Đại học Trung y Dược Bắc Kinh

Đại học Trung y Dược Bắc Kinh  (北京中医药大学) là trường đại học trọng điểm quốc gia với y học cổ truyền Trung Quốc là chuyên ngành chính, trực thuộc Bộ Giáo dục và được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Ủy ban Y tế Quốc gia, Cục Quản lý Y học Cổ truyền Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Trung y Dược Bắc Kinh

• Tên trường: 北京中医药大学
    • Tên tiếng Anh: Beijing University Of Chinese Medicine
    • Tên tiếng Việt: Đại học Trung y Dược Bắc Kinh
    • Tên viết tắt: BUCM
  • Năm thành lập: 1956
  • Loại trường:  Công lập
    • 和平街校区:北京市朝阳区北三环东路11号
    • 望京校区:北京市朝阳区望京中环南路6号
    • 良乡校区:北京市房山区良乡大学城
  • Website: http://www.bucm.edu.cn

Trường Đại học Trung y Dược Bắc Kinh là một trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc chuyên về y học Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1956 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Đại học này cung cấp các khóa đào tạo về y học Trung Quốc, bao gồm cả bác sĩ truyền thống và các ngành liên quan khác như y học phục hồi, y dược thực phẩm và công nghệ sinh sản.

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình sau đại học và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y khoa.

Trường đã xây dựng danh tiếng trên trường quốc tế trong việc giảng dạy và nghiên cứu về y học Trung Quốc. Nhiều sinh viên quốc tế đã đến từ khắp nơi để theo học ở trường này.

Với sự phát triển của ngành y khoa tự nhiên, Đại học này đã góp phần không nhỏ vào việc duy trì và phát triển kiến thức về y thuật truyền thống của người Trung Quốc.

Đại học Trung Y dược Bắc Kinh nằm tại Bắc Kinh.

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, nằm ở phía bắc đất nước này.

Với lịch sử hơn 3.000 năm, Bắc Kinh là một trong những thành phố lâu đời và quan trọng nhất trên thế giới.

Nơi đây có nhiều di sản văn hóa và kiến trúc độc đáo, như Cố cung, Đại tường thành Trung Quốc và Đền Thiên Đức.

Bắc Kinh cũng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Trung Quốc, với nhiều khu vực thương mại sầm uất, những công trình kiến trúc hiện đại và nền văn hóa đa dạng.

Trường có diện tích 1,083 triệu mét vuông; có 13 đơn vị giảng dạy và cung cấp 16 chuyên ngành đại học; có 3 bệnh viện trực thuộc và 4 bệnh viện ngoài công lập, 5 trường y lâm sàng không trực thuộc và 8 bệnh viện giảng dạy.

Thư viện mới của Đại học Trung Y dược Trung Quốc Bắc Kinh được chia thành hai phần, phía đông và phía tây.

Tổng diện tích xây dựng của tòa nhà hiện tại là 8.600 mét vuông.

Thư viện bao gồm các phòng ban hành chính và kinh doanh như phòng văn phòng, phòng thư viện, phòng xuất bản định kỳ, phòng sưu tầm và biên tập, phòng công nghệ thông tin.

Thư viện hiện có bộ sưu tập 550.000 cuốn sách và tạp chí định kỳ, trong đó có hơn 180.000 cuốn sách y học Trung Quốc và hơn 40.000 tập tài liệu giấy được bổ sung hàng năm; hơn 1.600 loại sách y học cổ truyền Trung Quốc, tổng cộng gồm 3.350 tập, trong đó có hơn 100 cuốn sách quý hiếm.

Các bản gốc chủ yếu có từ thời nhà Minh và nhà Thanh, trong đó có nhiều cuốn là kinh điển y học.

Ký túc xá trường là một trong những nơi lưu trú phổ biến cho sinh viên tại trường. Đây là một khuôn viên rộng, hiện đại và tiện nghi, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của sinh viên.

Ký túc xá có nhiều tòa nhà chung cư cao tầng với các phòng ở đơn hoặc đôi. Mỗi phòng thường được trang bị giường ngủ, bàn học, ghế và tủ quần áo.

Ngoài ra, các tiện ích khác như điều hòa không khí, internet không dây và phòng tắm riêng cũng được cung cấp. Các khu vực chung trong ký túc xá bao gồm sảnh tiếp đãi, phòng sinh hoạt chung và nhà hàng tự phục vụ. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích này để gặp gỡ bạn bè, tham gia vào các hoạt động xã hội và thưởng thức các món ăn ngon.

Ngoài ra, ký túc xá cũng có các tiện ích khác như phòng gym, sân tennis và sân chơi ngoài trời để sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe và thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Các dịch vụ bảo vệ và an ninh cũng được đảm bảo để đảm bảo sự an toàn cho sinh viên.

Ký túc xá trường Đại học Trung Y dược Bắc Kinh nằm trong khuôn viên của trường, gần các tòa nhà học tập và phòng thí nghiệm.

Khi mới thành lập, trường đã trở thành cơ sở giáo dục đại học về y học cổ truyền Trung Quốc đầu tiên ở Trung Quốc nhận sinh viên nước ngoài vào học y học cổ truyền Trung Quốc, đến nay đã đào tạo hơn 20.000 chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc cho 94 quốc gia và khu vực và đã hợp tác với 31 quốc gia và khu vực, 118 trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng.

Năm 1996, trường hợp tác với Đại học Middlesex ở Vương quốc Anh để thành lập chương trình cử nhân y khoa độc lập đầu tiên tại trường đại học nước ngoài.

Đây là trường đầu tiên cung cấp chương trình giáo dục đại học về Y học cổ truyền Trung Quốc trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường hiện có 6.184 giảng viên và 1.727 giáo viên chính quy.

Trường có 2 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và 8 thạc sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, đồng thời có đội ngũ giảng dạy gồm các chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước cùng các giáo viên trẻ và trung niên xuất sắc.

Hiện có 15.474 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 6.029 sinh viên sau đại học (1.590 sinh viên tiến sĩ, 4.439 sinh viên thạc sĩ), 8.937 sinh viên đại học và 508 sinh viên quốc tế. Ngoài ra còn có 20.813 sinh viên học trực tuyến.

Trường Trung Y dược Bắc Kinh có các ngành học nổi bật như: Y học cổ truyền Trung Quốc, điều dưỡng, dược phẩm Trung Quốc, Tài liệu lịch sử y học của y học cổ truyền Trung Quốc, Phẫu thuật y học cổ truyền Trung Quốc,…….

Ngoài ra, trường còn có: 2 ngành trọng điểm quốc gia cấp một, 15 ngành trọng điểm quốc gia cấp hai, 48 ngành trọng điểm khác của Cục Trung y dược Trung Quốc.

Hiện tại trường có các khoa viện như: Học viện y học cơ sở, Học viện dược cổ truyền, Học viện châm cứu và bấm huyệt, Học viện quản lý, Học viện khoa học nhân văn.

Học bổng CSC tại Đại học Trung y Dược Bắc Kinh

• Trợ cấp: 2500 tệ / 1tháng