Đại học Thành Đô, Trung Quốc

Đại học Thành Đô là một trường đại học tổng hợp do tỉnh Tứ Xuyên và Thành Đô đồng xây dựng, là một trong những trường đại học chính quy đầu tiên được thành lập bởi các thành phố và địa phương sau cải cách và mở cửa. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về trường trong bài viết này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Thành Đô

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 成都大学
  • Tên tiếng Anh: Chengdu University
  • Viết tắt: 成大- CDU
  • Tên tiếng Việt: Đại học Thành Đô
 • Năm thành lập: 1978
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 49-95
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 校本部:四川省成都市成洛大道十陵上街2025号
  • Cơ sở川抗所:四川省成都市成华区龙潭总部经济城华冠路168号
  • Cơ sở文家:四川省成都市青羊区文家场
  • Cơ sở附属医院:四川省成都市二环路北二段82号
 • Website: http://www.cdu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Vào tháng 12 năm 1978, Đại học Thành Đô được thành lập.

Năm 1983, trường ngừng cung cấp các chương trình đại học và chỉ cung cấp các chương trình chuyên khoa.

Tháng 5 năm 2003, trường quay trở lại vị thế là một trường đại học tổng hợp và được đổi tên thành Học viện Thành Đô.

Năm 2006, Học viện Giáo dục Thành Đô, Trường Y tế Thành Đô và Trường Sư phạm Mầm non Thành Đô Tứ Xuyên được sáp nhập vào Học viện Thành Đô.

Vào tháng 4 năm 2010, Bệnh viện Trung tâm Đường sắt Thành Đô được chuyển đến Học viện Thành Đô như một bệnh viện trực thuộc.

Vào tháng 8 năm 2013, tất cả các quyền sở hữu nhà nước của Viện Nghiên cứu Công nghiệp Kháng sinh Tứ Xuyên được chuyển miễn phí sang Học viện Thành Đô.

Ngày 30/11/2018, Bộ Giáo dục đã có văn bản chính thức chấp thuận việc đổi tên Học viện Thành Đô thành Đại học Thành Đô.

Vị trí địa lý

Đại học Thành Đô tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên – một tỉnh nằm ở Tây Nam của Trung Quốc. Nơi đây là một trung tâm kinh tế quan trọng và cũng là một điểm đến thu hút sự quan tâm của nhiều du khách đến tìm hiểu về lịch sử lâu đời, cảnh quan đẹp.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Tính đến tháng 3 năm 2023, khuôn viên trường có diện tích hơn 2.300 mẫu Anh, diện tích xây dựng trường là 992.100 mét vuông.

Tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 515 triệu đồng nhân dân tệ.

Trường có 19 học viện, giảng dạy 69 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Tính đến tháng 3 năm 2023, diện tích xây dựng của thư viện là 55.000 mét vuông.

Thư viện trường có tổng 2,529 triệu cuốn sách giấy, 952.000 tạp chí điện tử, hơn 1.700 tạp chí tiếng Trung và nước ngoài.

Thư viện đã triển khai phân phối tài liệu; đã mua 36 cơ sở dữ liệu của Trung Quốc và nước ngoài, với các loại tài nguyên bao gồm tạp chí, sách, luận văn.

Xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nổi tiếng Tứ Xuyên bao gồm 7 cơ sở dữ liệu đặc biệt.

Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên Đại học Thành Đô có tên là “Sập Viên”. Hiện có 20 tòa nhà ký túc xá sinh viên.
Phòng dành cho sinh viên đại học là 4 người/ 1 phòng và 2 người/ phòng cho sinh viên thạc sĩ.
Phòng ký túc xá bốn người có giường trên và bàn dưới, tủ khóa riêng, phòng tắm độc lập, có đầy đủ điều hòa, ban công ngắm cảnh, nước nóng để tắm và hỗ trợ thẻ đa năng và thanh toán Alipay. Cửa ký túc xá hỗ trợ “quét mặt” và điện thoại di động NFC để mở cửa.
Sảnh ký túc xá thời trang, hiện đại. Mỗi tòa nhà ký túc xá đều được trang bị phòng giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy in tự phục vụ, máy mua sắm tự phục vụ. Khuôn viên được trang bị bể bơi ngoài trời, sân bóng rổ, điền kinh, sân tennis, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng bàn. Ngoài ra trong ký túc xá còn có bảy căn tin gồm các loại ẩm thực Bắc- Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng những bạn kén ăn.

Hợp tác

Trường đã ký biên bản hợp tác với 156 trường đại học ở 40 quốc gia và khu vực.
Hợp tác với Đại học Stirling ở Anh để tổ chức Học viện Stirling.
Trường đã triển khai 4 dự án giáo dục hợp tác Trung – nước ngoài dành cho sinh viên đại học; 40 dự án đa ngành liên kết đào tạo ở nước ngoài dành cho sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và ở nước ngoài. Có 42 chương trình trao đổi liên trường.
Phát triển các khóa học tổng quát quốc tế và xây dựng trung tâm khảo thí ngôn ngữ toàn cầu. Để xây dựng cụm nền tảng nghiên cứu toàn cầu, “Trung tâm Nghiên cứu Tứ Xuyên Thái Lan” đã được chọn vào danh sách đăng ký trung tâm nghiên cứu quốc gia và khu vực của Bộ Giáo dục.
Trường đã tuyển sinh tổng cộng hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia và đã được trao giải “Cơ sở trình diễn du học Tứ Xuyên ở Trung Quốc” đầu tiên.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường hiện có 1.721 giáo viên toàn thời gian (trong đó có gần 800 giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp, hơn 800 giáo viên tiến sĩ, gần 100 giám sát viên tiến sĩ và hơn 700 giám sát viên thạc sĩ) và 27.000 sinh viên chính quy (bao gồm hơn 2.200 thạc sĩ).

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 69 chuyên ngành đào tạo bao gồm các ngành: giáo dục Hán ngữ Quốc tế, kinh tế và thương mại quốc tế, khoa học máy tính và công nghệ, luật, ngôn ngữ học Trung Quốc, hoạt hình, trình diễn âm nhạc, giáo dục âm nhạc,… trong đó ngành Nghệ thuật là ngành đào tạo mạnh nhất và nằm trong TOP các trường Đại học đào tạo về nghệ thuật tốt nhất Trung Quốc.

Chế độ học bổng

Hệ đại học

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 1400- 1600 tệ/tháng

Chuyên ngành: biên tập phát thanh truyền hình, thiết kế đồ họa, hội họa, thiết kế cảnh quan, thiết kế sản phẩm, thanh nhạc, vũ đạo.

Yêu cầu: không yêu cầu HSK, GPA trên 6.5, có năng khiếu vẽ, múa, hát v.v…, riêng ngành biên tập phát thanh truyền hình không cần năng khiếu nhưng cần quay và edit 1 video tầm 3 phút chủ đề bất kỳ.

Hệ Thạc sĩ

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp ~1800 tệ/tháng

Chuyên ngành: Hội họa, thiết kế nghệ thuật, thanh nhạc, nhạc cụ (piano,violon), đạo diễn phim.

Yêu cầu: không yêu cầu HSK, GPA trên 6.5.


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon