Đại học Chính pháp Tây Nam, Trùng Khánh

Đại học Chính pháp Tây Nam tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Đây là một trong những cơ sở có chương trình giáo dục và đào tạo nhân tài pháp lý xuất sắc đầu tiên trên toàn quốc. Cùng Du học FIOH tìm hiểu chi tiết về trường trong bài viết này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Chính pháp Tây Nam

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 西南政法大学
  • Tên tiếng Anh: Southwest University of Political Science & Law
  • Viết tắt: 西政- SWUPL
  • Tên tiếng Việt: Đại học Chính pháp Tây Nam
 •  
 • Năm thành lập: 1950
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 129
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở  渝北:重庆市渝北区宝圣街道宝圣大道301号
  • Cơ sở 沙坪坝:重庆市沙坪坝区壮志路2号
 • Website: http://www.swupl.edu.cn/ 

Giới thiệu chung

Đại học Chính pháp Tây Nam là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia đầu tiên được Hội đồng Nhà nước chỉ định sau cải cách và mở cửa. Trường do Bộ Giáo dục và Chính phủ nhân dân thành phố Trùng Khánh đồng thành lập. Đại học Chính pháp Tây Nam là trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất ở Trùng Khánh, tập trung vào luật, với sự phát triển phối hợp về kinh tế, văn học, quản lý, triết học, kỹ thuật.

Trường được thành lập vào năm 1950 với tên gọi là Đại học Cách mạng Nhân dân Tây Nam do ông Lưu Bác Thừa làm hiệu trưởng.

Năm 1953, thành lập Học viện Chính pháp Tây Nam từ khoa Chính trị và Pháp luật của trường Đại học Cách mạng Nhân dân Tây Nam.

Năm 1958, Học viện Công an Trung ương được sáp nhập vào trường.

Năm 1993, trường trở thành đơn vị cấp bằng tiến sĩ.

Năm 1995 đổi tên thành trường Đại học Chính pháp Tây Nam.

Năm 2012, trường trở thành trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh đồng thành lập.

Vị trí địa lý

Đại học Chính pháp Tây Nam tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Trùng Khánh là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương tại Trung Quốc. Đây là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có ba cơ sở: Du Bắc, Sa Bình Bá, Bảo Thánh Hồ, có tổng diện tích hơn 3.000 mẫu Anh. Trường bao gồm 5 học bộ, 15 học viện và giảng dạy 30 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Tính đến tháng 3 năm 2022, tài liệu trong thư viện Trường Đại học Chính pháp Tây Nam chủ yếu là luật, bao gồm tất cả các ngành của trường như khoa học chính trị, triết học, kinh tế, báo chí và quản lý, trong đó có hơn 2,33 triệu tập tài liệu in. Có hơn 100 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Thư viện có 17.505 tập sách cổ đóng buộc chỉ , 605 tập sách cổ quý hiếm, 20 cuốn sách cổ đã được chọn vào “Danh mục sách cổ quý giá Trùng Khánh”, “Bộ sưu tập Ngụy Tô Châu” đã được chọn vào “Danh mục sách cổ quý quốc gia”. 

Thư viện có 5 cơ sở dữ liệu riêng:

 • Bao gồm Cơ sở dữ liệu luận văn của Đại học Chính pháp Tây Nam
 • Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật Dân Quốc
 • Cơ sở dữ liệu sách cổ và Trung hoa Dân Quốc
 • Cơ sở dữ liệu kiến thức thể chế
 • Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật Trung Quốc- ASEAN.

Trong đó, hệ thống cơ sở dữ liệu luật và quy định của Trung Hoa Dân Quốc thu thập nhiều luật khác nhau trong thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc với gần 20.000 quy định.

Ký túc xá

Ký túc xá hầu hết là phòng tiêu chuẩn dành cho bốn người. Phòng lớn sẽ có 3 phòng ngủ nhỏ và dùng chung một phòng khách. Phòng có giường tầng được thiết kế theo kiểu phía trên là giường còn phía dưới là bàn học. Ngoài ra phòng còn có điều hòa, quạt, bình nóng lạnh và cung cấp nước nóng 24/24. Khuôn viên trường được lắp đặt mạch điện mới nên dù bật máy giặt, bếp từ, máy tính, đèn cùng lúc cũng không hề bị cúp điện. 

Hợp tác của trường

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường tuân thủ chiến lược mở cửa giáo dục với thế giới bên ngoài, đã thiết lập mối quan hệ trao đổi, hợp tác với hơn 190 trường đại học, học viện ở gần 40 quốc gia và khu vực, đồng thời thực hiện hơn 130 dự án trao đổi sinh viên. Trường đã hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Nga, Canada, Nhật Bản, Úc, Bỉ, Israel để tổ chức hơn 20 dự án khóa học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.

Đây là trường đại học duy nhất ở phía tây thực hiện chương trình giáo dục hợp tác kép Trung Quốc – nước ngoài. Chương trình đào tạo hàn lâm dành cho du học Trung Quốc của trường bao gồm 3 cấp độ: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời triển khai chuỗi chương trình “du học ở các nước phương Tây” như chương trình tiến sĩ ưu tú ASEAN, chương trình thạc sĩ “luật Trung Quốc”, chương trình thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình đại học hợp tác nước ngoài Trung Quốc – Campuchia “2 + 2”. 

Đào tạo 

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện nay trường có hơn 24.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên và nhân viên làm việc tại trường.

Chuyên ngành đào tạo

Hiện tại trường đang giảng dạy 30 chuyên ngành đại học bao gồm luật, kinh tế, quản lý, khoa học xã hội, triết học, kỹ thuật,…

Chế độ học bổng

Học bổng hệ đại học Đại học Chính pháp Tây Nam 

 • Chế độ học bổng: miễn học phí, trợ cấp 1400 tệ/tháng
 • Chuyên ngành: thương mại quốc tế
 • Yêu cầu: HSK4 > 220 điểm, GPA > 7 điểm


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  Xem thêm: Đại học Sư phạm Chiết Giang – Fang Fang Education

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon