Tại sao Bắc Kinh được mệnh danh là “Thiên đường du học”?

Tại sao Bắc Kinh được mệnh danh là “Thiên đường du học”? Trong bài viết này Fangfang Education sẽ cùng các bạn giải đáp nhé!

  • Tập trung nhiều trường đại học danh tiếng :

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, đồng thời là trung tâm văn hóa lịch sử lớn nhất cả nước, vì vậy thành phố này tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng và có thứ hạng cao tại đây và thế giới như đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh, đại học Ngoại Ngữ Bắc Kinh, …Các “mọt phim” tiếng Trung chắc hẳn đều từng nghe qua tên những ngôi trường này.
  • Tiếng phổ thông chuẩn nhất

Với đặc điểm phát âm chuẩn xác và dễ hiểu, tiếng phổ thông của người Bắc Kinh đã trở thành hệ thống ngôn ngữ tiêu chuẩn cho những ai bắt đầu học tiếng Trung. Vì vậy khi được sống trong một môi trường mà “người người đều phát âm chuẩn” như vậy, tin chắc rằng việc học tiếng của bạn cũng sẽ ngày một được cải thiện hơn, chuẩn và hay hơn nhiều.
  • Chính sách học bổng đa dạng

Hằng năm, Bắc Kinh dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp sinh hoạt, đa dạng các loại học bổng cho sinh viên quốc tế như: học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC), học bổng của trường, học bổng tỉnh, học bổng thị trưởng, học bổng thành phố, học bổng Khổng Tử,…
  • Chi phí tiết kiệm

Là một trong 2 thành phố lớn nhất Trung Quốc nên chi phí du học ở Bắc Kinh tương đối đắt so với các thành phố khác của Trung Quốc. Tuy nhiên, mức chi phí này cũng rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các quốc gia khác tại châu Á, châu Âu,…So với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore thì chi phí này rẻ hơn khoảng ½ cho đến ⅔.
  • Vị trí địa lý và văn hóa tương đối gần gũi Việt Nam

Văn hóa ở Bắc Kinh – Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đều là văn hóa Á Đông.
Đặc biệt các bạn du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh có thể thoải mái về thăm gia đình trong mỗi dịp lễ tết mà không gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào về Visa.
  • Lịch sử lâu đời, nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon

Bắc Kinh là thành phố cổ kính bậc nhất Trung Quốc với 3.000 năm lịch sử của nhiều triều đại phong kiến. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc thì du học Bắc Kinh chính là lựa chọn số 1.
Thành phố này sở hữu nhiều cảnh đẹp mà chắc chắn bạn từng nghe qua như: Tử Cấm Thành, Vạn Lí Trường Thành, Thập Tam Lăng,…Nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực phong phú với các món ăn nổi tiếng như: Vịt quay Bắc Kinh, Mì Zha Jiang Mian, Kẹo Hồ Lô, Lẩu Cừu Mông Cổ, Đậu Phụ Thối,…
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon