Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc (东北林业大学) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với thế mạnh về lâm nghiệp và kỹ thuật lâm nghiệp. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

• Tên trường: 东北林业大学
    • Tên tiếng Anh: Northeast Forestry University
    • Tên tiếng Việt: Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc
    • Tên viết tắt: 东北林大-NEFU
  • Năm thành lập: 1952
  • Loại trường:  Công lập
  • Địa chỉ: 黑龙江省哈尔滨市香坊区和兴路26号
  • Website: https://www.nefu.edu.cn

Trường Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc được thành lập vào tháng 7 năm 1952, tiền thân là Học viện Lâm nghiệp Đông Bắc, được thành lập trên cơ sở Khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp Đại học Chiết Giang và Khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp Đông Bắc (nay là Đại học Nông nghiệp Đông Bắc), và được quản lý trực tiếp bởi Bộ Quốc gia cũ.

Tháng 8 năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc.

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc toạ lạc tại Cáp Nhĩ Tân – một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng được mệnh danh là “thành phố băng tuyết – thủ đô mùa hè”.
Cáp Nhĩ Tân là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và truyền thông quan trọng ở Đông Bắc Trung Quốc, cũng như một cơ sở công nghiệp quan trọng của quốc gia.

Tính đến tháng 3 năm 2023, khuôn viên trường có diện tích 136 ha, với tổng diện tích 33.000 ha, có 19 học viện, giảng dạy 68 chuyên ngành đại học.

Tính đến cuối tháng 8 năm 2022, Thư viện Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc có bộ sưu tập hơn 2,43 triệu cuốn sách giấy, 920.500 cuốn sách điện tử, 916.800 tạp chí điện tử ; 6,13 triệu luận văn điện tử và  423 giờ video âm thanh và 127 tài nguyên kỹ thuật số bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Đây là một trong những thư viện có bộ sưu tập thông tin và tài liệu lâm nghiệp đầy đủ nhất ở Trung Quốc.

Đây cũng là thư viện sưu tập các ấn phẩm được chỉ định của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO).

Ký túc xá hầu hết là phòng 6 người.

Mỗi ký túc xá đều được trang bị rèm cửa, một chiếc bàn dài, ghế nhỏ, bệ chậu rửa mặt và các đồ dùng khác.

Mỗi tầng của ký túc xá sinh viên đều có phòng vệ sinh, phòng tắm và chỗ phơi quần áo, ngoài ra còn được trang bị máy nước nóng và máy giặt, một số tầng còn được trang bị máy sấy.

Đồng thời mỗi tầng đều có phòng tự học, phòng tự học sạch sẽ, ngăn nắp và yên tĩnh, là nơi học tập lý tưởng cho những người yêu thích học tập.

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác liên trường với hơn 100 trường đại học và cơ sở nghiên cứu ở gần 30 quốc gia và khu vực.

Hàng năm, trường có gần 150 chuyên gia, học giả đến từ các nước phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Hồng Kông, Macao, Đài Loan đến trường giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và thăm quan kiểm tra; hàng năm nhà trường cử thêm hơn 120 giáo viên đi du học để lấy bằng, tham quan nghiên cứu sâu hơn và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Trường là cơ sở tiếp nhận sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc theo Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Trường hiện có hơn 2.400 giảng viên, trong đó có hơn 1.400 giáo viên toàn thời gian, có 19.411 sinh viên đại học và 9.561 thạc sỹ.

Hiện tại trường đang giảng dạy 68 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành về: lâm nghiệp, bảo vệ rừng, khoa học môi trường, khoa học và công nghệ thực phẩm, khoa học thông tin địa lý.

Học bổng CSC tại Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc – Hệ đại học

• Trợ cấp: 2500 tệ / 1tháng
  • Chuyên ngành: kinh tế hệ Anh, hệ Trung là các ngành liên quan đến Lâm nghiệp

Yêu cầu: IELTS 5.5, GPA trên 7