Đại học Sư phạm Chiết Giang

Đại học Sư phạm Chiết Giang là trường đại học trọng điểm ở tỉnh Chiết Giang, thuộc top 100 Trung Quốc. Trường có trụ sở chính đặt tại thành phố Kim Hoa, một trong bốn khu vực đô thị lớn thuộc tỉnh Chiết Giang. Chỉ mất khoảng 40 phút đi ô tô đến Hàng Châu và 100 phút đến Thượng Hải bằng đường sắt cao tốc. Cùng FIOH tìm hiểu chi tiết về trường trong bài viết này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Chiết Giang

• Tên trường: 浙江师范大学
    • Viết tắt: 浙师大
    • Tên tiếng Anh: Zhejiang Normal University
    • Tên tiếng Việt: Đai học Sư phạm Chiết Giang
  • Năm thành lập: 1956
  • Xếp hạng: Thứ 67 trên toàn Trung Quốc (Dữ liệu xếp hạng toàn diện năm 2023)
  • Địa chỉ: Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang

Đại học Sư phạm Chiết Giang là trường đại học trọng điểm toàn diện của tỉnh chuyên đào tạo giáo viên, tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu, được Bộ Giáo dục phê duyệt thành lập ngày 16 tháng 4 năm 1956.

Năm 1958, trường được nâng cấp thành Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu.

Năm 1962, Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu sáp nhập với Học viện Giáo dục Chiết Giang và Học viện Giáo dục Thể chất Chiết Giang và đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm Chiết Giang.

Năm 1965, Đại học Sư phạm Chiết Giang chuyển từ Hàng Châu đến Kim Hoa, và đến năm 1985 đổi tên thành Đại học Sư phạm Chiết Giang. Năm 2000, 2001 và 2004, Trường Tài chính Chiết Giang, Trường Sư phạm Mầm non Chiết Giang và Trường Lái xe Đường sắt Kim Hoa lần lượt được sáp nhập.

Năm 2015, trường được chọn vào đợt đầu tiên của các trường đại học xây dựng trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, và vào năm 2020, trường đã được trao giải “Khuôn viên văn minh quốc gia” lần thứ hai.

Đại học Sư phạm Chiết Giang có 4 cơ sở:

• Cơ sở Kim Hoa (Cơ sở chính): Số 688 đường Nghênh Tân, thành phố Kim Hoa, Tỉnh Chiết Giang
  • Cơ sở Lan Khê: Số 3366 đường Nghênh Tân, Thành phố Lan Khê, Thành phố Kim Hoa, Tỉnh Chiết Giang.
  • Cơ sở Hàng Châu (Cơ sở Hồ Tây, Cơ sở Tiêu Sơn): Số 1108, Đường Canh Văn, Công viên Giáo dục Đại học Tiêu Sơn, Thành phố Hàng Châu, Tỉnh Chiết Giang

Thư viện của Đại học Sư phạm Chiết Giang bao gồm hai phần:

• Trung tâm Thông tin Đồ họa
  • Thư viện Thiệu Dật Phu, là trung tâm thông tin tài liệu của Đại học Sư phạm Chiết Giang.  Đây là một cơ quan học thuật phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng thời là cơ sở quan trọng để thông tin hóa trường học và thông tin hóa xã hội. Nó có một bộ sưu tập 1.915.592 cuốn sách, 700.000 sách điện tử, hơn 7.000 tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, hơn 3.000 tạp chí định kỳ chuyên ngành và tạp chí chuyên ngành tiếng Trung và tiếng Anh trong và ngoài nước, tập trung vào khoa học giáo dục, về cơ bản bao gồm tất cả các ngành và chuyên ngành trong toàn trường, có đặc điểm sưu tập của một hệ thống truy xuất thông tin văn học Trung Quốc và nước ngoài tương đối hoàn chỉnh.

Có 6 tòa lớn trong ký túc xá của trụ sở trường: Căn hộ Đào Nguyên, Căn hộ Hạnh Nguyên, Căn hộ Chu Dương, Căn hộ Quế Uyển, Căn hộ Khởi Minh và Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế.

Với dịch vụ cơ bản là “nước nóng để tắm trong ký túc xá, nước đun sôi ở tầng dưới và bảo hiểm đầy đủ cho thuê máy lạnh”. Các dịch vụ thông minh khác như giặt là thông minh và điều hòa không khí thông minh, và nhiều tiện ích hàng ngày đã được phát triển để đáp ứng rất nhiều nhu cầu hàng ngày của sinh viên.

Trung tâm quản lý chung cư sinh viên có phòng giặt là tự phục vụ trong tòa nhà như giặt, sấy quần áo, giặt giày, khử nước.

Các căn hộ sinh viên đã đưa vào sử dụng máy nước nóng năng lượng không khí, hiện đã bao phủ toàn bộ căn hộ.

Có các cọc sạc trong căn hộ sinh viên và một số tòa nhà giảng dạy, và xe điện có thể được sạc bằng cách quét mã QR và thanh toán.

Hợp tác của trường

Đại học sư phạm Chiết Giang đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi với hơn 280 trường cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên 5 châu lục. Trường thực hiện hơn 100 hoạt động hợp tác giữa các trường với hơn 70 trường đại học nước ngoài. Trong dự án nghiên cứu trao đổi sinh viên quốc tế, đại học Sư phạm Chiết Giang được chọn là “1 trong 10 đơn vị hợp tác nước ngoài hàng đầu tỉnh Chiết Giang”.

Bộ Giáo dục thành lập 5 Học viện Khổng Tử, 1 Lớp học Khổng Tử độc lập và 1 Trung tâm Giáo dục Trung Quốc ở nước ngoài, và Chiết Giang Trung là tâm đào tạo và tuyển chọn giáo viên của Viện Khổng Tử. Đây là trường đại học địa phương duy nhất trong cả Trung Quốc được đánh giá là tổ chức đối tác tiên tiến của Trung Quốc của Viện Khổng Tử Toàn cầu sáu lần.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Đại học sư phạm Chiết Giang có một dội ngũ giảng viên chất lượng cao và chuyên nghiệp. Bao gồm:

• 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc
  • 5 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu
  • 5 viện sĩ chung Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc
  • 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc
  • 4 Giáo sư xuất sắc của Học giả Trường Giang
  • 2 học giả trẻ Trường Giang

Cùng rất nhiều giảng viên có trình độ cao khác.

Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo hơn 300.000 nhân tài xuất sắc các cấp cho xã hội. Trong đó có 210.000 người đang học tập và làm việc trong hệ thống giáo dục.

Hiện tại, có gần 29.000 sinh viên đại học (cao đẳng) toàn thời gian (bao gồm cả các trường cao đẳng độc lập), hơn 9.500 sinh viên sau đại học (bao gồm 1.399 sinh viên sau đại học bán thời gian), hơn 3.000 sinh viên quốc tế và hơn 14.000 sinh viên các loại giáo dục đại học dành cho người lớn.

Chương trình đào tạo

Đại học sư phạm Chiết Giang có 24 trường cao đẳng(bao gồm cả các trường cao đẳng độc lập).

Trường có đầy đủ các ngành học, bao gồm 70 chuyên ngành đào tạo đại học.

Trường Cao đẳng

Khoa

Trường Kinh tế và Quản lý, Đại học Sư phạm Chiết Giang (Trường Kinh doanh Trung Quốc-Châu
Phi)