Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông, Trung Quốc

• Tên tiếng Anh: East China Normal University (号华东师范大学)
  • Tên tiếng Việt: trường đại học Hoa Đông Trung Quốc
  • Loại hình: trường công lập
  • Số lượng campus: 1
  • Website: http://english.ecnu.edu.cn/

1. Giới thiệu chung

Đại học Hoa Đông là trường đại học tổng hợp trực tiếp do Bộ Giáo dục Trung Quốc quản lý. Được thành lập năm 1951, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã phát triển trở thành một trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Trường Đại học Hoa Đông Trung Quốc

2. Vị trí địa lý

Trường đại học Hoa Đông nằm tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương, đồng thời cũng là thành phố đông dân hàng đầu Trung Quốc. Thành phố biển này có sự vươn lên mạnh mẽ về mặt kinh tế – chính trị và trở thành hải cảng quan trọng, có lượng lưu thông hàng đầu thế giới.

Thượng Hải được coi là minh chứng cho sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc những năm gần đây. Thành phố không ngủ này có nhịp sống sôi động, dân cư đa dạng. Đặc biệt, nơi đây được coi là trung tâm tài chính và thương mại, đồng thời là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với đất nước tỷ dân. Du học sinh ở Thượng Hải được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, năng động và chất lượng sống cao.

3. Cơ sở vật chất

Trường đại học Hoa Đông có khuôn viên rộng lớn với diện tích lên tới 207 ha. Trong khuôn viên trường có trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, 42 viện nghiên cứu và hàng loạt các trung tâm phục vụ cho thí nghiệm, thử nghiệm và nghiêm cứu khác, tạo môi trường tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu

4. Đặc điểm nổi bật

• Cơ sở vật chất vượt trội nhận được đầu tư lớn