Trường Đại học Giao thông Tây Nam, Trung Quốc

  • Tên tiếng Anh: Southwest Jiaotong University
  • Tên tiếng Việt: trường đại học giao thông Tây Nam
  • Loại hình: trường công lập
  • Số lượng campus: 1
  • Website: https://english.swjtu.edu.cn/

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học giao thông Tây Nam (SWJTU) thành lập từ năm 1896. Đây là một trong những được thành lập sớm nhất của Trung Quốc. Với bề dày lich sử phát triển hơn 115 năm cùng với truyền thống “Đường Sơn đại huyết thống”, đại học SWJTU vinh dự là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu thuộc “công trình 211” và “985” của chính phủ Trung Quốc và được chính phủ Trung Quốc ưu tiên đầu tư để trở thành trường đại học trọng điểm nghiên cứu cấp quốc tế và thực hiện các dự án phát triển cao cấp, tập trung vào chiến lược phát triển cấp quốc gia.

Đại học Giao thông Tây Nam

Đại học Giao thông Tây Nam

Hiện tại trường có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các nước trên thế giới học tập và nghiên cứu. Trong đó số đông là sinh viên Việt Nam. Điểm rất thuận lợi là du học sinh có thể đăng ký kiểm tra năng lực Hán ngữ và nhận được chứng chỉ quốc tế HSK ngay tại trường.

2. Vị trí địa lý

Trường đại học giao thông Tây Nam Trung Quốc nằm ở thành phố Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía tây nam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những thành phố lớn và có cuộc sống hiện đại và tuyệt vời nhất của Trung Quốc.

3. Cơ sở vật chất

Trường đại học giao thông Tây Nam Trung Quốc luôn tự hào có cơ sở vật chất phát triển hiện đại, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tương lai:

  • Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều tòa nhà giảng đường, thư viện trung tâm và các thư viện chuyên ngành, phòng thí nghiệm, phòng máy tính…
  • Trong khuôn viên có nhiều hàng quán bán đồ dùng học tập, sinh hoạt… phục vụ cuộc sống sinh viên
  • Ký túc xá của trường lớn với nhiều tiện nghi hiện đại
  • Trường có canteen phục vụ sinh viên với giá cả phải chăng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phòng y tế trường luôn sẵn sàng các thiết bị và thuốc để sơ cứu khẩn cấp cho sinh viên

4. Thành tích đào tạo

SWJTU luôn được xếp là một trong những đại học hàng đầu ở Trung Quốc, đặt 181-190 trong The Times Higher Education University Rankings Á 2016 và xếp hạng 161 trong The Times Higher Education BRIC & mới nổi nền kinh tế năm 2016. Cho đến nay, giảng viên và cựu sinh viên SWJTU đã giành được 57 học bổng cho Hoa Kỳ và Học viện Khoa học Quốc gia Trung Quốc . Đây là một trường đại học kỷ luật hai hạng nhất của Bộ Giáo dục Trung Quốc , với tư cách hai hạng nhất trong một số ngành nhất định.

5. Các chuyên ngành đào tạo

Hiện trường có 70 chuyên ngành đào tạo hệ Cử nhân ( 4 năm), 126 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ ( 3 năm ) và 59 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ ( 4 năm) trong đó:

–  Kinh tế, thương mại quốc tế, ngân hàng, kế toán, thương mại điện tử

–  Địa chất công trình, khoa học vật liệu

–  Cơ khí chế tạo, tự động hóa

–  Công nghệ thông tin. An ninh mạng, hệ thống mạng

–  Kiến trúc, quy hoạch đô thị, xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông, xây dựng công nghiệp

–  Quản lý hệ thống thông tin, quản lý công, quản lý du lịch, quản trị hậu cần, quản lý dự án

–  Ngoại ngữ, truyền thông, quảng cáo, tâm lý học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật

–  Dược, Y lâm sàng

Một số chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

6. Điều kiện nhập học

– Học tiếng: Tốt nghiệp THPT, không cần phải biết tiếng Hán trước, thời gian học tiếng là 1 năm. Trường có các khóa thi lấy chứng chỉ HSK cho du học sinh.

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Thời gian đào tạo 4 năm Đối với học sình đã học trước tiếng Hán tại Việt Nam (nếu vào thẳng năm thứ nhất) yêu HSK 3.0 – 5.0 trở lên (tùy ngành).  Nếu chưa biết tiếng có thể bắt đầu bằng khoá học tiếng . Khi tốt nghiêp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính qui và chứng chỉ công nhận học vị cử nhân đại học theo quy định của bộ giáo dục Trung Quốc.

– Thạc sĩ, tiến sĩ : Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành, HSK 3 đến 5 trở lên. Sau tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp và chứng nhận học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Các trường không hạn chế số du học sinh và một năm có hai kỳ tiếp nhận đăng ký vào học: mùa xuân vào tháng 2 – 3, mùa thu vào tháng 8 – 9

Phí đăng ký học : 600 nhân dân tệ

7. Học phí

Bảng học phí dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Con số thực tế có thể thay đổi theo từng năm

Chương trình cử nhân

23000 nhân dân tệ/năm

Chương trình thạc sỹ

25000 nhân dân tệ/năm

Chương trình tiến sỹ

36000 nhân dân tệ/năm

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon