Trường Công nghiệp Tập Mỹ – 集美工业学校

Trường Công nghiệp Tập Mỹ tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, trực thuộc Phòng Giáo dục thành phố Hạ Môn, là trường học trọng điểm quốc gia, đơn vị dự án xây dựng trường học hiện đại kiểu mẫu ở tỉnh Phúc Kiến. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Trường Công nghiệp Tập Mỹ

• Tên trường: 集美工业学校
    • Tên tiếng Anh: Jimei Industrial School
    • Tên tiếng Việt: Trường Công nghiệp Tập Mỹ
  • Năm thành lập: 1920
  • Loại trường:  Công lập
  • Địa chỉ: 厦门市集美区杏前路22号
  • Website: https://www.jmgyxx.com/

Trường bắt nguồn từ khoa kinh doanh của trường Tập Mỹ do ông Trần Gia Canh thành lập vào năm 1920. Năm 2016, Trường Công nghiệp nhẹ Tập Mỹ và Trường Hóa học Phúc Kiến chính thức sáp nhập và trường mới được đặt tên là “Trường Công nghiệp Tập Mỹ“.

Nhà trường tuân thủ phương châm “thành, nghị, cần và mỹ”, tuân theo triết lý điều hành của trường là “hướng tới con người, điều hành trường học bằng đạo đức, quản lý tốt và theo đuổi sự xuất sắc”, đồng thời thực hiện triết lý “quản trị trường học theo pháp luật, xây dựng trường học có chất lượng, củng cố trường học bằng quản lý và phát triển trường học bằng nhân văn”.

Trường Công nghiệp Tập Mỹ tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến- một tỉnh nằm ở ven biển đông nam của đại lục Trung Quốc. Phúc Kiến giáp với Chiết Giang ở phía bắc, với Giang Tây ở phía tây, và với Quảng Đông ở phía nam. Hạ Môn, Phúc Châu và Tuyền Châu là những nơi kinh tế phát triển hơn cả tại Phúc Kiến.

Xem chi tiết: Tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc – Fang Fang Education

Trường có diện tích 236.000 mét vuông, với tổng diện tích xây dựng là 203.200 mét vuông. Trường có 7 nhóm chuyên môn, 27 hướng đào tạo chuyên nghiệp.

Tổng giá trị tài sản cố định của trường là 668,233 triệu nhân dân tệ, tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và thực tập là 122,058 triệu nhân dân tệ. Thư viện có tổng bộ sưu tập tài liệu giấy là 218.000 tập.

Ký túc xá của trường là phòng dành cho 6 người. Trường có 6 ký túc xá: tòa nhà Minh Đức và Hàm Mỹ là ký túc xá nữ, tòa nhà Trạch Mỹ (ký túc xá hỗn hợp nam và nữ) và Tòa nhà Cần Hoa, Cần Mẫn là ký túc xá nam. Trong mỗi phòng đều có ban công, máy nước nóng, điều hòa, quạt, tủ quần áo, bàn ghế, phòng tắm và nhà vệ sinh độc lập.

Trường đã thực hiện các hoạt động trao đổi học tập giữa Phúc Kiến và Đài Loan với Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc; hợp tác giáo dục nghề nghiệp với AHK của Đức; hưởng ứng sáng kiến Tập Mỹ ​​của Ủy ban Nhà trường nhằm phục vụ “Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường”.

Hiện nay trường có 6.645 sinh viên, 447 giảng viên và nhân viên.

Trường Công nghiệp Tập Mỹ tổng cộng có 27 chuyên ngành bao gồm một số ngành tiêu biểu như: ứng dụng công nghệ điện tử, tiếp thị, thương mại điện tử, dịch vụ du lịch,…

Học bổng Trần Gia Canh- Hệ trung cấp – THPT (3 năm)

Chế độ học bổng: 1 năm cho 3 vạn (khấu hao học phí, ký túc xá, còn ~1300 tệ/tháng)

Chuyên ngành: Kinh tế Quốc tế