Trường Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc thành phố Vũ Hán. Đây là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đại học Vũ Hán là trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 985” và “Dự án 211” cấp quốc gia, đồng thời cũng là một trong những trường đại học “hạng nhất kép” đầu tiên. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Vũ Hán

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! Nhận tư vấn tại đây

 • Tên trường: 武汉大学
  • Tên tiếng Anh: Wuhan University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Vũ Hán
  • Tên viết tắt: WHU
 • Năm thành lập: 1893
 • Loại trường: Công lập
 • Địa chỉ: 湖北省武汉市武昌区珞珈山街道八一路299号
 • Website: http://www.whu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Đại học Vũ Hán (Wuhan University – WHU, 武汉大学), được thành lập vào năm 1893, là trường Đại học tổng hợp quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc luôn được vinh danh khi nhắc đến nước Trung Hoa. Đây là trường Đại học xây dựng trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 985” và “Dự án 211”, là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” đầu tiên của Trung Quốc.  

Vị trí địa lý

Đại học Vũ Hán tọa lạc tại thành phố Vũ Hán. Vũ Hán được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa và giáo dục của miền Trung Trung Quốc. Đây là một trung tâm giao thông chính, với hàng chục tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc đi qua thành phố và kết nối với các thành phố lớn khác.

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

 

Tính đến tháng 6 năm 2019, trường có diện tích 5.195 mẫu Anh, với diện tích xây dựng 2,66 triệu mét vuông. Tổ hợp tòa nhà giống như cung điện kết hợp kiến trúc Trung Quốc và phương Tây rất độc đáo và thanh lịch, cao chót vót và ngoạn mục với 26 tòa nhà được liệt kê là “Đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia”.

Thư viện

Thư viện hiện tại của trường là 77.389 mét vuông, phòng tham khảo là 14.242 mét vuông, Thư viện Viện An ninh mạng Quốc gia là 20.702 mét vuông, với tổng diện tích phục vụ là 112.333 mét vuông.

Tính đến cuối năm 2022, tổng số nguồn tài liệu văn học đạt 21,46 triệu tập. Có tổng cộng 7,28 triệu tài liệu được in, bao gồm 5,95 triệu cuốn sách, 940.000 tập báo và tạp chí định kỳ, 180.000 bản đồ, tài liệu nghe nhìn, vi dạng, và 210.000 luận văn. Sách điện tử và tạp chí định kỳ nước ngoài đạt 14,18 triệu cuốn, trong đó có 11,71 triệu sách điện tử và 2,47 triệu tạp chí điện tử. Thư viện có hơn 200.000 cuốn sách cổ, trong đó hơn 300 cuốn nằm trong “Danh mục sách cổ quý hiếm Trung Quốc”, 66 cuốn trong số đó được chọn vào “Danh sách sách cổ quý hiếm quốc gia”. 

Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên là phòng 4 người (trừ khoa y), có giường tầng hoặc giường trên và bàn dưới (bàn học thường đặt ở giữa). Các ký túc xá còn được trang bị phòng tắm và nhà vệ sinh riêng (một số ký túc xá có nhà vệ sinh riêng, một số khác phải sử dụng phòng tắm công cộng). Ký túc xá của Khoa Y có 11 phòng, mỗi ký túc xá có hai phòng và một phòng khách, mỗi phòng có thể ở được 4 người, phòng khách có thể ở được 3 người. Ngoài ra còn có máy giặt công cộng và máy nước nóng ở hành lang ký túc xá để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày của sinh viên. 

Hợp tác

Những thành tích cao cấp đầy ấn tượng trong việc điều hành trường học đã giúp Đại học Vũ Hán có danh tiếng rộng rãi trên trường quốc tế, trao đổi và hợp tác quốc tế ngày càng thường xuyên, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 310 trường đại học và cơ quan nghiên cứu khoa học ở 53 quốc gia và khu vực.

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Đại học Vũ Hán hiện có 7.468 giảng viên, trường là nơi quy tụ những giáo viên nổi tiếng và những người tài năng. Trường hiện có 11 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 5 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc, 3 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Á-Âu, 8 giáo sư cao cấp về khoa học xã hội và nhân văn và 15 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia.

Trường có 29.944 sinh viên đại học, 20.298 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ. Có 9.036 sinh viên sau đại học và 1.461 sinh viên nước ngoài. 

Chuyên ngành đào tạo

Đại học Vũ Hán có đầy đủ các ngành học, bao gồm 12 khoa: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật. Trường có 34 trường học viện thuộc sáu khoa: nhân văn, khoa học xã hội, khoa học, kỹ thuật, khoa học thông tin và y học, và 3 bệnh viện trực thuộc đại học. Có 133 chuyên ngành đại học, 61 ngành cấp một được cấp bằng thạc sĩ và 53 ngành cấp một được cấp bằng tiến sĩ. Có 46 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Có 11 ngành xây dựng “hạng nhất kép”, 5 ngành cấp một và 17 ngành cấp hai được công nhận là ngành trọng điểm quốc gia, 6 ngành được công nhận là ngành (trồng trọt) trọng điểm quốc gia.

Chế độ học bổng

Học bổng CIS Đại học Vũ Hán – 武汉大学

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp: 2500-3000 tệ/tháng (hệ Đại học, hệ Thạc sỹ, hệ 1 năm tiếng)

Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế, 汉语研修

Yêu cầu:

 • HSK3>270đ đối với hệ 1 năm tiếng
 • HSK4 đối với hệ Đại học
 • HSK5 đối với hệ Thạc sỹ


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon