫu Anh; có 13 học viện cấp hai và giảng dạy 38 chuyên ngành đại học.

Thư viện có cả hai bộ sưu tập sách truyền thống và thông tin kỹ thuật số.

Số lượng sách giấy tích lũy qua các năm đạt 1,323 triệu tập, bình quân mỗi học sinh mỗi năm có hơn 3 cuốn sách mới.

Thư viện hiện có hơn 1.200 tạp chí giấy; 6,899 triệu tập sách điện tử, luận án và 27 cơ sở dữ liệu tài nguyên kỹ thuật số.

Ký túc xá là phòng dành cho 4 người, mỗi tòa ký túc xá được trang bị phòng sinh hoạt, phòng tắm, phòng giặt là.

Nội thất của ký túc xá là một phòng tiêu chuẩn dành cho bốn người với bốn chiếc giường và bốn chiếc bàn.

Không gian chứa đồ khá rộng, trên bàn có hai ngăn kéo có khóa móc, dưới gầm bàn có giá để giày.

Phòng tắm công cộng sạch sẽ thoáng mát, quần áo có thể để ở tủ để đồ bên ngoài phòng tắm, khi đi tắm nhớ mang theo thẻ trường.

Phòng sấy tóc được trang bị gương, máy giặt, máy giặt giày và máy sấy đều có sẵn.

Ngoài ra còn có lò vi sóng và cân.

Trường khởi xướng thành lập “Liên minh các trường đại học điện lực quốc tế ADEPT” với 10 trường đại học nổi tiếng nước ngoài và được bầu làm chủ tịch thường trực đơn vị liên minh.

Trường đã thiết lập mối quan hệ trao đổi với nhiều tổ chức ở Anh, Mỹ, Canada, Nga, đồng thời đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về trao đổi liên trường và giáo dục hợp tác.

Trường đã khởi động các dự án giáo dục hợp tác Trung- nước ngoài, đồng thời tích cực thúc đẩy các dự án du học và thực tập cho sinh viên như tham quan học tập mùa hè, thực tập ở nước ngoài.

Trường hiện có sinh viên quốc tế dài hạn đến từ 28 quốc gia trong đó có Việt Nam, Lào và Mông Cổ.

Hiện nay trường có hơn 1.100 giảng viên, trong đó có hơn 800 giáo viên chính quy và 14.000 sinh viên.

Đại học Điện lực Thượng Hải tổng cộng có 38 chuyên ngành đại học bao gồm một số ngành tiêu biểu như: Tiếng Anh, kinh tế, Tiếng Nhật, vật lý ứng dụng, quản lý hậu cần, kỹ sư phần mềm, kĩ sư hóa chất,…

Học bổng tại Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải – Hệ đại học

• Trợ cấp 1200 tệ/tháng