Đại học Hà Bắc

Đại học Hà Bắc (河北大学) được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ nhân dân tỉnh Hà Bắc, là một trường đại học cấp 1 được hỗ trợ bởi tỉnh Hà Bắc trong việc xây dựng một trường đại học hạng nhất quốc gia. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!
Du học Trung Quốc – Đại học Hà Bắc
Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!
 • Tên trường: 河北大学
  • Tên tiếng Anh: Heibei University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Hà Bắc
  • Tên viết tắt: HBU
 • Năm thành lập: 1921
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 90
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở đường 54: Số 180 đường 54 Đông, thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc
  • Cơ sở đường Yuhua: Số 342 đường Yuhua, thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc
  • Cơ sở đường 71: 2666 Đường 71 Đông, Thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc

Giới thiệu chung

Đại học Hà Bắc đã trải qua một trăm năm lịch sử huy hoàng kể từ khi thành lập. Trăm năm qua, bao thế hệ học trò đã miệt mài học tập và phục vụ đất nước. Các học giả cao cấp làm việc ở đây để giảng dạy, trau dồi tài năng, và bồi dưỡng hơn 400.000 nhân tài kiệt xuất đã có những đóng góp tích cực phục vụ sự thịnh vượng của đất nước, trẻ hóa đất nước và hạnh phúc của nhân dân.
Đứng trên một xuất phát điểm lịch sử mới, thực hiện nhiệm vụ cơ bản của việc trồng người. Triết lý điều hành của trường là “xây dựng trường có chất lượng, củng cố trường bằng tài năng, điều hành trường thịnh vượng từ dịch vụ và quản lý nhà trường theo pháp luật”, đồng thời đẩy nhanh việc xây dựng “hạng nhất kép” trên nền tảng “Xây dựng chung giữa Bộ và Tỉnh” để nâng cao đào tạo nhân sự và nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội, kế thừa và đổi mới văn hóa, và quốc tế khả năng giao lưu, hợp tác, phấn đấu sớm xây dựng trường đại học top đầu, có “bản sắc riêng và uy tín quốc tế”.

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hà Bắc – Hebei University nằm trong trung tâm thành phố Bảo Định, thuộc địa phận Hà Bắc, đây được coi là thành phố năng lượng sạch của Trung Quốc.
Tỉnh Hà Bắc là 1 tỉnh nằm ở phía Bắc của Trung Quốc, nơi đây có nền kinh tế phát triển và môi trường năng động. Sinh Viên theo học tại các trường thuộc địa phận Hà Bắc sẽ được hưởng nhiều tiện ích tiện nghi và hiện đại từ khu vực này mang lại.

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Trường Đại học Hà Bắc “ 河北大学 ” có khuôn viên rộng lớn với diện tích lên đến 2.430 mẫu  (gấp 37 lần trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với diện tích 26 hecta, gấp 1,5 lần Đại học Quốc gia Tp HCM với diện tích 643 hecta), với đầy đủ khu hành chính, khuôn viên và bộ phận y tế.
Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất dành riêng phục vụ mục đích rèn luyện sức khỏe và thể dục thể thao. Các lớp học được tu bổ thường xuyên nên vô cùng khang trang và tiện nghi. Mỗi học viện đều có khu chuyên biệt riêng phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Thư viện

Tổng diện tích của thư viện Đại học Hà Bắc đạt 59.900 mét vuông, hơn 130 nhân viên thư viện, 3.767 chỗ ngồi đọc, 3.900.000 cuốn sách tài liệu các loại khác nhau, hơn 26.000 tài liệu sách cổ gần 200.000 bản, bộ sưu tập sách cổ đứng đầu các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Bảo tàng mở cửa 91,5 giờ mỗi tuần, tiếp nhận hơn 3.000 độc giả mỗi ngày, tích lũy hơn 500.000 độc giả trong suốt cả năm.

Ký túc xá

Đại học Hà Bắc hiện có 20 ký túc xá sinh viên với tổng diện tích xây dựng 92.800 mét vuông và hơn 10.000 giường ký túc xá sinh viên. Mỗi phòng có 4 học sinh. Hai phòng ngủ có chung ban công đón nhiều ánh sáng mặt trời. Cơ sở vật chất trong phòng đầy đủ, mỗi người có một tủ âm tường, một bàn học và một tủ sách , thiết kế nội thất trong phòng hợp lý, tạo điều kiện tốt cho sinh viên sinh hoạt và học tập .

Hợp tác

Trường tuân thủ chủ trương mở cửa giáo dục với thế giới bên ngoài, thiết lập quan hệ hợp tác, trao đổi với hơn 100 trường đại học trên thế giới, đồng thời có cơ sở giáo dục hợp tác Trung- nước ngoài đầu tiên ở tỉnh Hà Bắc. 
Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

7
Trường có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 28.000 sinh viên đại học và 11.000 nghiên cứu sinh tiến sĩ, thạc sĩ. Trường có 1 đội ngũ giảng dạy cấp quốc gia, 41 công trường xây dựng lớn cấp quốc gia hạng nhất và 21 khóa đại học hạng nhất; 3 khóa trình diễn tư tưởng, chính trị cấp quốc gia; 4dự án “kỹ thuật mới” cấp quốc gia, 5 dự án “nghệ thuật tự do mới”; 14 dự án “kỹ thuật chất lượng” quốc gia như trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm và các chuyên ngành đặc trưng, ​​​​12 dự án “dự án giảng dạy đại học” quốc gia như thí điểm cải cách toàn diện chuyên nghiệp và kế hoạch đào tạo nhân tài xuất sắc và “Dự án giảng dạy đại học” cấp quốc gia. 
Chuyên ngành đào tạo
Các ngành học được phân phối trong 12 nhóm ngành chính gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.Trường có đầy đủ các chương trình đào tạo từ cử nhân đại học đến tiến sĩ.

Học bổng Đại học Hà Bắc

Chế độ học bổng:
 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp từ 2500-3000 tệ/tháng 
Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế, thương mại quốc tế, quản lý kinh tế
Yêu cầu: 
 • HSK3 đối với hệ 1 năm tiếng
 • HSK4 đối với hệ Đại học
 • HSK5 đối với hệ Th.s


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon