Đại học Sư phạm Nam Ninh

Đại học Sư phạm Nam Ninh  (南宁师范大学) là một ngôi trường được đánh giá cao tại Tỉnh Quảng Tây, với nhiều ưu điểm nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Nam Ninh

• Tên trường: 南宁师范大学
    • Tên tiếng Anh: Nanning Normal University
    • Tên tiếng Việt: Đại học sư phạm Nam Ninh
    • Tên viết tắt: 南宁师大
  • Năm thành lập: 1953
  • Loại trường:  Công lập
    • 明秀校区:广西壮族自治区南宁市明秀东路175号
    • 长岗校区:广西壮族自治区南宁市燕子岭路4号
    • 五合校区:广西壮族自治区南宁市青秀区合兴路3号
    • 武鸣校区:广西壮族自治区南宁市武鸣区新宁路508号
  • Website: https://www.nnnu.edu.cn/

Giới thiệu chung Đại học Sư phạm Nam Ninh

Nam Ninh được mệnh danh là “Thành phố Xanh” là bởi vì khắp thành phố, 4 mùa cây xanh rợp mát, nhìn từ trên cao cả thành phố như 1 cánh rừng đang sinh trưởng mạnh mẽ vậy, không khí ở đây hết sức trong lành.

Trường có tên gọi cũ là Học viện Sư phạm Quảng Tây. Đây là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1953. Sau nhiều lần đổi tên, năm 2018 thì trường đã được phê duyệt từ học viện thành Đại học Sư phạm Nam Ninh. Có rất nhiều người nhầm lẫn trường này và trường Đại học Sư phạm Quảng Tây nằm ở thành phố Quế Lâm là một, nhưng thực chất đó là 2 trường khác nhau nhé!

Đây là trường đại học kiểu mẫu để tăng cường đổi mới sáng tạo và cải cách giáo dục khởi nghiệp trên khắp đất nước và là một trong những ” Dự án Trăm trường học ” của Trung Quốc theo Bộ Giáo dục.

Trường tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây.

Đây là thành phố cốt lõi của khu vực, là cửa ngõ quốc tế của Trung Quốc đến 10 quốc gia ASEAN, thành phố trung tâm giao thông toàn diện phía Tây Nam, là thành phố cửa ngõ quan trọng của Vành đai quốc gia và Con đường tơ lụa.

Trường với khuôn viên rộng hơn 3000 mẫu anh

Nhà ăn rộng rãi, hiện đại, đảm bảo vệ sinh và phục vụ đầy đủ nhu cầu của sinh viên, giảng viên nhà trường.

Trường có những 5 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm và 6 trung tâm giảng dạy thí nghiệm cấp tỉnh.

Thư viện hiện đại, tài liệu phục vụ tra cứu đa dạng gồm hơn 2 triệu đầu sách giấy và trên 30 nghìn đầu sách điện tử

Điều này là một nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, cung cấp cho cộng đồng học thuật và sinh viên một phạm vi rộng lớn để nghiên cứu và tiếp cận thông tin.

Kí túc xá cho sinh viên: Một phòng kí túc xá có tối đa 6 người ở, tiêu chuẩn là giường tầng, có bàn ghế ngồi học bên dưới giường, có điều hòa hai chiều, nước nóng đầy đủ, nhà tắm và nhà vệ sinh khép kín, tiện nghi và vô cùng thoải mái.

Tính đến tháng 7 năm 2022, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 70 trường cao đẳng và cơ sở giáo dục khác tại hơn 30 quốc gia và khu vực.

Đại học Sư Phạm Nam Ninh cũng là một trường đại học lớn ở thành phố Nam Ninh với tổng số sinh viên theo học và các thầy cô giảng dạy cũng lên tới hàng chục ngàn người.

Du học sinh tại trường phần lớn có quốc tịch châu Á như Việt Nam, Lào, Thái, Cambodia, Indonesia do vị trí địa lý khá các nước này khá gần Quảng Tây, Trung Quốc.

Các chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của trường là: giáo dục tư tưởng chính trị, khoa học địa lý, quản lý tài nguyên đất đai, quản lý vận tải, giáo dục tiểu học, thống kê ứng dụng, kĩ sư tin học, quản lý du lịch, toán học và ứng dụng toán học, tiếng Anh…

Các ngành mà du học sinh thường hay học là quản lý du lịch, Hán ngữ, kinh tế và thương mại quốc tế, quản lý vận tải, quản lý hành chính…

Học bổng ASEAN tại Đại học Sư phạm Nam Ninh – Hệ đại học

• Trợ cấp: 1000 tệ/tháng