Học viện kỹ thuật Đồng Nhân – Quý Châu

Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân là Học Viện tổng hợp công lập. Đây là trường đại học do Ủy ban Dân tộc Quốc gia và Chính quyền Nhân dân tỉnh Quý Châu đồng xây dựng và là Học viện trọng điểm về ngành xương sống quốc gia, đơn vị xây dựng dự án “kế hoạch kép” quốc gia và trường ươm tạo nhân tài phục vụ nông thôn chất lượng cao quốc gia. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về trường trong bài viết này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Kỹ thuật Đồng Nhân

• Tên trường: 铜仁职业技术学院
  • Tên tiếng Anh: Tongren Polytechnic College
  • Tên tiếng Việt: HỌC VIỆN KỸ THUẬT ĐỒNG NHÂN
  • Tên viết tắt: TRZY
  • Năm thành lập: 1938
  • Loại trường: công lập
  • Địa chỉ: 贵州省铜仁市川硐教育园区
  • Website: https://www.trzy.edu.cn/

Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân có trụ sở chính tại thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu. Với hơn 85 năm phát triển, Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật và nghề nghiệp. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động hiện đại của Trung Quốc, Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân cam kết mang lại cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng với kỹ năng thực tiễn để chuẩn bị cho sự nghiệp thành công trong tương lai.

Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân tọa lạc tại Quý Châu. Quý Châu là một trong những tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú ở Trung Quốc, và có lợi thế tài nguyên rất nổi bật. Đặc biệt, tài nguyên năng lượng, khoáng sản, sinh học và du lịch là độc nhất và đặc biệt nhất. Quý Châu sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Quý Châu được tờ New York Times của Mỹ bình chọn trong top 52 địa điểm phải đến.

Khuôn viên trường có diện tích 660 mẫu Anh, diện tích xây dựng 218.000 mét vuông. Trường có sân điền kinh tiêu chuẩn, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân tennis và các cơ sở thể thao khác. Có hơn 100 địa điểm dành cho các hoạt động văn hóa, thể thao khác nhau.

Thư viện mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 7 năm 2011, với tổng diện tích xây dựng là 18.000 mét vuông và hơn 1.400 ghế đọc sách. Thư viện có ba phòng: phòng lưu hành; phòng thu thập, biên tập thông tin và phòng tổng hợp. Thư viện hiện có bộ sưu tập hơn 600.000 cuốn sách giấy, 1 triệu cuốn sách điện tử, hơn 1.400 loại tạp chí định kỳ tiếng Trung và hơn 100 loại báo. Phòng đọc thư viện có cơ sở vật chất tốt, rộng rãi, sáng sủa, quản lý theo tiêu chuẩn, tích hợp sưu tầm và đọc sách, thuận tiện cho độc giả mượn sách.

• Ký túc xá trường về cơ bản là phòng 10 người, phòng 8 người và phòng 4 người.
  • Ký túc xá 10 người chia thành 2 ký túc xá gần nhà ăn, chủ yếu dành cho nữ sinh viên y, dược và một số khoa như kinh tế quản lý, nhân văn, điều dưỡng, y khoa và kỹ thuật.
  • Các phòng 8 người chủ yếu phân bố ở 3 tòa nhà ký túc xá cạnh nhà ăn thứ hai, chủ yếu dành cho nữ sinh viên Trường Điều dưỡng.
  • Các phòng 4 giường chủ yếu được sử dụng làm chỗ ở cho một số khoa như Giáo dục Quốc tế, Cao đẳng Kỹ thuật và Tiếp viên hàng không.
  • Phòng 10 và phòng 8 người đều có sẵn cáp mạng, phòng tắm độc lập, khung giường tầng, tủ đựng đồ, ban công độc lập.

Hợp tác của trường

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với 435 công ty bao gồm Huawei Technologies Co., Ltd, và Wen Group, đồng thời đã cùng nhau xây dựng 3 trường cao đẳng công nghiệp. Trường đã thực hiện hợp tác sâu rộng với hơn 10 trường đại học trong nước như Đại học Dân tộc Nam Trung Bộ, Đại học Dân tộc Đại Liên, Đại học Quý Châu và Đại học Sư phạm Quý Châu, và với hơn 50 trường đại học bao gồm Đại học Quốc tế Allant ở Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Chiao Tung ở Hàn Quốc, Đại học Gangamada ở Indonesia và Đại học Sabah của Malaysia.

Trường hiện có 16.466 sinh viên học nghề cao cấp chính quy (bao gồm cả việc tuyển sinh mở rộng vào các trường dạy nghề cao hơn). Hiện có 827 giáo viên chính quy, 394 giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp và 423 giáo viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Có 1 mô hình giảng dạy và giáo dục cấp quốc gia, 1 thạc sĩ kỹ năng cấp quốc gia, 5 thạc sĩ kỹ năng cấp tỉnh, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 đội ngũ giảng dạy giỏi cấp quốc gia, 1 đội đổi mới giảng dạy quốc gia và 3 đội ngũ giảng viên xuất sắc cấp tỉnh.

Trường có 6 chuyên ngành trọng điểm và xương sống cấp quốc gia, 1 nhóm chuyên môn cao cấp, 5 chuyên ngành trọng điểm và xương sống cấp tỉnh và 3 nhóm chuyên môn trọng điểm cấp tỉnh.

Các chuyên ngành hỗ trợ tài chính trung ương
  • Công nghệ bào chế dược phẩm
  • Công nghệ sản xuất và chế biến chè
  • Chăn nuôi và thú y
  • Công nghệ nông nghiệp cơ sở
  • Công nghệ xét nghiệm y tế
  • Thủy lợi và xây dựng thủy điện.
Các chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh
  • Quản lý du lịch
  • Điều dưỡng

Chế độ học bổng Học viện Kỹ thuật Đồng Nhân