Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân tọa lạc tại thành phố “đẹp tựa trời Âu” – Thiên Tân. Đây là một trong năm thành phố lớn nhất, trung tâm công thương nghiệp lớn thứ hai và là trung tâm tài chính lớn nhất phía bắc Trung Quốc. Trường là một trong 8 trường Đại Học Ngoại Ngữ hàng đầu Trung Quốc. Trường được Bộ Giáo Dục Trung Quốc cho phép tuyển sinh sinh viên quốc tế sớm nhất. Cùng FIOH tìm hiểu cụ thể về trường trong bài viết này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể! 

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường:天津外国语大学
  • Tên tiếng Anh: Tianjin Foreign Studies University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân
  • Viết tắt: TFSU
 • Năm thành lập: 1964
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 225 (năm 2023)
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 五大道: 天津市河西区马场道117号
  • Cơ sở Tân Hải:   天津市滨海新区学府路60号

Giới thiệu chung 

Đại học Ngoại Ngữ Thiên Tân được thành lập năm 1964, là một trường đại học với đầy đủ các chuyên ngành ngoại ngữ, văn học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, nghệ thuật và kỹ thuật.

Vị trí địa lý

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân tọa lạc ở một trong năm thành phố lớn của Trung Quốc – Thiên Tân. Thiên Tân ngày nay không chỉ là một trong những thành phố quan trọng của Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Trường hiện có 2 cơ sở là 五大道 và 滨海 với tổng diện tích là 464.218,7 mét vuông.

Trường hiện có 4 Trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm, 1 Trung tâm giảng dạy thử nghiệm mô phỏng ảo và 4 Dự án xây dựng giảng dạy thử nghiệm mô phỏng ảo.

Trường có 64 phòng thí nghiệm cơ bản với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.900 mét vuông. Bao gồm có 42 phòng thí nghiệm ngôn ngữ, 13 phòng thí nghiệm máy tính, 3 phòng thí nghiệm phiên dịch đồng thời và 5 phòng thí nghiệm cơ bản khác. 

49 phòng thí nghiệm nghiệp vụ, với diện tích sử dụng khoảng 3986 mét vuông.

Các cơ sở thể thao của trường đã hoàn thiện.  Có các sân thể thao tiêu chuẩn, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền và các cơ sở thể thao khác. Nhà thi đấu toàn diện rộng hơn 10.000 mét vuông và các địa điểm thể thao hiện đại như bể bơi và đấu kiếm.

Thư viện

Thư viện của Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân được chia thành Cơ sở 马场道 và Cơ sở 滨海, tổng diện tích hơn 23.000 mét vuông.

Thư viện với bộ sưu tập 6,87 triệu cuốn sách (sách điện tử và sách giấy) (bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Miến Điện, v.v.)

Hơn 80.000 loại báo và tạp chí Trung Quốc và nước ngoài. 71 loại văn học, ngôn ngữ và chuyên ngành bao gồm cơ sở dữ liệu toàn diện hơn của Trung Quốc và nước ngoài. 

Các bộ sưu tập nổi bật bao gồm văn học Trung Quốc và nước ngoài được xuất bản từ Thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 20.

20.000 đầu sách, bao gồm sách cổ của Trung Quốc và nước ngoài.

Tài liệu của Trung Hoa Dân Quốc và tài liệu Hán học phương Tây có giá trị lịch sử, văn hóa và nghiên cứu học thuật quan trọng.

Ký túc xá

Kí túc xá cho du học sinh của Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân là ước mơ của nhiều sinh viên. Mỗi phòng chỉ có 2 người. Có điều hòa, nóng lạnh, phòng tắm riêng, giường, bàn, thậm chí cả tivi. Tất cả các đồ đạc trong phòng đều rất mới và vô cùng sạch sẽ. Kí túc xá còn có quán café, phòng giặt đồ, bếp công cộng…ở tầng một, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của sinh viên.

Hợp tác của trường 

Trường thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 260 trường đại học và tổ chức giáo dục tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Trường chấp nhận “Học bổng Chính phủ Trung Quốc”, “Học bổng Giáo viên Trung Quốc Quốc tế”, “Học bổng Chính quyền Thành phố Thiên Tân” cho sinh viên nước ngoài và có “Học bổng Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân dành cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc”.

Đào tạo 

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường có hơn 10.000 sinh viên đại học và sau đại học chính quy. Bao gồm 31 tỉnh, thành phố, khu tự trị, Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Nhà trường có hơn 1.000 cán bộ giảng viên.Trong đó có hơn 700 giáo viên chính thức (kể cả giáo viên nước ngoài), hơn 60% giáo viên chính thức có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, một số chuyên ngành tỷ lệ này đạt 100%.

Chuyên ngành đào tạo 

Trường hiện cung cấp 58 chuyên ngành bậc đại học. Trong đó, có 33 chuyên ngành ngoại ngữ, văn học, tiếng Trung Quốc, báo chí và 25 chuyên ngành kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, nghệ thuật và kỹ thuật.

Chế độ học bổng

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp: 2500-3000 tệ/tháng (1 năm tiếng, hệ Đại học, hệ Thạc sĩ)

Chuyên ngành: Giáo dục Hán ngữ quốc tế, 汉语研修

Yêu cầu: 

 • HSK3>270đ đối với hệ 1 năm tiếng
 • HSK4 trở lên đối với hệ Đại học, Th.s


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon