Học viện Chính pháp Thượng Hải

Học viện Chính pháp Thượng Hải (上海政法学院) là trường đại học công lập chính quy ở Thượng Hải, được chọn làm cơ sở tiếp nhận sinh viên quốc tế tại Trung Quốc và là top các trường đại học hàng đầu tại thành phố Thượng Hải. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Chính pháp Thượng Hải

• Tên trường: 上海政法学院
    • Tên tiếng Anh: Shanghai University of Political Science and Law
    • Tên tiếng Việt: Học viện Chính pháp Thượng Hải
    • Tên viết tắt: 上政- SHUPL
  • Năm thành lập: 1984
    • 青浦校区:外青松公路7989号
    • 普陀校区:三源路175号
  • Website: https://www.shupl.edu.cn/

Tiền thân của Học viện Chính Pháp Thượng Hải là Học viện Cán bộ Quản lý Chính Pháp Thành phố Thượng Hải được thành lập năm 1984.

Năm 1992, trường được đổi tên thành Trường Chuyên Khoa Đại học Luật Thượng Hải với sự chấp thuận của Chính phủ Thượng Hải.

Vào tháng 9 năm 2004 với sự chấp thuận của Chính quyền Nhân dân Thành phố Thượng Hải, Học viện Chính Pháp Thượng Hải đã trở thành một tổ chức giáo dục đại học tổng hợp được thành lập độc lập trực thuộc Chính quyền Thành phố Thượng Hải.

Học viện Chính Pháp Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải– một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.

Thượng Hải đã trở thành một thành phố quan trọng bậc nhất, là trung tâm văn hóa phổ thông, các mưu đồ chính trị và nơi tụ họp của giới trí thức.

Tính đến tháng 10 năm 2022, trường có diện tích hơn 1.000 mẫu Anh; có 13 đơn vị giảng dạy và hơn 40 chuyên ngành đại học; có 4 chương trình thạc sĩ cấp 1 và 6 chương trình thạc sĩ cấp chuyên nghiệp.

Thư viện có tổng diện tích xây dựng 15.500 mét vuông và có 3 tầng, với 2.200 ghế đọc sách và 8 khu vực đọc sách mở.

Hiện có bộ sưu tập hơn 700.000 đầu sách tiếng Trung và tiếng nước ngoài, hơn 150.000 sách điện tử, 1.300 tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 135 loại báo và 8 loại thư viện tài liệu, thông tin.

Các hạng mục dịch vụ thư viện chủ yếu được chia thành dịch vụ mượn, dịch vụ đọc, dịch vụ tra cứu tài liệu và dịch vụ trực tuyến.

Ký túc xá bao gồm các phòng từ 3-4-6 người/phòng, được trang bị đầy đủ các tiện ích hàng ngày như: quạt, điều hòa, bàn ghế, giường tủ, ngoài ra trong mỗi phòng đều có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng.

Các tòa nhà số 1-6 là ký túc xá nam, tòa số 7-11 là ký túc xá nữ. Tầng 1 của ký túc xá có máy sấy tóc công cộng, chỗ để xe đạp, hồ bơi nước nóng.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời đã thành lập chương trình đào tạo tiếng Anh cho du học.

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác giảng dạy và trao đổi liên trường với hơn 30 trường đại học ở Châu Á, Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Phi.

Hiện nay trường có hơn 11.000 sinh viên trong khuôn viên trường và hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Học viện Chính Pháp Thượng Hải tổng cộng có hơn 40 chuyên ngành đại học bao gồm một số ngành tiêu biểu như: luật, kinh tế quốc tế và thương mại, kinh tế học, kinh tế và tài chính, thuế, quản lý kinh doanh,…

Học bổng CSC tại Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải – hệ Đại học

• Trợ cấp từ 2500-3000 tệ/tháng (hệ 1 năm tiếng, hệ Đại học, hệ Thạc sĩ)
  • Chuyên ngành: 国际政治 Chính trị Quốc tế