Đại học Thể thao Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh được thành lập vào năm 1953 là một trong những trường đại học hàng đầu về giáo dục thể thao tại Trung Quốc. Vị trí của trường gần khu vực Olympic Park, nơi diễn ra Thế vận hội Mùa hè 2008. Đây là một điểm thu hút cho các sinh viên yêu thích thể thao và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Thể thao Bắc Kinh

• Tên trường: 北京体育大学
    • Tên tiếng Anh: Beijing Sport University
    • Tên tiếng Việt: Đại học Thể thao Bắc Kinh
    • Tên viết tắt: BSU
  • Năm thành lập: 1953
  • Địa chỉ: 北京市海淀区信息路48号
  • Website: https://www.bsu.edu.cn/index.htm

Đại học Thể thao Bắc Kinh là một trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc chuyên về lĩnh vực thể thao. Trường được thành lập vào năm 1953 và đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu cho ngành thể thao tại quốc gia này.

Trường có một số khoa chuyên ngành, bao gồm Giáo dục Thể chất, Quản lý Thể dục và Thể thao, Nghiên cứu Văn hóa và Lịch sử Thế giới của Thể thao, Y học và Công nghệ Y tế trong Thể dục và Thể thao. Trường cũng có các phòng lab hiện đại để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Với sự cam kết vào việc phát triển ngành công nghiệp thể dục và thể thao của Trung Quốc, trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ khắp cả nước. Ngoài ra, trường cũng có quan hệ quốc tế mạnh mẽ thông qua việc thiết lập liên kết với các trường đối tác ở khắp nơi trên thế giới.

Đại học Thể thao Bắc Kinh nằm tại Bắc Kinh. Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, nằm ở phía bắc đất nước này. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Bắc Kinh là một trong những thành phố lâu đời và quan trọng nhất trên thế giới. Nơi đây có nhiều di sản văn hóa và kiến trúc độc đáo, như Cố cung, Đại tường thành Trung Quốc và Đền Thiên Đức. Bắc Kinh cũng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Trung Quốc, với nhiều khu vực thương mại sầm uất, những công trình kiến trúc hiện đại và nền văn hóa đa dạng.

Xem chi tiết: Tại sao Bắc Kinh được mệnh danh là “Thiên đường du học”?

Đại học Thể thao Bắc Kinh có diện tích 755.000 mét vuông, với diện tích xây dựng khoảng 410.000 mét vuông, có gần 100 địa điểm tập luyện trong nhà và ngoài trời. Trường Đảng của Tổng cục Thể thao Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc, Trung tâm Đào tạo Cán bộ của Tổng cục Thể thao Nhà nước và Học viện Huấn luyện viên của Tổng cục Thể thao Nhà nước đều được đặt trong trường.

Thư viện Đại học Thể thao Bắc Kinh được thành lập năm 1953, diện tích xây dựng 6.000 mét vuông và hơn 1.100 chỗ đọc sách. Thư viện có bộ sưu tập 1,33 triệu cuốn sách giấy, trong đó có hơn 300.000 cuốn sách thể thao và 917 cuốn sách thể thao quý hiếm của Trung Hoa Dân Quốc; hơn 1,86 triệu cuốn sách điện tử, hơn 8,84 triệu luận văn điện tử, hơn 780.000 tạp chí điện tử; đặt mua 924 tạp chí tiếng Trung và 97 tạp chí tiếng nước ngoài.

Thư viện đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều thư viện đại học nước ngoài đạt được sự chia sẻ tài nguyên với hơn 80 thư viện trong nước và tham gia các tổ chức hợp tác CALIS và BALIS.

Ký túc xá dành cho sinh viên đại học là phòng 6 người có giường tầng và ký túc xá dành cho sinh viên sau đại học là phòng 4 người (có giường tầng trên và bàn dưới), có điều hòa, nóng lạnh. Có hai nhà vệ sinh ở mỗi tầng. Có ban công và có nhiều nhà phơi đồ ở tầng dưới trong ký túc xá, bạn cần quẹt thẻ đề vào phòng tắm ký túc xá.

Kể từ khi thành lập, Đại học Thể thao Bắc Kinh đã thiết lập quan hệ liên trường với 159 cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại 52 quốc gia và khu vực trên thế giới, đồng thời đã đào tạo hơn 15.000 sinh viên quốc tế đến từ 106 quốc gia. Chủ tịch Ủy ban Olympic Trường là cơ sở tuyển dụng “Học bổng Chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc” được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục. Trường dựa vào trên nền tảng trường học quốc tế nhằm điều phối các nguồn lực giáo dục quốc tế chất lượng cao, thiết lập cơ chế đào tạo hợp tác quốc tế toàn diện từ bậc đại học đến sau đại học và trình độ đào tạo nhân tài quốc tế không ngừng được nâng cao.

Đại học Thể thao Bắc Kinh có 1.034 giảng viên và nhân viên, trong đó có 720 giáo viên chính quy, 320 nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp, hơn 230 người đang làm việc tại các tổ chức thể thao trong và ngoài nước, có 3 đội ngũ giảng dạy xuất sắc ở Bắc Kinh. Tính đến tháng 8/2020, thông tin trên website chính thức của trường cho thấy trường có hơn 240 giảng viên hướng dẫn trình độ thạc sĩ và gần 90 giảng viên hướng dẫn trình độ tiến sĩ.

Trường hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 9.800 sinh viên đại học và hơn 3.500 sinh viên sau đại học. Tỷ lệ việc làm chính của sinh viên tốt nghiệp trong 5 năm qua đã vượt quá tỷ lệ việc làm trung bình của các trường đại học ở Bắc Kinh.

Hiện nay Đại học Thể thao Bắc Kinh có 41 chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao đại học, trong đó có 14 ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia và 8 ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh. Bố cục ngành học bao gồm 9 ngành: giáo dục, luật, kinh tế, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật.

Học bổng CSC hệ Đại học

• Trợ cấp 2500 tệ/tháng

Chuyên ngành: Quản trị du lịch

Yêu cầu: HSK4 > 230, GPA > 7.5