Đại học Sư phạm Khúc Phụ, Sơn Đông

Đại học Sư phạm Khúc Phụ là trường đại học phổ thông tổng hợp trọng điểm cấp tỉnh với đặc điểm nổi bật là phối hợp phát triển các ngành, phát huy nét văn hóa truyền thống đặc sắc và đào tạo các nhân tài, giáo viên xuất sắc. Cùng Du học FIOH tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Khúc Phụ

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 曲阜师范大学
  • Tên tiếng Anh: Qufu Normal University
  • Viết tắt: 曲师大- QFNU
  • Tên tiếng Việt: Đại học Sư phạm Khúc Phụ
 • Năm thành lập: 1955
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 170
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở曲阜:山东省曲阜市静轩西路57号
  • Cơ sở日照:山东省日照市烟台路北80号
 • Website: https://www.qfnu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Trường được thành lập vào năm 1955 và ban đầu được gọi là Trường Cao đẳng Sư phạm Sơn Đông

Tháng 5 năm 1956, trường được Bộ Giáo dục chấp thuận nâng cấp thành Trường Cao đẳng Sư phạm Khúc Phụ và chuyển đến Khúc Phụ vào tháng 9 cùng năm. 

Năm 1981, trường được Chính quyền nhân dân tỉnh Sơn Đông chọn là một trong sáu trường đại học xây dựng trọng điểm. 

Năm 1982, trường được quyền cấp bằng thạc sĩ . 

Vào tháng 11 năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Khúc Phụ. 

Năm 2002, cơ sở Nhật Chiếu được xây dựng. 

Năm 2003, trường được quyền cấp bằng tiến sĩ

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Khúc Phụ được tọa lạc tại thành phố Khúc Phụ – Mang tên một nhà tư tưởng, nhà giáo dục, cũng là cố hương của Khổng Tử, tỉnh Sơn Đông – một thành phố có lịch sử lâu đời.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường vào tháng 4 năm 2023, trường có diện tích 3.337 mẫu Anh, với tổng giá trị tài sản cố định là 1,753 tỷ nhân dân tệ, trong đó tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 1,062 tỷ nhân dân tệ.  Có 30 cơ sở giảng dạy, có 11 trạm di động. 

Thư viện

Thư viện của khuôn viên Khúc Phụ được đưa vào sử dụng năm 1995, với diện tích xây dựng 16.092 mét vuông và 2.208 chỗ đọc sách. Thư viện của khuôn viên Nhật Chiếu được đưa vào sử dụng năm 2002, với diện tích xây dựng là 26.796 mét vuông và 3.300 chỗ đọc sách. Hiện tại, thư viện đã đạt được phạm vi phủ sóng mạng và quản lý máy tính, đồng thời xây dựng nền tảng chia sẻ kiến thức chung về tài nguyên dựa trên mạng giữa các thư viện của hai cơ sở.

Thư viện và phòng tham khảo có hơn 780.000 đầu sách giấy các loại và 4,49 triệu tập, hơn 7.000 đầu báo, tạp chí định kỳ các loại, hơn 100.000 đầu sách đóng gáy, hơn 100 đầu sách khổ lớn. Nền tảng cơ sở dữ liệu 2,31 triệu sách điện tử toàn văn và tạp chí điện tử định kỳ.

Ký túc xá

Kí túc xá Đại học Sư phạm Khúc Phụ tương đối ưu việt, cung cấp cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau. Kí túc xá được chia thành kí túc xá sinh viên, kí túc xá giáo viên và kí túc xá du học sinh.

Kí túc xá sinh viên bao gồm phòng phổ thông và phòng cao cấp. Phòng phổ thông được trang bị điều hòa, bình nóng lạnh, internet và các tiện nghi khác, mỗi phòng đều có cửa sổ và ban công, tùy phòng sẽ ở được từ 2-8 người. Phòng cao cấp tiện nghi hơn, tầng cao view đẹp hơn, phòng rộng rãi hơn, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng, điều hòa, bình nóng lạnh, internet, ban công và các tiện ích khác.

Kí túc xá du học sinh cung cấp tất cả các loại cơ sở vật chất và dịch vụ theo yêu cầu của sinh viên quốc tế bao gồm tivi kênh tiếng Anh, điện thoại , internet quốc tế,… Ngoài ra, khu kí túc xá của trường còn có phòng nghỉ ngơi chung, phòng tự học, phòng giặt, bếp ăn chung và các trang thiết bị khác đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của học sinh và giáo viên. 

Hợp tác

Trường sư phạm Khúc Phụ là trường đại học đầu tiên được bộ giáo dục Trung Quốc chỉ định tuyển sinh sinh viên quốc tế. Cũng là trường được nhận sinh viên quốc tế đến trường theo diện chương trình học bổng Khổng Tử, học bổng chính quyền tỉnh Sơn Đông và nhiều chương trình, kế hoạch trọng điểm khác.

Trường cũng đặt các viện khổng tử tại Canada, Hàn quốc. Hiện trường đã có nhiều thành quả trong việc hợp tác với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Srilanca, Canada… và gần 20 quốc gia. Đặt mối quan hệ thân thiết với hơn 87 trường đại học trong việc đào tạo trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Có 2.545 giảng viên, 32.680 sinh viên đại học, hơn 6.200 sinh viên, 110 sinh viên nước ngoài và 6.500 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ. 

Chuyên ngành đào tạo 

Trường có 30 cơ sở giảng dạy và 69 chuyên ngành đại học, bao gồm 10 ngành chính bao gồm nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và luật.

Chế độ học bổng

 • Chế độ học bổng CIS Đại học Sư phạm Khúc Phụ:
  • Miễn học phí
  • Miễn kí túc xá
  • Trợ cấp: 2500-3000 tệ/tháng (hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, 1 năm tiếng)
 • Chuyên ngành: Giáo dục Hán ngữ quốc tế, 汉语研修
 • Yêu cầu: 
  • HSK3>270đ đối với hệ 1 năm tiếng
  • HSK4 trở lên đối với hệ Đại học, Th.s


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  Xem thêm: Đại học Tây Nam

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon