Trường Cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề Công nghiệp nhẹ Thiên Tân

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Công nghiệp nhẹ Thiên Tân được thành lập vào tháng 1 năm 2001 bằng sự hợp nhất của ba trường cao đẳng nghề trong ngành Công nghiệp nhẹ Thiên Tân, được Bộ Giáo dục và UBND thành phố phê duyệt là trường cao đẳng công lập chính quy của thành phố Thiên Tân. Trường được đỡ đầu bởi Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Nhẹ Bột Hải Thiên Tân. Nhà trường lấy việc “trồng người” làm nhiệm vụ cơ bản, phát huy những ưu điểm đổi mới trong hệ thống giáo dục để theo kịp nhu cầu của thời đại. Suốt 20 năm qua, nhà trường đã giúp biết bao thế hệ học sinh – sinh viên có điều kiện để trau dồi thêm thật nhiều kỹ năng và nghiệp vụ, cống hiến cho sự phát triển ngành công nghiệp nhẹ nói riêng và kinh tế của toàn khu vực nói chung.

Trường tọa lạc tại Công viên Giáo dục Hải Hà, trên bờ biển Bột Hải, Thiên Tân có diện tích 866 mẫu Anh (~ hơn 3.500.000m2, gấp khoảng 20 lần tổng diện tích SVĐ quốc gia Mỹ Đình) với diện tích xây dựng 190.000 mét vuông và hơn 10.000 sinh viên. Trường có 6 phân viện, bao gồm: Thiết kế kỹ thuật số và sản xuất tiên tiến, tự động hóa thiết bị thông minh, năng lượng mới và công nghệ tiết kiệm năng lượng, thông tin hóa và công nghệ thông minh, thiết kế và quảng bá sản phẩm sáng tạo, dịch vụ và quản lý hiện đại. Nhà trường đã tạo ra ba thương hiệu hàng đầu trong nước về: Thiết kế và sản xuất khuôn mẫu, ứng dụng và công nghệ sản xuất điện quang, đặc biệt nhất là thương mại điện tử. Đồng thời, tạo ra năm thương hiệu hàng đầu trong nước về: Công nghệ mạng máy tính, thiết kế và công nghệ may mặc, ứng dụng và bảo trì thiết bị CNC, thiết kế đồ họa, và quảng cáo các ngành nghề chủ chốt chất lượng cao. Góp phần tạo ra các ngành nghề đặc biệt như: Công nghệ robot công nghiệp, trùng tu và bảo vệ di tích văn hóa, quản lý tín dụng. Trong những năm gần đây, tỷ lệ có việc làm của sinh viên đã tốt nghiệp là trên 97%. Nhân sự do nhà trường đào tạo ra là sự kết hợp giữa phẩm chất, năng lực và kỹ năng tinh tế của người lao động có tay nghề cao. Điều đó đã giành được sự hoan nghênh rộng rãi từ các nhà tuyển dụng.

Nhà trường nhấn mạnh vào sự kết hợp giữa thực tiễn và giảng dạy Sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là tiền để để ươm mầm những tài năng kỹ thuật chất lượng cao và phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Đây cũng là trường cao đẳng đầu tiên ở Trung Quốc đề xuất và thành lập hệ thống và cơ chế hợp tác giữa: Trường học – doanh nghiệp và trở thành trường dạy nghề với chất lượng cao hơn.

Nhà trường đã kết hợp với các công ty nổi tiếng trên Thế giới và công ty đầu ngành: Swiss GF Group, German Carl Zeiss, Spanish Gamesa, Mitsubishi Elevator và China Yingli,… để thành lập 11 trung tâm đào tạo trong khuôn viên trường và 165 cơ sở thực hành ngoài khuôn viên trường. Nhà trường và doanh nghiệp đã cùng nhau xây dựng dây chuyền sản xuất thông minh, chính xác đầu tiên tại các trường cao đẳng nghề trong nước. Nhà trường là đơn vị thi công Dự án hợp tác giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực rô bốt công nghiệp đã được Bộ Giáo dục và đơn vị thi công Đề án thí điểm học nghề hiện đại thông qua. Nó đã dẫn đầu sự hình thành của Nhóm giáo dục nghề nghiệp hiện đại khuôn mẫu Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Tác phẩm dự thi của sinh viên trong trường đã nhiều lân giành được “Giải thưởng Mô hình Chính xác” – giải thưởng cao nhất trong ngành công nghiệp khuôn mẫu của Trung Quốc.

Trước tình hình đào tạo nghề của Trung Quốc bước vào thời kỳ mới và những mục tiêu, yêu cầu mới, được sự chỉ đạo của Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, nhà trường đã để ra những nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo: Xây dựng năng lực quản trị, cải cách phương pháp giảng dạy, nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo nhân tài, gìn dữ và xây dựng thương hiệu ngành công nghiệp nhẹ của khu vực. Tiếp tục phát triển và phấn đấu không ngừng trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ Trung Quốc về sự trẻ hóa vĩ đại của cả dân tộc. Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đạt được các mục tiêu mới về phát triển chất lượng cao trong thời đại mới!

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon