Đại học Sư phạm Trùng Khánh

Đại học Sư phạm Trùng Khánh tọa lạc tại Trùng Khánh – một đô thị trực thuộc Chính phủ Trung ương Trung Quốc. Trường là một trong những cơ sở quan trọng đào tạo giáo viên và các nhân tài. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Trùng Khánh

• Tên trường: 重庆师范大学
    • Tên tiếng Anh: Chongqing Normal University
    • Tên tiếng Việt: Đại học Sư phạm Trùng Khánh
    • Tên viết tắt: 重庆师大- CNU
  • Năm thành lập: 1954
  • Xếp hạng: 184
    • Cơ sở  沙坪坝:重庆市沙坪坝区天陈路12号
    • Cơ sở 大学城:重庆市沙坪坝区大学城中路37号
    • Cơ sở  北碚:重庆市北碚区团山堡1号

Đại học Sư phạm Trùng Khánh được thành lập vào năm 1954.

Đây là cơ sở giáo dục đại học tổng hợp chính quy do Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh thành lập. Đây là một trong những trường đại học sớm nhất được thành lập ở Trung Quốc.

Đại học Sư phạm Trùng Khánh bắt nguồn từ Trường Sư phạm Đông Tứ Xuyên do chính phủ điều hành được thành lập vào năm 1906.

Đại học Sư phạm Trùng Khánh tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Đây là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường vào tháng 3 năm 2023, trường có ba cơ sở: Đại Học Thành, Sa Bình Bá và Bắc Bội, với tổng diện tích 2.688 mẫu Anh, tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 223,3 triệu nhân dân tệ. Trường có 17 học viện cấp hai và giảng dạy 74 chuyên ngành đại học.

Tính đến cuối năm 2017, tổng nguồn tài liệu sưu tầm của trường đạt hơn 2,62 triệu cuốn sách giấy, hơn 1 triệu cuốn sách điện tử, hơn 40.000 tiếng dung lượng âm thanh và video, tổng cộng 52 cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra còn có có hơn 80.000 bộ sưu tập tài liệu đặc biệt. Có hơn 60.000 cuốn sách đóng buộc chỉ, gần 30.000 cuốn sách cổ và hơn 30.000 cuốn sách đóng buộc chỉ ở Trung Hoa Dân Quốc.

Ký túc xá Đại học Sư phạm Trùng Khánh là phòng tiêu chuẩn dành cho 4 người, ở trên là giường ngủ còn ở dưới là bàn học. Mỗi ký túc xá đều có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng, cũng như máy nước nóng và máy điều hòa không khí bằng khí đốt tự nhiên.

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các cơ sở giáo dục ở hơn 30 quốc gia và khu vực, đồng thời đã thực hiện các hoạt động hợp tác và trao đổi như liên doanh Trung – nước ngoài, đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi giáo viên – sinh viên.

Thành lập 5 Học viện Khổng Tử và 1 Học viện Sư phạm Trung Quốc tại Rwanda, Sri Lanka, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Papua New Guinea và Indonesia. Các Viện Khổng Tử đã đạt được quy mô năm châu lục và Viện Khổng Tử (Giáo dục Trung Quốc Quốc tế) được thành lập trong liên minh kinh tế hai thành phố Thành Đô – Trùng Khánh đã ba lần vinh dự  giành được “Cơ quan hợp tác Trung Quốc tiên tiến của Viện Khổng Tử”.

Có 3 trung tâm nghiên cứu quốc gia đã đăng ký với Bộ Giáo dục.

Hiện nay trường có hơn 30.000 sinh viên trong khuôn viên trường, trong đó có hơn 25.000 sinh viên đại học chính quy, hơn 6.500 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ, và gần 500 sinh viên quốc tế; có hơn 2.100 giảng viên và nhân viên đang làm việc.

Đại học Sư phạm Trùng Khánh giảng dạy 74 chuyên ngành đại học tiêu biểu như :

• Giáo dục Hán ngữ Quốc tế
  • Giáo dục tư tưởng và chính trị
  • Toán học và ứng dụng
  • Kinh tế