Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang

Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, là một trường cao đẳng nghề công lập chính quy trực thuộc Liên đoàn Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị tỉnh Chiết Giang. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang

• Tên trường: 浙江经贸职业技术学院
    • Tên tiếng Anh:  Zhejiang Institute of Economics and Trade
    • Tên tiếng Việt: Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang
    • Tên viết tắt: 浙江经贸学院(ZJIET)
  • Năm thành lập: 1979
  • Địa chỉ: 浙江省杭州市下沙高教园区学林街280号
  • Website: https://www.zjiet.edu.cn/

Học viện Tài chính Thương mại Chiết Giang

Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang là trường dạy nghề công lập chính quy do Liên đoàn Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị Chiết Giang thành lập, là trường cao đẳng chất lượng cao quốc gia.

Năm 2012, trường được chọn là trường cao đẳng nghề kiểu mẫu tỉnh Chiết Giang.

Vào tháng 12 năm 2019, trường được Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính xếp vào danh sách đơn vị xây dựng nhóm chuyên nghiệp cấp cao hạng ba.

Năm 2022, trường đạt xếp hạng “Xuất sắc” trong đánh giá kỳ  án xây dựng “双高计划” cấp quốc gia.

Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Chiết Giang là một trung tâm kinh tế quan trọng của Trung Quốc, với ngành công nghiệp hiện đại và đa dạng. Đây là nơi sản sinh ra văn hóa Vũ Nữ và văn hóa Giang Nam, đồng thời là một trong những nơi khai sinh ra nền văn minh Trung Hoa cổ đại.

Tìm hiểu chi tiết về Chiết Giang: Tỉnh Chiết Giang

Trường có diện tích 575 mẫu Anh.

Thư viện nhiều đầu sách hay

Thư viện của trường có hơn 850.000 cuốn sách giấy, hơn 300.000 cuốn sách điện tử, hơn 100.000 tạp chí điện tử toàn văn, tổng dung lượng lưu trữ dữ liệu hơn 30 TB, và 40 cơ sở dữ liệu khác nhau đã được mua và dùng thử.

Hiện nay, việc xây dựng khuôn viên kỹ thuật số của trường đã đạt được những kết quả nhất định, nền tảng cơ bản của mạng khuôn viên trường đã bắt đầu hình thành, việc xây dựng các trang web và hệ thống ứng dụng cũng đạt được kết quả theo từng giai đoạn.

Ký túc xá tiện nghi

Ký túc xá của Trường được chia thành ký túc xá bốn người, sáu người và tám người.

Mỗi phòng đều có giường và bàn được sắp xếp theo tiêu chuẩn giường trên và bàn dưới, có cầu thang tương đối thẳng đứng, dưới chân cầu thang cách mặt đất một khoảng, có thể sử dụng được để đặt một thùng rác hoặc một đôi giày.

Mỗi người được trang bị hai chiếc tủ, một tủ sách và một tủ quần áo, cả hai đều cao bằng giường, dưới gầm bàn tủ sách có một chiếc kệ trống, có thể dùng để đựng giày dép hoặc vali.

Hợp tác toàn diện

Tính đến tháng 9 năm 2018, Học viện Kỹ thuật Thương mại Chiết Giang đã hợp tác với Tập đoàn Chiết Giang Hưng Hà – một trong 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc, cũng như Tập đoàn Vật tư Nông nghiệp Chiết Giang, Tập đoàn Tân Đại Chiết Giang, Tập đoàn Sản phẩm Đặc sản Chiết Giang, Công ty TNHH Thương mại điện tử Alibaba Hàng Châu và 250 công ty khác đã thiết lập quan hệ đối tác giữa trường học và doanh nghiệp.

Trường có 12.186 sinh viên chính quy (bao gồm cả sinh viên quốc tế) và 629 giảng viên, nhân viên.

Trường có 2 giáo viên xuất sắc quốc gia, 1 đội đổi mới giảng dạy giáo viên dạy nghề cấp quốc gia, 3 đội đổi mới giảng dạy giáo viên dạy nghề cấp tỉnh, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 chuyên gia kỹ thuật cấp tỉnh, 18 lãnh đạo chuyên môn cấp tỉnh.

Trường có 33 chuyên ngành:  Công nghệ thông tin, Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Du lịch,…

Học bổng 01 năm tiếng Học viện Kỹ thuật Thương Mại Chiết Giang: KHÔNG YÊU CẦU HSK

Chuyên ngành: Hán ngữ

Yêu cầu: