Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学) là trường đại học trọng điểm quốc gia do Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền Nhân dân thành phố Thượng Hải cùng thành lập, đây là một trong những cái nôi của giáo dục ngoại ngữ ở Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

• Tên trường: 上海外国语大学
    • Tên tiếng Anh: Shanghai International Studies University
    • Tên tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải
    • Tên viết tắt: 上外- SISU
  • Năm thành lập: 1949
    • 虹口校区:中国上海市虹口区大连西路550号
    • 松江校区:中国上海市松江区文翔路1550号
  • Website: http://www.shisu.edu.cn

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải tiền thân là trường Nga Văn Thượng Hải trực thuộc Đại học Cách mạng Nhân dân Hoa Đông, được thành lập vào tháng 12 năm 1949.

Đây là cơ sở đại học đào tạo ngoại ngữ đầu tiên được thành lập sau khi thành lập Tân Trung Quốc.

Trường được Bộ Giáo dục liệt kê là trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1963.

Năm 1994 trường chính thức được đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải- một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.

Thượng Hải đã trở thành một thành phố quan trọng bậc nhất, là trung tâm văn hóa phổ thông, các mưu đồ chính trị và nơi tụ họp của giới trí thức.

Trường có hai cơ sở là Hồng Khẩu và Tùng Giang, với diện tích 74,7 ha; giảng dạy 56 chuyên ngành đại học với 52 ngôn ngữ giảng dạy.

Thư viện trường có bộ sưu tập hơn 1,246 triệu tài liệu giấy (bao gồm 65 ngôn ngữ); 1,45 triệu sách điện tử, 1.972 tờ báo và tạp chí định kỳ bằng tiếng Trung và nước ngoài, hơn 20.000 tạp chí điện tử và tài nguyên điện tử.

Có 78 cơ sở dữ liệu và 11 cơ sở dữ liệu đặc trưng tự xây dựng.

Ký túc xá của trường dành cho 4 người/phòng, có ban công, máy lạnh, quạt, bình nước, có phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng (có vách ngăn).

Trường cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí cho các căn hộ.

Mỗi ký túc xá đều được trang bị điều hòa sử dụng vào mùa đông và mùa hè, bàn làm việc và tủ quần áo độc lập, mỗi tòa nhà ký túc xá đều được trang bị máy giặt.

Một loạt cửa hàng đã được mở gần ba khu ký túc xá, bao gồm cửa hàng tiện lợi, cửa hàng in ấn, điểm chuyển phát nhanh và những nơi khác cung cấp các dịch vụ cơ bản, giúp cuộc sống của sinh viên thuận tiện và đơn giản hơn.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 440 trường đại học, cơ sở nghiên cứu văn hóa, giáo dục, khoa học và tổ chức quốc tế tại 62 quốc gia và khu vực, là một trong những trường đầu tiên trên thế giới ký thỏa thuận với Trụ sở Liên hợp quốc và các chi nhánh, Ủy ban Châu Âu và Nghị viện Châu Âu.

Tỷ lệ sinh viên đại học đi du học ở nước ngoài cao tới 50%, hàng năm có hơn một nghìn sinh viên đại học và thạc sĩ được Hội đồng học bổng Trung Quốc tài trợ để cử ra nước ngoài thực hiện trao đổi học thuật, hơn 90 % các giáo viên đều có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài và có hơn 340 chuyên gia nước ngoài trong trường. Hàng năm có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học tiếng Trung.

Trường hiện có 819 giáo viên toàn thời gian và 9.688 sinh viên Trung Quốc, 2.076 sinh viên quốc tế

Trường có 56 chuyên ngành đào tạo bao gồm các ngành về tài chính, kinh tế và thương mại quốc tế, luật, chính trị quốc tế, khoa học chính trị và hành chính công,…

Học bổng CIS tại Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

• Trợ cấp 2500-3000 tệ/tháng (hệ Đại học, hệ Thạc sĩ)