1. Canh đầu cá hầm
Loại canh này được nấu trong nồi đất, những đầu cá từ hồ Tianmu tươi ngon tạo nên một món ăn không hề tanh và đem lại giá trị dinh dưỡng cao và được mọi người yêu thích.
2. Bánh rán Thường Châu
Bánh rán là một đặc sản có lịch sử lâu đời của Thường Châu, đây cũng là món bánh phổ biến được người dân Thường Châu yêu thích. Món bánh này ăn kèm với sốt mù tạt. cà ri, sốt mè,….Đến du lịch Thường Châu nhất định bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!
3. Cơm chiên Dương Châu
Món ăn này bao gồm rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trứng, giăm bông, cà rốt, sò điệp, đậu xanh và nhiều loại rau củ, thịt khác nữa. Chính nhờ sự kết hợp này đã đem đến món ăn bổ dưỡng, nhiều màu sắc bắt mắt.
4. Đậu phụ Bình Kiều
Cách thức chế biến món này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng nước luộc gà nấu cùng các nguyên liệu gồm óc cá diếc, mỡ lợn, hành,…Sau đó cho tiếp các miếng đậu phụ thái mỏng và thịt thái hạt lựu, cuối cùng cho ít bột đao là có ngay món ăn ngon miệng này rồi.
5. Vịt muối Nam Kinh
Vịt muối Nam Kinh chính là món ăn đặc sản của Thường Châu. Vịt muối nổi tiếng với lớp da trắng ngà, thịt mềm, có mỡ những không ngấy. Hương vị thơm ngon của vịt muối chinh phục mọi du khách kể cả những người khó tính nhất.
Xem thêm: Bánh quế hoa – Bánh dưỡng nhan của “hậu cung” Trung Hoa