Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 985” và “Dự án 211” hạng nhất quốc gia, trường có cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa và cơ sở giảng dạy tiếng Trung quốc gia như một nơi ươm tạo nhân tài ngoại ngữ. Cùng FIOH tìm hiểu về trường trong bài viết này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! 

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường : 
  • Tên tiếng Trung: 北京师范大学
  • Tên tiếng Anh: Beijing Normal University
  • Viết tắt : BNU
 • Năm thành lập : 1902
 • Loại trường : Công lập
 • Xếp hạng : Xếp thứ 12 trong cả nước, đứng thứ nhất trong Bảng xếp hạng Đại học Sư phạm Trung Quốc năm 2023 và xếp thứ 4 trong Bảng xếp hạng Đại học Bắc Kinh năm 2023.
 • Website: http://www.bnu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và được Bộ Giáo dục và Bắc Kinh đồng thành lập vào năm 1902.

Năm 1908, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Cao cấp Bắc Kinh và được thành lập như một trường độc lập. Năm 1912, trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Bắc Kinh. Năm 1923, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Bắc Kinh, trở thành trường đại học sư phạm đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Năm 1931 và 1952, Đại học Sư phạm Nữ Bắc Kinh và Đại học Phụ Nhân được sáp nhập vào Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Năm 1959, trường được chính phủ trung ương chỉ định là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia đầu tiên. Năm 2002, trường trở thành một trong sáu trường đại học đầu tiên có thẩm quyền thành lập các chuyên ngành đại học một cách độc lập.

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Bắc Kinh được tọa lạc tại ngay thủ đô Bắc Kinh –  một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Thành phố nổi tiếng với các di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc lâu đời, đồ sộ như cung điện, chùa chiền, lăng mộ, thành trì; cùng với đó là các kho tàng nghệ thuật đa dạng, các trường đại học chất lượng cao.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có tổng diện tích là 1048 mẫu Anh, tính đến tháng 8 năm 2022, trường bao gồm Cơ sở Bắc Kinh và Cơ sở Chu Hải (bao gồm bốn cơ sở); trường có 3 học bộ, 28 học viện, 2 khoa, 13 viện nghiên cứu (cơ quan, trung tâm).

Thư viện

Thư viện của trường có vào năm 1902 với tên gọi là Thư viện của Hội trường Sư phạm Bắc Kinh. Năm 1917, “Thư viện Đại học Sư phạm Bắc Kinh” chính thức được thành lập. Tổng diện tích là 13000 mét vuông. Thư viện có nguồn tài liệu sưu tập phong phú và dần dần hình thành những đặc điểm riêng, các sưu tập về giáo dục, văn học và lịch sử tương đối có tính hệ thống và phong phú, có tính chất sưu tập cao, chất lượng. 

Đến cuối năm 2007, Thư viện đã thu thập được hơn 3,57 triệu tập tài liệu in, bao gồm sách, tạp chí, luận văn tiếng Trung và tiếng nước ngoài,… đã đưa vào sử dụng khoảng 190 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài thuộc nhiều loại khác nhau, trong đó có hơn 36.000 tạp chí điện tử toàn văn tiếng Trung và nước ngoài, hơn 1,35 triệu luận văn toàn văn và 580.000 sách điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài đồng thời xây dựng hơn 20 tài nguyên tuyển tập đặc điểm toàn văn và cơ sở dữ liệu văn học trung học.

Ký túc xá

Các tòa nhà ký túc xá của trường chủ yếu nằm ở góc Tây Nam của khuôn viên trường, xung quanh có nhiều siêu thị, căng tin và địa điểm giải trí. Ký túc xá đại học là ký túc xá 6 người có giường tầng; ký túc xá sau đại học là ký túc xá 4 người có giường trên và bàn dưới.

Tiện nghi trong ký túc xá: Mỗi phòng đều được trang bị ghế, bàn lớn, tủ đựng đồ cho mỗi người. Mỗi giường đều có ổ cắm nên đặc biệt chú ý an toàn khi sử dụng ổ cắm điện. Mỗi ký túc xá đều được trang bị điều hòa hai chiều, rất hiệu quả trong việc giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. 

Hợp tác 

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có sự hợp tác và trao đổi quốc tế sâu rộng. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với gần 500 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia và khu vực, đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 200 trường đại học tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ , Tây Ban Nha, Hong Kong, Macao, Đài Loan… hợp tác trong các chương trình trao đổi sinh viên.

Trường đã tiếp nhận hơn 4.100 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn từ 130 quốc gia và khu vực, và sinh viên có bằng đại học chiếm khoảng 78,6% tổng số sinh viên quốc tế dài hạn.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện nay trường có khoảng 2.540 giảng viên; cơ sở Bắc Kinh có 9.832 sinh viên đại học, 13.409 thạc sĩ và 5.171 thạc sĩ bán thời gian; cơ sở Chu Hải có 2.322 thạc sĩ và 876  thạc sĩ bán thời gian.

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 77 chuyên ngành đào tạo bao gồm:

 • Triết học
 • Kinh tế học
 • Tài chính
 • Kinh tế quốc tế và thương mại
 • Pháp luật
 • Xã hội học

Chế độ học bổng

Học bổng CIS Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Chế độ học bổng: 

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp 2500-3000 tệ/tháng (hệ Đại học, Th.s) 

Chuyên ngành: Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Yêu cầu: 

 • HSK4 + HSKK trung cấp đối với hệ Đại học
 • HSK6 + HSKK cao cấp đối với hệ Th.s


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  ___________________

  Xem thêm: Đại học Sư phạm Thiên Tân – 天津师范大学 – Fang Fang Education

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon