Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông nổi bật với màu sắc quốc tế hóa đặc biệt, là cơ sở quan trọng để đào tạo nhân tài quốc tế, ngoại ngữ và văn học, quản trị kinh tế toàn cầu, nghiên cứu pháp lý liên quan đến nước ngoài và phổ biến văn hóa Trung Quốc ra quốc tế. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Du học Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 广东外语外贸大学
  • Tên tiếng Anh: Guangdong University of Foreign Studies
  • Viết tắt: 广外- GDUFS
  • Tên tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông
 • Năm thành lập: 1965
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 138
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở  北:广州市白云区白云大道北2号 
  • Cơ sở 南:广州市番禺区广州大学城外环东路178号 
  • Cơ sở黄埔研究院:广州市黄埔区中新广州知识城海丝知识中心B1栋
 • Website: http://www.gdufs.edu.cn/

Giới thiệu chung

Tiền thân của trường là Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện  Ngoại thương Quảng Châu.

Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu được thành lập vào tháng 11 năm 1964. Trường chính thức tuyển sinh vào tháng 7 năm 1965. Đây là một trong 36 trường đại học trực thuộc Ủy ban Giáo dục Nhà nước trước đây (nay là Bộ Giáo dục).

Học viện Ngoại thương Quảng Châu được thành lập vào tháng 12 năm 1980. Đây là cơ sở trực thuộc Bộ Ngoại thương và Hợp tác Kinh tế (nay là Bộ Thương mại) và là một trong những đơn vị sáng lập của ngành kinh tế và thương mại quốc tế quốc gia.

Tháng 5 năm 1995, Chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Đông sáp nhập hai trường thành Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông.

Vị trí địa lý

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông tọa lạc tại thành phố Quảng Châu – một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Quảng Châu có lịch sử hơn 2.200 năm và là một điểm cuối chính của con đường tơ lụa hàng hải và tiếp tục là cảng và trung tâm vận tải chính ngày nay.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Tính đến tháng 5 năm 2023, trường có 4 cơ sở với tổng diện tích khoảng 2.442 mẫu Anh (bao gồm cả quy hoạch).

Trường có 26 đơn vị giảng dạy, 1 học viện độc lập và giảng dạy 71 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Thư viện Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông được thành lập năm 1965, có tổng diện tích 59.600 mét vuông, thực hiện mô hình quản lý mở, tích hợp sưu tầm, mượn, đọc và nghiên cứu, cung cấp 5.378 chỗ đọc và 2.700 nút thông tin, có 2 giảng đường đa chức năng và nhiều phòng đọc, phòng họp nhỏ, phòng đào tạo cá nhân của độc giả.

Tổng số tài nguyên thư viện là 4,931 triệu tập và số lượng sách trung bình cho mỗi sinh viên là 133,6 tập/ sinh viên. Trong số đó, thư viện có 2,9591 triệu cuốn sách giấy và 40.985 cuốn sách giấy mới được bổ sung trong năm. Tính đến thời điểm hiện tại, thư viện có 5,341 triệu sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài, 2,7168 triệu tạp chí điện tử tiếng Trung và nước ngoài, 151 cơ sở dữ liệu điện tử tiếng Trung và nước ngoài và 7 cơ sở dữ liệu tự xây dựng.

Ký túc xá

Ký túc xá chủ yếu là phòng dành cho bốn người, mỗi người có một bàn học, giường nằm phía trên bàn. Có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt. Mỗi ký túc xá được trang bị 2 quạt và 1 máy điều hòa. Ngoài ra mỗi ban công sẽ có một dàn treo thuận tiện cho các bạn phơi quần áo.

Hợp tác

Tính đến tháng 12 năm 2021, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi với 483 trường đại học và các cơ sở học thuật, văn hóa tại 60 quốc gia và khu vực.

Trường đã xây dựng 7 Học viện Khổng Tử và Lớp học Khổng Tử ở nước ngoài.

Chương trình đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh do nhà trường và Đại học Leeds ở Anh phối hợp tổ chức và chương trình đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh do Đại học Reading ở Anh phối hợp tổ chức đang diễn ra tốt đẹp.

Về quốc tế hóa quản lý, trường đã triển khai chương trình học tập ngắn hạn tại các trường đại học ở nước ngoài và đã cử tổng cộng 8 đợt với hơn 40 cán bộ đi học các trường đại học ở nước ngoài. 

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường hiện có tổng cộng 2.166 giảng viên nhân viên trong đó có 1.380 giáo viên toàn thời gian; có 20.370 sinh viên đại học toàn thời gian, 5.322 nghiên cứu sinh tiến sĩ, thạc sĩ và 435 sinh viên nước ngoài.

Chuyên ngành đào tạo 

Hiện tại trường có 71 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành về kinh tế, tài chính, thương mại, quản trị, quảng cáo, nghệ thuật, khoa học công nghệ, thông tin….

Chế độ học bổng

Học bổng CIS hệ Đại học, Thạc sĩ Đại học Ngoại ngữ Ngoại Thương Quảng Đông

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp 2500 – 3000 tệ/tháng

Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế

Yêu cầu: HSK4 với hệ Đại học, HSK5 + HSKK với hệ Thạc sĩ 


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon