Học viện Kỹ thuật Hàng Châu

Học viện Kỹ thuật Hàng Châu là một ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Chiết Giang, với nhiều ưu điểm nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Kỹ thuật Hàng Châu

• Tên trường:杭州职业技术学院
    • Tên tiếng Anh: Hangzhou Vocational & Technical College
    • Tên tiếng Việt: Học viện Kỹ thuật Hàng Châu
    • Tên viết tắt: 杭职院(HZVTC)
  • Năm thành lập: 2009
  • Loại trường:  综合类
    • 高桥校区:浙江省杭州市富阳区高科路198号
    • 城区校区:浙江省杭州市文一西路37号
    • 严州校区:浙江省杭州市建德梅城镇环城西路52号
  • Website: https://www.hzpt.edu.cn/

Năm 2009, Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng Châu với Đại học Phát thanh và Truyền hình Hàng Châu sáp nhập và nâng cấp thành Học viện Kỹ thuật Hàng Châu.

Năm 2019, trường nằm trong top 50 Trường Dạy nghề Có Ảnh hưởng Nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 2020, trường đạt giải thưởng Xuất sắc của Liên đoàn các Trường Dạy nghề và Đại học Kỹ thuật Thế giới (WFCP).

Năm 2023, trường xếp hạng xuất sắc trong “Kế hoạch cao gấp đôi” cấp quốc gia.

Trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm ở mức trên 98%.

Học viện Kỹ thuật Hàng Châu tọa lạc tại Hàng Châu – được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới”. Hàng Châu là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm trở lại đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, trong đó có Tây Hồ (Xī Hú, 西湖).

Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung Quốc, có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng.

Khuôn viên Học viện Kỹ thuật Hàng Châu có tổng diện tích hơn 940 mẫu Anh, tổng diện tích xây dựng hơn 480.000 mét vuông với tổng giá trị dụng cụ và trang thiết bị khác nhau hơn 200 triệu nhân dân tệ.

Thư viện của Trường có diện tích hơn  24.054 mét vuông, tổng cộng có 1.200 chỗ đọc sách.

Bộ sưu tập 1,125 triệu cuốn sách, hơn 800 loại báo và tạp chí định kỳ của Trung Quốc, 28.392 loại tạp chí điện tử và đã mở hơn 30 cơ sở dữ liệu.

Ký túc xá được trang bị phòng tắm, điều hòa và ban công riêng biệt.

Tòa nhà ký túc xá có máy giặt, máy nước nóng tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện.

Trường có hơn 13.000 sinh viên chính quy và gần 1.000 giảng viên và nhân viên.

Trường đào tạo 42 chuyên ngành như: ứng dụng công nghệ an toàn thông tin, công nghệ dược sinh học, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật thang máy,..

Học bổng 01 năm tiếng Học viện Kỹ thuật Hàng Châu KHÔNG YÊU CẦU HSK

Chuyên ngành: Hán ngữ