Học viện Thương mại Thượng Hải

Học viện Thương mại Thượng Hải (上海商学院) là một trường đại học công lập có trụ sở tại Thượng Hải với các nghiên cứu kinh doanh và phối hợp phát triển đa ngành. Trường được chọn vào “Kế hoạch 2011” và đào tạo tài năng quốc gia. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Thương mại Thượng Hải

• Tên trường: 上海商学院
    • Tên tiếng Anh: Shanghai Business School
    • Tên tiếng Việt: Học viện Thương mại Thượng Hải
    • Tên viết tắt: 上商(SBS)
  • Năm thành lập: 1950
    • 奉浦校区:上海市奉浦大道123号
    • 徐汇校区:上海市中山西路2271号
    • 国权路院区:上海市国权路75号
  • Website: http://www.sbs.edu.cn

Học viện Thương mại Thượng Hải cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý và ngành liên quan.

Trường có các khoa học xã hội, khoa kinh tế và quản lý, khoa công nghệ thông tin và các ngành khác.

Với sứ mệnh giáo dục chất lượng cao và cam kết với sự phát triển bền vững, Học viện Thương mại Thượng Hải đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên từ khắp nơi trong nước cũng như quốc tế.

Trường cũng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp để thúc đẩy việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Học viện Thương mại Thượng Hải tọa lạc tại Thượng Hải- là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số.

Thượng Hải nằm ở bờ biển phía Đông của Trung Quốc và là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương.

Thượng Hải đã từng một thời là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau Thành phố New York và Luân Đôn và là trung tâm thương mại lớn nhất Viễn Đông cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.

Học viện Thương mại Thượng Hải có diện tích 650,00 mẫu Anh, được chia thành 4 cơ sở.

Trường hiện có bộ sưu tập hơn 1 triệu tập sách, 677 loại tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, 1.839 bản và dung lượng đọc điện tử 260G, được lưu trữ trong 6 cơ sở.

Hầu hết các ký túc xá là ký túc xá bốn người, có máy lạnh và quạt, có giường trên và bàn dưới, ngoài ra còn được trang bị tủ quần áo và bàn làm việc.

Trường đã hợp tác và trao đổi với 103 trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và các quốc gia và khu vực khác, khởi xướng thành lập Liên minh Giáo dục Kinh doanh Quốc tế “Vành đai và Con đường”, thành lập một tổ chức tư tưởng cao cấp quốc tế và thành lập một cơ sở giáo dục nước ngoài ở Trung và Đông Âu.

Trường có hơn 1.000 giảng viên, bao gồm hơn 780 giáo viên chính quy, hơn 250 quản lý và các nhân viên khác, hơn 100 giáo sư và hơn 300 phó giáo sư với hơn 8.000 sinh viên chính quy.

Trường có 5 chuyên ngành quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, quản lý khách sạn, kinh tế và thương mại quốc tế và quản lý hậu cần là các chuyên ngành lớn bậc đại học hạng nhất quốc gia

Có 8 chuyên ngành bao gồm tài chính, khoa học máy tính và công nghệ là chuyên ngành đại học hạng nhất của thành phố Thượng Hải.

Có 4 chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn, thương mại điện tử và tiếp thị đã đạt chứng chỉ quốc tế ACBSP và chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã đạt chứng chỉ chuyên môn IFT.

Học bổng Học viện Thương mại Thượng Hải – hệ Đại học

Chuyên ngành: quản trị kinh doanh, marketing, logistic, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, kế toán vv…

Loại 1

• Trợ cấp 1200 tệ/tháng