Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân (天津职业技术师范大学) là trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân Thành phố Thiên Tân cùng xây dựng và là trường đại học được thành lập sớm nhất với nhiệm vụ chính là đào tạo giáo viên dạy nghề. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

• Tên trường: 天津职业技术师范大学
    • Tên tiếng Anh: Tianjin University of Technology and Education
    • Tên tiếng Việt: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân
    • Tên viết tắt: UJN
  • Năm thành lập: 1979
  • Địa chỉ: 大沽南路1310号
  • Website: https://www.tute.edu.cn/

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân được xây dựng bởi Bộ Nhân lực An sinh Xã hội và Chính quyền Nhân dân Thành phố Thiên Tân, là một trường đại học nhận học bổng chính phủ cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc và là một trường đại học tiêu biểu cấp cao ở Thiên Tân.

Trường được thành lập vào năm 1979, trực thuộc Bộ Lao động cũ, năm 2000 được chuyển đổi thành liên doanh giữa chính quyền trung ương và địa phương và do thành phố Thiên Tân quản lý chủ yếu, năm 2010 được đổi tên thành Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân.

Hơn 40 năm qua, nhà trường đã gánh vác sứ mệnh “giáo dục nhân tài cho Đảng, đào tạo nhân tài cho đất nước”, bám sát phương châm “yêu nước, cống hiến, đoàn kết, đổi mới” và tuân thủ triết lý hoạt động của nhà trường. “dùng đôi tay và khối óc, phát triển toàn diện” và đã đào tạo hơn 70.000 chuyên gia chất lượng cao, trình độ giáo viên và chuyên gia cấp cao định hướng ứng dụng.

Đại học Nam Khai tọa lạc tại thành phố Thiên Tân- thành thị trung tâm quốc gia và mở cửa ven biển lớn nhất ở phía bắc của Trung Quốc.

Thiên Tân là nơi tiến hành “hiện đại hóa” quân sự, và là một trong những nơi đầu tiên tại Trung Quốc có đường sắt, điện báo, điện thoại, bưu chính, khai mỏ, giáo dục và tư pháp cận đại.

Thiên Tân trở thành thành thị công thương nghiệp lớn thứ hai và trung tâm tài chính lớn nhất tại phía bắc Trung Quốc.

Xem chi tiết:  Thiên Tân

Khuôn viên có diện tích 560.000 mét vuông, diện tích xây dựng hơn 460.000 mét vuông, trong đó có 10 học viện cấp hai, 6 cơ sở giảng dạy và 52 chuyên ngành đại học; nó có 10 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp một và 6 loại bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.

Thư viện của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân có bộ sưu tập hơn 2,23 triệu cuốn sách giấy, hơn 700 loại báo giấy và tạp chí định kỳ, cùng hơn 70 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, bao gồm kỹ thuật, giáo dục, khoa học, nghệ thuật, văn học, quản lý, kinh tế và các ngành khác đã hình thành nên một hệ thống văn học tương đối hoàn chỉnh, có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên nhà trường.

Đây là thư viện thành viên của Hệ thống bảo mật tài liệu giáo dục đại học Trung Quốc (CALIS), Trung tâm tài liệu khoa học xã hội và nhân văn của Đại học Trung Quốc (CASHL), Liên minh thư viện đại học sư phạm quốc gia và Trung tâm thông tin và tài liệu giáo dục đại học Thiên Tân (TALIS).

Mỗi ký túc xá có thể ở 5, 6 đến 8 người , có giường tầng, ban công bên ngoài, có máy lạnh, bình đun nước nóng bằng gas tự nhiên, nội thất rộng rãi, sáng sủa, tiện nghi, thuận tiện, ngoài ra ký túc xá còn được trang bị hệ thống cấp điện thông minh, máy giặt, ấm siêu tốc, lò vi sóng, máy sấy tóc và các tiện ích dịch vụ công cộng khác cũng như các trang thiết bị an ninh như camera giám sát và bình chữa cháy với tủ đựng đồ, bàn học và các tiện nghi sinh hoạt khác.

Trường là một trong những tổ chức đầu tiên của dự án “Cơ sở viện trợ nước ngoài về giáo dục” và “Kế hoạch hợp tác 20+20 của Đại học Trung Quốc-Châu Phi” do Bộ Giáo dục thành lập. Trường đã xây dựng Hội thảo Luban của Ethiopia ở Châu Phi và đã lãnh đạo nhóm kỹ thuật kỹ năng của Ethiopia và các nước Đông Phi khác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Trường có 3 Học viện Khổng Tử, 7 lớp học Khổng Tử và 3 cơ sở giảng dạy tiếng Trung ở nước ngoài để thực hiện các hoạt động giáo dục ngôn ngữ Trung Quốc và trao đổi văn hóa Trung Quốc.

Trường đã cử hơn 500 giáo viên viện trợ nước ngoài đến các nước châu Á và châu Phi và đào tạo hơn 50.000 giáo viên và học sinh địa phương.

Tổ chức giáo dục và đào tạo nghề cho hơn 1.200 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia.

Trường đã triển khai dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài “bằng kép” với Viện Công nghệ Sligo ở Ireland và triển khai các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh, Canada và Hàn Quốc.

Sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia theo học chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại trường.

Trường có hơn 1.300 giảng viên, 93,8% giáo viên chính quy có bằng thạc sĩ trở lên, hơn 51,4% có bằng tiến sĩ và 47,5% có chức danh chuyên môn cao cấp. Có hơn 18.000 sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ toàn thời gian.

Các ngành đào tạo đại học của trường bao gồm 7 ngành bao gồm kỹ thuật, giáo dục, khoa học, quản lý, kinh tế, văn học và nghệ thuật, trong đó có 5 ngành trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ.

Học bổng CIS Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân – hệ Đại học

• Trợ cấp 2500 tệ/tháng