Đại học Nông lâm Chiết Giang

Đại học Nông Lâm Chiết Giang là trường đại học trọng  điểm ở tỉnh Chiết Giang. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Nông lâm Chiết Giang

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! Nhận tư vấn tại đây

 • Tên trường: 浙江农林大学
  • Tên tiếng Anh: Zhejiang A&F University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Nông Lâm Chiết Giang
  • Tên viết tắt: 浙农林大(ZAFU)
 • Năm thành lập: 1958
 • Loại trường:  Công lập
 • Địa chỉ:
  • 东湖校区:浙江省杭州市临安区武肃街666号
  • 衣锦校区:浙江省杭州市临安区衣锦街252号
  • 诸暨校区:浙江省诸暨市浦阳路77号
 • Website: https://www.zafu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung Đại học Nông lâm Chiết Giang

Trường Đại học Nông Lâm Chiết Giang được thành lập năm 1958 là trường đại học do Chính quyền nhân dân tỉnh Chiết Giang và Bộ Nông nghiệp và Nông thôn đồng thành lập.

Trường đã 3 lần liên tiếp được đánh giá là đơn vị tiên tiến về công tác hỗ trợ ở tỉnh Chiết Giang, 14 lần liên tiếp được đánh giá là đơn vị tiên tiến phái cử ủy viên khoa học công nghệ của tỉnh Chiết Giang.

Sau hơn 60 năm xây dựng, trường đã phát triển thành một trường đại học đa ngành gồm các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, sinh học và môi trường, bao gồm 9 ngành và đã thiết lập hệ thống cấp bằng và đào tạo nhân tài đại học, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn chỉnh.

Trường được chọn vào “Kế hoạch 111” quốc gia và “Kế hoạch Giáo dục và Đào tạo Nhân tài Nông Lâm nghiệp Xuất sắc”, và là thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO và Liên minh Đổi mới Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Quốc gia.

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, là một thành phố nằm trong đồng bằng châu thổ sông Trường Giang của Trung Quốc, và là thủ phủ tỉnh Chiết Giang.

Là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm trở lại đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, trong đó có Tây Hồ (Xī Hú, 西湖). Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung Quốc, có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng.

Xem chi tiết: Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc – Fang Fang Education

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Tính đến tháng 3 năm 2024, trường có ba cơ sở: Đông Hồ, Y Cẩm và Chư Kỵ, có diện tích hơn 2.800 mẫu Anh, diện tích xây dựng trường học là 920.000 mét vuông và tổng giá trị dụng cụ, thiết bị vượt hơn 600 triệu nhân dân tệ.

Thư viện

Thư viện của Đại học Nông Lâm Chiết Giang có hai tòa nhà là East Lake và Y Cẩm, với tổng diện tích xây dựng là 29.543 mét vuông và hơn 3.800 chỗ đọc sách.

Tính đến năm 2022, thư viện có bộ sưu tập 1,945 triệu cuốn sách giấy, 993 loại tạp chí giấy của Trung Quốc và nước ngoài, hơn 200 cơ sở dữ liệu xuất sắc trong và ngoài nước (bao gồm cả cơ sở dữ liệu phụ), hơn 1,8 triệu cuốn sách điện tử và 50.800 âm thanh và video dạy học.

Ký túc xá

Ký túc xá là phòng tập thể dành cho 4 người, có phòng tắm riêng (có vòi sen nước nóng), ban công, bồn rửa, máy lạnh, quạt điện, bình lọc nước, tủ đựng đồ.

Phía bắc ký túc xá là nhà ăn và trung tâm hoạt động, phía đông là các sân thể thao ngoài trời và các tòa nhà thí nghiệm liền kề.

Hợp tác

Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 100 trường đại học và cơ sở nghiên cứu khoa học tại 27 quốc gia (khu vực) trong đó có Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Nga, Ukraina, Ba Lan và Úc để thực hiện trao đổi học thuật, hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác.

Ngoài ra, trường  đã thành lập Viện Khổng Tử với Đại học Novi Sad ở Serbia, hợp tác với Đại học British Columbia ở Canada để tổ chức Sino -các dự án giáo dục hợp tác nước ngoài và cùng trau dồi tài năng với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Helsinki.

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Trường có 17.249 sinh viên chính quy, 4.578 nghiên cứu sinh, 490 sinh viên quốc tế và 2.165 giảng viên và nhân viên.

Chuyên ngành đào tạo

Đào tạo 70 chuyên ngành đại học: Khoa học Nông nghiệp, Bảo vệ thực vật, Nông nghiệp thông minh, Công nghệ sinh học, Sinh thái,…

Chế độ học bổng

Học bổng 01 năm tiếng Đại học Nông lâm Chiết Giang

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp: 2500 tệ/tháng

Yêu cầu:  HSK3 > 220, HSKK sơ cấp > 60


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon