Đại học Trung Y Dược Cam Túc

Đại học Trung Y dược Cam Túc là một trường đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Cam Túc và Cục Quản lý Trung Y dược quốc gia. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Trung Y Dược Cam Túc

• Tên trường: 甘肃中医药大学
    • Tên tiếng Anh: Gansu University of China Medicine
    • Tên tiếng Việt: Đại học Trung Y Dược Cam Túc
    • Tên viết tắt: GSZY
  • Năm thành lập: 1978
    • 校本部:甘肃省兰州市城关区定西东路35号
    • 和平校区:甘肃省兰州市和平镇S710路1号
    • 定西校区:甘肃省定西市安定区定临路4号
    • 甘南校区:甘肃省甘南州合作市人民东街52号
  • Website: http://www.gszy.edu.cn

Đại học Trung Y dược Cam Túc được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Cam Túc và Cục Quản lý Trung Y dược quốc gia, là trường đào tạo bác sĩ Trung Y xuất sắc và có chương trình học bổng cho du học sinh.

Trường tuyển sinh ngành Trung Y dược theo chương trình tích hợp 5 + 3.

Tiền thân của trường là Học viện Trung Y Cam Túc (1978), đã phát triển Khoa Y học Tây Tạng vào năm 1989 và sáp nhập với Trường Cao đẳng Sư phạm Định Tây vào năm 2014.

Năm 2015, trường chính thức đổi tên thành Đại học Trung Y dược Cam Túc.

Đến năm 2017, cơ sở Hòa Bình hoàn thành, và đến năm 2018, trường đã vượt qua đánh giá chất lượng giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Trường nằm ở Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, dọc theo dòng sông Hoàng Hà.

Thành phố này có vị trí đặc biệt, nằm tại trung tâm của con đường tơ lụa cổ đại, nơi từng là đầu mối giao thương quan trọng giữa phương Đông và phương Tây. Ngày nay,

Lan Châu tiếp tục giữ vai trò chiến lược khi trở thành một điểm nhấn quan trọng trong sáng kiến “Một vành đai, một con đường.”

Tính đến tháng 3 năm 2024, trường có bốn khuôn viên tại Hòa Bình, Ngũ Lý Phố, Định Tây, và Cam Nam, với tổng diện tích 2041,61 mẫu Anh.

Tính đến cuối năm 2017, hệ thống quản lý thư viện tự động đã quản lý 623.837 cuốn sách in, 29.560 cuốn sách nước ngoài, và hơn 42.533 cuốn tạp chí in.

Thư viện lưu trữ 456 loại tạp chí hiện hành và 34.499 cuốn sách cổ, bao gồm nhiều ấn phẩm quý hiếm.

Ngoài ra, thư viện đã mua sắm hơn 605.000 cuốn sách điện tử, 250 loại báo điện tử và 18.501 loại tạp chí điện tử, với tổng cộng 45 cơ sở dữ liệu và nền tảng khác nhau, bao gồm các cơ sở dữ liệu liên quan đến y học cổ truyền và nhiều nền tảng tìm kiếm học thuật.

Thư viện cũng tự xây dựng các cơ sở dữ liệu đặc biệt và mua hệ thống quản lý tài liệu NoteFirst, hình thành một hệ thống thông tin đa dạng với tài liệu in, tài liệu số và tài liệu cổ.

Trường luôn chú trọng đến đời sống của sinh viên quốc tế, không chỉ cung cấp cơ sở vật chất hiện đại mà còn tạo ra môi trường sống an toàn và thân thiện.

Ký túc xá được thiết kế với hệ thống an ninh 24/7, đảm bảo sự an toàn cho tất cả sinh viên.

Ngoài các tiện ích trong ký túc xá, sinh viên còn có thể tận hưởng khuôn viên xanh mát, thoáng đãng của trường với nhiều không gian học tập và giải trí ngoài trời.

Tính đến tháng 3 năm 2024, trường đã hợp tác với nhiều quốc gia, xây dựng 9 “Học viện Y học Trung Quốc Kỳ Hoàng” và 6 “Trung tâm Y học Trung Quốc”.

Trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với các trường và tổ chức giáo dục ở hơn 10 quốc gia và khu vực như Mỹ, Hàn Quốc, Úc, và Nga.

Năm 2022, trường được Bộ Giáo dục đưa vào kế hoạch hỗ trợ các trường đại học ở khu vực phía Tây, với sự hỗ trợ từ Đại học Y học Trung Quốc Thượng Hải.

Vào tháng 7 năm 2023, Bệnh viện Thứ hai của trường đã hợp tác với Bệnh viện Long Hoa thuộc Đại học Y học Trung Quốc Thượng Hải để xây dựng Bệnh viện Gansu thuộc Bệnh viện Long Hoa, dự án được phê duyệt là Trung tâm Y tế khu vực quốc gia.

Trường có 16 đơn vị giảng dạy, cung cấp 34 chuyên ngành đại học, 2 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 3 điểm cấp bằng tiến sĩ và 5 điểm cấp bằng thạc sĩ.

Tổng số cán bộ giảng viên là 1118, trong đó có 926 giảng viên chính thức.

Trường có 19.768 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 15.400 sinh viên đại học, 3.459 sinh viên thạc sĩ, 229 sinh viên tiến sĩ, và 97 sinh viên quốc tế.

Có 7 ngành học bao gồm y học, khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, giáo dục và văn học, bao gồm 14 ngành trọng điểm của tỉnh và bộ, 12 ngành y tế cấp tỉnh.

Có 19 khóa học xuất sắc cấp tỉnh, 9 khóa học chia sẻ tài nguyên xuất sắc cấp tỉnh và 5 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh.

Có 27 chuyên ngành đại học, 12 chuyên ngành cao đẳng, 3 chuyên ngành quốc gia, 7 chuyên ngành cấp tỉnh và 8 đội giảng dạy cấp tỉnh.

Học bổng từ hệ đại học tới hệ tiến sĩ

• Trợ cấp: 800 – 3000 tệ/thang

Chuyên ngành: Đông y, sản khoa, châm cứu, đông y ngoại khoa, đông y nội khoa,…

Điều kiện: Hsk4>250, GPA>7.5