Trường Đại học Ngoại thương: Buổi tọa đàm thương mại điện tử Việt – Trung

Trong kỷ nguyên số hóa, thương mại điện tử đang trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế toàn cầu. Hiểu rõ tầm quan trọng của lĩnh vực này, Tiếng Trung Phương Phương hân hạnh đồng hành cùng các bạn sinh viên CLB Tiếng Trung Trường Đại học Ngoại thương trong buổi tọa đàm với chủ đề “Thương mại điện tử Việt Nam – Trung Quốc: Cơ hội trong kỷ nguyên thách thức.” Sự kiện này không chỉ mang đến những kiến thức chuyên sâu về thị trường thương mại điện tử hai nước, mà còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực này.

Nội dung và hoạt động của sự kiện Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thương mại điện tử, các doanh nghiệp hàng đầu, và các sinh viên đam mê nghiên cứu về kinh tế số. Những nội dung chính được trình bày tại sự kiện bao gồm:

• Phân tích thị trường thương mại điện tử Việt Nam và Trung Quốc: So sánh điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội phát triển của hai thị trường trong bối cảnh toàn cầu hóa.
  • Xu hướng mới trong thương mại điện tử: Ứng dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain trong giao dịch và quản lý chuỗi cung ứng.
  • Cơ hội hợp tác kinh doanh: Tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, mở ra những cơ hội hợp tác chiến lược trong lĩnh vực thương mại điện tử.
  • Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn: Các chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ những bài học quý báu và kinh nghiệm thực tế trong việc vận hành và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Là đối tác đồng hành của buổi tọa đàm, Tiếng Trung Phương Phương không chỉ góp phần vào thành công của sự kiện mà còn khẳng định vai trò của mình trong việc hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Trung. Việc thành thạo tiếng Trung giúp các bạn sinh viên nắm bắt cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử giữa Việt Nam và Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất và tiềm năng nhất trên thế giới.

Buổi tọa đàm với chủ đề “Thương mại điện tử Việt Nam – Trung Quốc: Cơ hội trong kỷ nguyên thách thức” làmột sự kiện quan trọng, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các bạn sinh viên. Tiếng Trung Phương Phương tự hào khi được đồng hành cùng các bạn, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng, đồng thời mở rộng cánh cửa tương lai cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực thương mại điện tử Việt – Trung.