Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc

Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc tọa lạc tại Thiên Tân, là một cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Cục Hàng không Trung Quốc, tập trung vào việc đào tạo các tài năng quản lý và công nghệ kỹ thuật hàng không tiên tiến. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! Nhận tư vấn tại đây

• Tên trường: 中国民航大学
    • Tên tiếng Anh: Civil Aviation University of China
    • Tên tiếng Việt: Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc
    • Tên viết tắt: CAUC
  • Năm thành lập: 1951
  • Địa chỉ:
    • 东丽校区:天津市东丽区津北公路2898号
    • 宁河校区:天津市宁河区现代产业区永定新河北路1号
  • Website: http://www.cauc.edu.cn

Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc là một trường đại học đa ngành với sự phát triển phối hợp về kỹ thuật, quản lý, kinh tế, nghệ thuật tự do, luật và các ngành khác.

Trường tuân thủ nhiệm vụ cơ bản là bồi dưỡng con người có đạo đức liêm chính, thực hiện khái niệm giáo dục hình thành giá trị, trau dồi khả năng và chuyển giao kiến ​​thức, đồng thời nỗ lực trau dồi các tài năng đổi mới khoa học và công nghệ chất lượng cao, tài năng chuyên môn và kỹ thuật.

Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc tọa lạc tại Thiên Tân. Thiên Tân là một thành phố nằm ở vùng đông bắc Trung Quốc, là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc.

Thiên Tân có vị trí địa lý thuận lợi, gần biển và có một cảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và giao thông. Thành phố này cũng được biết đến với các di sản văn hóa và kiến trúc độc đáo.

Xem chi tiết: Thiên Tân

Cơ sở vất chất

Khuôn viên có diện tích 2.969 mẫu Anh và có diện tích xây dựng là 874.000 mét vuông.

Trường được lên kế hoạch xây dựng một cơ sở đổi mới khoa học và công nghệ hàng không dân dụng gần Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.

Thư viện có 2,42 triệu cuốn sách giấy, 3,6 triệu cuốn sách điện tử và 107 cơ sở dữ liệu.

Thư viện đã hợp tác với các công ty sản xuất hàng không nổi tiếng thế giới để xây dựng phòng dữ liệu cho COMAC, Airbus, Boeing, Safran và mở COMAC Online, Boeing Online, Trang web trực tuyến của Airbus.

Ký túc xá tiêu chuẩn là phòng 4 người có khóa mật mã vân tay tiện lợi, an toàn; giường trên và bàn dưới mang lại không gian chứa đồ rộng rãi, đảm bảo sự riêng tư; cầu thang giường rộng rãi không đau chân và không bị bí bách, bước đi dễ dàng, mỗi ký túc xá đều được trang bị máy lạnh độc lập.

Hầu hết các ký túc xá đều có phòng tắm và ban công riêng, điều hòa, máy giặt,…

Trường có phủ sóng WIFI đầy đủ.

Tất cả các ký túc xá đều được trang bị mạng lưới khuôn viên trường.

Trường hợp tác với các công ty vận tải hàng không như Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Xiamen Airlines.

Các đối tác sản xuất hàng không gồm COMAC, Tập đoàn Phát triển Hàng không Trung Quốc, AVIC, China Electronics Technology.

Chính quyền đối tác bao gồm thành phố Thiên Tân, tỉnh Vân Nam, thành phố Bắc Kinh và Chính quyền thành phố Bắc Kinh.

Các trường đại học đối tác gồm Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Đại học Thiên Tân. Các đơn vị hàng không dân dụng đối tác gồm Sân bay Thủ đô Group, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Hiệp hội đối tác gồm Hiệp hội Hàng không Trung Quốc, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc, Hiệp hội Sân bay Hàng không Dân dụng Trung Quốc, Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Giao thông Vận tải Trung Quốc.

Các doanh nghiệp nổi tiếng đối tác gồm Huawei, Inspur, China Unicom.

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Hiện tại có hơn 29.000 sinh viên chính quy, trong đó có hơn 3.300 sinh viên sau đại học và hơn 200 sinh viên quốc tế. Hiện tại có 16 trường cao đẳng (chi nhánh), cũng như các trường sau đại học, viện đổi mới khoa học và công nghệ.

Trường hiện có hơn 2.100 giảng viên và nhân viên. Có 8 nhân tài cấp quốc gia như Học giả sông Dương Tử, Học giả trẻ xuất sắc quốc gia; hơn 100 nhân tài cấp tỉnh và cấp bộ như Nhân tài xuất sắc thế kỷ mới của Bộ Giáo dục, Đổi mới khoa học và công nghệ hàng không dân dụng hàng đầu, Tài năng và Giáo viên giảng dạy xuất sắc của Thiên Tân và tài năng đổi mới cấp cao ở cấp tỉnh và cấp bộ trở lên.

Trường có 1.806 giảng viên; có hơn 15.000 sinh viên đại học chính quy (bao gồm hơn 6.000 sinh viên trong khuôn viên trường), hơn 7.100  thạc sĩ, hơn 2.000 tiến sĩ và hơn 600 sinh viên quốc tế.

Hiện có 46 chuyên ngành đại học, trong đó có 8 chuyên ngành đại học cấp quốc gia, 16 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh và 3 chuyên ngành chuyên ngành cấp quốc gia.

Các chuyên ngành kỹ thuật giao thông vận tải và truyền thông đã đạt chứng chỉ giáo dục kỹ thuật.

Viện Kỹ sư Hàng không Trung Quốc-Châu Âu đã hai lần được Ủy ban Chứng chỉ Kỹ sư Pháp (CTI) chứng nhận.

Ba chuyên ngành bao gồm kỹ thuật thông tin điện tử, kỹ thuật điện máy bay và kỹ thuật chế tạo máy bay đã được Ủy ban Chứng nhận Hàng không Quốc tế chứng nhận.

Có 6 khóa học đại học hạng nhất quốc gia, 1 khóa học mở video chất lượng của Bộ Giáo dục và 38 khóa học đại học hạng nhất ở Thiên Tân .

Học bổng Trường hệ Đại học

Chế độ học bổng:

• Trợ cấp 1400 tệ/tháng
  • Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, kỹ sư chế tạo máy bay

Yêu cầu: HSK4 > 220, GPA > 7.5