Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Công nghệ Bắc Kinh là trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Trường thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên bước vào “dự án 211” và “dự án 985”, được chọn là một đơn vị đánh giá bằng cấp độc lập, phụ trách trao học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế, đồng thời là thành viên của Liên minh Đại học Công nghiệp hóa học và Ủy ban giáo dục trí tuệ nhân tạo Trung Quốc.

Du học Trung Quốc - Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Du học Trung Quốc – Đại học Công nghệ Bắc Kinh

1. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại
Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Tính đến tháng 6 năm 2019, trường có diện tích 188 ha, với diện tích xây dựng 1,61 triệu mét vuông, thư viện lưu trữ khoảng 2,749 triệu đầu sách và tổng tài sản cố định là 6.447 tỷ nhân dân tệ. Có 6 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 14 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh và cấp bộ, 16 trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật quốc gia, 4 cơ sở giáo dục thực tế của sinh viên đại học quốc gia, 4 cơ sở đổi mới giáo dục khoa học và công nghệ quốc phòng…

2. Thành tích đào tạo

Lễ tốt nghiệp tại Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Lễ tốt nghiệp tại Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Tính đến tháng 11 năm 2018, các sinh viên của trường đã giành được tổng cộng 15 giải trong chín phiên liên tiếp và giành giải thưởng Top Ten Works tại Hội nghị thường niên về đổi mới và khởi nghiệp của sinh viên của Bộ Giáo dục, xếp hạng đầu tiên tại các trường đại học quốc gia, năm 2017, sinh viên Đại học Công nghệ Bắc Kinh ở thủ đô UAE Abu Dhabi giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái và robot, năm 2018, sinh viên đã giành giải nhất và giải nhì trong Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Sinh viên (Bắc Kinh). Trong năm năm qua, tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp đại học vẫn ở mức khoảng 97%, và tỷ lệ việc làm sau cao học đã đạt hơn 98%. Năm 2017, đã có 1.854 giải thưởng (cấp tỉnh, cấp bộ trở lên) trong các môn học của sinh viên và các cuộc thi khoa học công nghệ ngoại khóa.

3. Học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • CSC – Học bổng song phương (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử: 

  • Học bổng Khổng Tử loại A ( Hệ 1 học kỳ, 1 năm tiếng, thạc sĩ)

Học bổng Thành phố: 

  • Học bổng Thành phố Bắc Kinh (Hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Xem thêm: Trường Đại học Trùng Khánh, Trung Quốc

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon