Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学) được mệnh danh là “Tiểu Liên Hợp Quốc” với sứ mệnh chính là truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! Nhận tư vấn tại đây

 • Tên trường: 北京语言大学
  • Tên tiếng Anh: Beijing Language and Culture University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh
  • Tên viết tắt: 北语(BLCU、BEIYU)
 • Năm thành lập: 1962
 • Loại trường:  Công lập
 • Địa chỉ: số 15 đường Học Viện, quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh
 • Website: http://www.blcu.edu.cn/

Giới thiệu chung 

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh được mệnh danh là “Tiểu Liên Hợp Quốc” với sứ mệnh chính là truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Đây là một trường đại học nổi tiếng thế giới với nền giáo dục quốc tế, thế mạnh là giáo dục và nghiên cứu ngôn ngữ cũng như phát triển phối hợp đa ngành.

Trường ra đời trong giai đoạn khó khăn khi hình thành sự nghiệp ngoại giao của Trung Quốc mới, được thành lập dưới sự chăm sóc cá nhân của Thủ tướng Chu Ân Lai và đích thân Chủ tịch Mao Trạch Đông đã ghi tên trường.

Tiền thân của trường là “trường dự bị đại học dành cho sinh viên nước ngoài” được thành lập vào năm 1962.

Năm 1964, trường được đổi tên thành “Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh” và trở thành cơ sở đào tạo sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.

Năm 1996, trường được đổi tên thành “Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh”.

Năm 2002, được đổi tên thành “Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh”.

Vị trí địa lý

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh tọa lạc tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.

Đây là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Bắc Kinh cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng.

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Trường có diện tích 330288,73 mét vuông, diện tích xây dựng trường là 427441,83 mét vuông và tổng giá trị tài sản cố định là 1571,1 triệu nhân dân tệ; trường có 3 học bộ, 24 học viện (khoa).

Thư viện

Thư viện Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh có tổng khối lượng khoảng 900.000 cuốn sách giấy, khoảng 80.000 cuốn sách cổ và khoảng 60.000 ấn phẩm đóng bìa định kỳ.

Có 2.722 loại tạp chí định kỳ tiếng Trung, 484 loại tạp chí định kỳ tiếng nước ngoài, hơn 70 loại báo lớn trong nước và hơn 20 loại báo từ Hồng Kông, Macao, Đài Loan và nước ngoài. 

Ký túc xá

Ký túc xá được chia thành phòng từ 4-6 người.

Mỗi ký túc xá đều có ban công và tủ quần áo dành riêng, đồng thời được trang bị đầy đủ máy điều hòa và hệ thống sưởi, có giường tầng và bàn, phòng tắm và bồn rửa độc lập được trang bị gương ngoại cỡ.

Sảnh tầng 1 của khu ký túc xá được trang bị lò vi sóng, máy bán đồ uống tự động, tủ bán đồ ăn nhẹ, máy bán cà phê tự động,…

Hợp tác

Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi với 406 trường đại học, cơ sở giáo dục tại 76 quốc gia và khu vực trên thế giới, hình thành mô hình giáo dục toàn diện, đa lĩnh vực, chuyên sâu và hiệu quả.

Hàng năm có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia (khu vực) được nhận vào trường học, gần 100 giáo viên nước ngoài giảng dạy tại trường và tiếp đón hơn 1.500 khách nước ngoài và nhiều nền văn hóa va chạm và hòa trộn, tạo ra “Lễ hội văn hóa thế giới”. 

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Trường hiện có 2.085 giảng viên và nhân viên, trong đó có 771 giáo viên; 47.860 sinh viên, trong đó có 4.654 sinh viên đại học và 2.668 thạc sĩ.

Chuyên ngành đào tạo

Trường hiện đang giảng dạy 42 chuyên ngành trong đó có một số ngành tiêu biểu như: ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, kế toán, tài chính, quản trị nhân sự, khoa học máy tính và công nghệ,…

Yêu cầu: ko yêu cầu HSK, GPA > 7.0


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon