Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại

Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại là một trong những trường trọng điểm phát triển ở thế kỷ 21 của Trung Quốc. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – tài chính. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại

• Tên trường: 对外经济贸易大学
    • Tên tiếng Anh: University of International Business and Economics
    • Tên tiếng Việt: Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại
    • Tên viết tắt: UIBE
  • Năm thành lập: 1951
  • Xếp hạng: Xếp thứ 72 trong số các trường ở Trung Quốc năm 2023
  • Địa chỉ: 北京市朝阳区惠新东街10号
  • Website: https://www.uibe.edu.cn/

Trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục do Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại phối hợp xây dựng.

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên được xây dựng “hạng nhất kép” quốc gia và nằm trong “dự án 211”.

Trường có lịch sử lâu đời. Trường được thành lập năm 1951 với tên gọi là Trường cán bộ thương nghiệp cấp cao.

Sau nhiều lần sáp nhập và đổi tên, năm 2010, Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại đã cùng nhau ký kết thỏa thuận chung xây dựng Trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại, phát triển trường lên tầm cao mới.

Trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Trường có địa chỉ tại quận Triều Dương – quận nội thành lớn nhất Bắc Kinh với 3,5 triệu dân.

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường có diện tích 340.000 mét vuông. Khuôn viên trường rộng rãi, xanh mát với các tòa giảng đường, thư viện, ký túc xá, sân bóng, canteen,…

Thư viện trường có tổng diện tích hơn 25.000 mét vuông.

Tính đến tháng 3 năm 2024, thư viện trường có hơn 1 triệu cuốn sách giấy, hơn 1.300 tờ báo và tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài, cùng hơn 80 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài.

Thư viện có tổng cộng 2.338 ghế đọc, không gian chia sẻ thông tin trên tầng 8 có 140 chỗ ngồi (2 phòng hội thảo), 69 ghế trong phòng đào tạo, 1 máy mượn trả tự động và 1 phòng đọc giáo viên.

Nó cung cấp một môi trường học tập thoải mái và rộng rãi cho tất cả giảng viên và sinh viên của trường.

Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế 3 tòa ký túc xá gồm tòa Hội Tân, tòa Hội Đức và tòa Hội Tài với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày.

Ở mỗi phòng đều có trang bị tivi, điện thoại, điều hoà, internet miễn phí, nhà vệ sinh riêng, bàn học, tủ lạnh, tủ quần áo, nhà bếp….

Ngoài ra còn có các phòng tập gym, phòng cafe, phòng giặt đồ,….

Tính đến tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi với hơn 370 trường đại học và học viện nổi tiếng tại 62 quốc gia và khu vực.

Số lượng và tỷ lệ sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đứng hàng đầu trong số các trường đại học Trung Quốc và hơn 30% sinh viên tốt nghiệp đại học theo học tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài để học tiếp.

Trường đã thành lập tổng cộng 10 Học viện Khổng Tử ở Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Đại Dương

Trường có tổng cộng 1.711 giảng viên và nhân viên, trong đó có 1.022 giáo viên chính thức, 336 giáo sư và 401 phó giáo sư; có hơn 17.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Tính đến tháng 3 năm 2024, trường có hơn 30 đơn vị giảng dạy và nghiên cứu; hơn 150 trung tâm nghiên cứu, với 55 chuyên ngành đại học, 12 điểm xét tuyển thạc sĩ cấp một, 12 điểm ủy quyền thạc sĩ chuyên ngành.

Có 7 điểm ủy quyền tiến sĩ và 7 trạm di động sau tiến sĩ.

Trong đó, trường có 1 ngành xây dựng “hạng nhất kép” cấp quốc gia, 2 ngành trọng điểm quốc gia, 7 ngành trọng điểm Bắc Kinh và 1 ngành công nghệ cao Bắc Kinh.

Học bổng CSC hệ thạc sĩ

• Trợ cấp: 3000 tệ/thang

Chuyên ngành: Hệ anh ngành thương mại điện tử, quản lý tài chính

Điều kiện: Ielts > 6.5