Đại học Vịnh Bắc Bộ – 50 năm kinh nghiệm giáo dục

大家好! Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến tham quan, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, con người và review du học Trung Quốc cùng Fang Fang Education.
Biết đến Quảng Tây không chỉ được mệnh danh là một trong những nơi du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nét văn hóa đặc sắc và nền nghệ thuật ẩm thực hết sức riêng biệt, mà Quảng Tây còn được biết đến là vùng đất có chất lượng giáo dục vô cùng hiện đại, tiên tiến và là nơi các du học sinh Việt Nam luôn hướng tới. Hôm nay chúng ta cùng tham quan trường Đại học Vịnh Bắc Bộ nhé!

1. Giới thiệu trường

• Trường Đại học Vịnh Bắc Bộ (北部湾大学) tọa lạc tại thành phố Tần Châu, một thành phố trung tâm quan trọng và là thành phố ven biển trong Khu kinh tế Vịnh Bắc Bộ.
  • Trường được thành lập vào năm 1973, tiền thân là trường Sư phạm Khâm Châu, là ngôi trường đầu tiên thuộc Bộ Giáo dục liên kết ứng dụng kỹ thuật với các trường đại học khác.
  • Khuôn viên trường mang đậm phong cách Lĩnh Nam, phong cảnh Đông Nam Á vừa hùng vĩ và cũng vừa thơ mộng, đem đến cho thầy cô và sinh viên một môi trường giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và sinh hoạt tuyệt vời.
  • Khuôn viên trường rộng lớn được chia thành 2 khu Đông và Tây với diện tích 652.300 m2, bốn mùa bóng cây xanh mát, hoa tươi nở rộ, thiết bị thực hành giảng dạy và nghiên cứu trị giá 486 triệu NDT, thư viện trường có tới 1triệu 978 ngàn sách giấy và 860.000 sách điện tử.
  • Trường hiện có 22.531 sinh viên chính quy, 1.333 giảng viên, bao gồm 1.092 giáo viên toàn thời gian và 152 giáo viên bán thời gian.
  • Trường hiện có 54 ngành đào tạo phong phú. Các chuyên ngành chưa bao giờ bớt hot, đó chính là: thương mại điện tử, kỹ thuật công nghệ, số học, quản lý thương mại, kỹ thuật mạng và kỹ thuật máy tính.
  • Trường có rất nhiều học viện, 19 đơn vị giảng dạy, 3 viện khoa học và công nghệ quốc gia cỡ nhỏ, phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm, trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo và hơn 70 nền tảng giảng dạy và nghiên cứu cấp tỉnh.
  • Đại học Vịnh Bắc Bộ thực hiện triệt để nhiệm vụ cơ bản là xây dựng đạo đức và tu dưỡng con người, đồng thời tuân thủ sứ mệnh là giáo dục con người hướng ra Biển Đông và ASEAN, phục vụ chiến lược quốc gia và phát triển kinh tế khu vực, cam kết đào tạo sinh viên bước vào kỷ nguyên mới với khả năng ứng dụng mạnh mẽ, sáng tạo, tầm nhìn quốc tế và tinh thần trách nhiệm xã hội cao.
  • Trường luôn đánh giá cao giáo dục mở, tích cực thúc đẩy giáo dục quốc tế và không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh. Trường đã thiết lập giao lưu và hợp tác với hơn 50 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 20 quốc gia và khu vực, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Ba Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ và tuyển sinh sinh viên quốc tế từ hơn 40 quốc gia và khu vực bao gồm Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương.

2. Thư viện trường

• Thư viện trường vô cùng rộng lớn với không gian học tập yên tĩnh và dễ tập trung. Do đó, thư viện luôn là nơi các sinh viên yêu thích tới lui học tập và trao đổi kiến thức.
  • Nếu các bạn có thắc mắc là “học sinh Trung Quốc có chăm học như trên phim ảnh không” thì câu trả lời là CÓ. Chỉ cần bạn bước vào thư viện, dù là sáng sớm hay xế chiều thì luôn không khó để bắt gặp các bạn sinh viên đang miệt mà tự học hoặc trao đổi nhóm đấy nhé.

3. Kí túc xá

• Kí túc xá tối đa 6 người 1 phòng, có lắp đặt đầy đủ điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh, nhà vệ sinh và nhà tắm khép kín rất sạch sẽ và thoải mái, ban công thoáng mát.
  • Ở kí túc xá, ai cũng sẽ được trải nghiệm ngủ giường tầng, khá là thú vị. Phí dưới giường của mình sẽ là góc học tập, riêng tư. Các bạn có thể thỏa sức trang trí theo phong cách và sở thích riêng của mình nha.

4. Thông tin học bổng

• Giá trị học bổng khi học tập tại ngôi trường này khá hấp dẫn đấy nhé! Các bạn sẽ được miễn 100% học phí và KTX, ngoài ra hàng tháng được trợ cấp 1000 NDT.
  • Điều kiện xin học bổng là chỉ cần bạn tốt nghiệp Trung học phổ thông (đối với hệ Đại học) và tốt nghiệp Đại học (đối với hệ Thạc sĩ).
Đại học Vịnh Bắc Bộ tự hào là 1 trong những đại học công lập hàng đầu của tỉnh Quảng Tây, với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Đến đây, các bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục, đào tạo tân tiến cùng cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu hiện đại, nên các chỉ tiêu học bổng ở đây vô cùng quý giá. Bởi vậy, đừng chần chừ nữa, mà hãy liên hệ ngay với Du học Fioh để giành lấy những suất học bổng giá trị có một không hai này nhé!
Du học Fioh không chỉ tư vấn cho các lời khuyên và hành trang cần thiết khi đi du học, mà còn giúp các bạn apply hồ sơ học bổng uy tín, chất lượng và siêu tận tâm nhé!