Học viện Cơ điện Vân Nam

Học viện kỹ thuật cơ điện Vân Nam là một ngôi trường tập trung vào đào tạo nhân tài có tay nghề cao trong ngành sản xuất ở tỉnh Vân Nam. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Cơ điện Vân Nam

• Tên trường: 云南机电职业技术学院
    • Tên tiếng Anh: Yunnan Vocational College of Mechanical and Electrical Technology
    • Tên tiếng Việt: Học viện Cơ điện Vân Nam
    • Tên viết tắt: YNMEC
  • Năm thành lập: 1930
  • Xếp hạng: Xếp thứ 109 trong số các trường thuộc loại hình kỹ thuật ở Trung Quốc năm 2024
  • Địa chỉ:
    •  东川校区:云南省昆明市市东川区金江路延长线1号
    • 本部校区:云南省昆明市龙泉路704号
  • Website: https://www.uibe.edu.cn/

Tiền thân của trường là trường công nghiệp cấp tỉnh, thành lập năm 1910. Trải qua nhiều lần đổi tên, sáp nhập và xây dựng lại, trường lấy tên là Học viện Kỹ thuật Cơ điện Vân Nam như hiện nay.

Học viện Kỹ thuật Cơ điện Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, độc đáo kết hợp cùng bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú của các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại địa bàn đã khiến Côn Minh được gọi là ” thành phố của mùa xuân “.

Cơ sở vất chất

Tính đến tháng 8 năm 2023, trường có 4 cơ sở với tổng diện tích là 600 mẫu Anh và diện tích xây dựng khoảng 170.000 mét vuông.

Trường có khuôn viên rộng rãi và cơ sở vật chất đầy đủ như các tòa giảng đường, thư viện, canteen, ký túc xá,…

Tính đến tháng 8 năm 2023, thư viện đã có trong kho khoảng 600.000 đầu sách, bao gồm nhiều thể loại đa dạng từ văn học, khoa học, lịch sử cho đến tài liệu tham khảo chuyên ngành.

Số lượng sách không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập ngày càng cao của độc giả.

Ký túc xá của trường đều được trang bị nước nóng và có các phòng tắm công cộng phục vụ sinh viên.

Ngoài ra, cơ sở vật chất tại ký túc xá luôn được duy trì tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và học tập.

Học viện Cơ điện Vân Nam là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở tỉnh Vân Nam.

Trường cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao cho sinh viên.

Trường cũng có nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài cho sinh viên quốc tế.

Trong thời gian vừa qua, trường đã thành lập các lớp dự án hợp tác giáo dục nghề nghiệp cơ điện ô tô Trung – Đức, thành lập dự án hợp tác đào tạo nhân tài Trung Quốc – Lào, Trung Quốc-Việt Nam, Việt Nam; hợp tác với nhiều công ty doanh nghiệp nổi tiếng và đã đưa hơn 600 sinh viên đến Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Lào,… làm việc

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Trường hiện có hơn 12.000 sinh viên chuyên ngành và sinh viên quốc tế theo học, cùng hơn 600 giảng viên.

Tính đến tháng 8 năm 2023, trường có 7 đơn vị giảng dạy và 53 chuyên ngành đào tạo, chủ yếu là các ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, công nghệ thông tin công nghiệp, kỹ thuật quản lý, kỹ thuật ô tô.

Học bổng trường KHÔNG YÊU CẦU HSK – Hệ 01 năm tiếng

Chế độ học bổng: