Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến tọa lạc tại Phúc Châu, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng, là một cơ sở giáo dục đại học cấp tỉnh có lịch sử lâu đời và danh tiếng lớn. 

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 福建师范大学
  • Tên tiếng Anh: Fujian Normal University
  • Viết tắt: 福建师大- FJNU
  • Tên tiếng Việt: Đại Học Sư Phạm Phúc Kiến
 • Năm thành lập: 1907
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 78
 • Địa chỉ:
   • Cơ sở仓山:福建省福州市仓山区上三路8号
   • Cơ sở旗山:福建省福州市大学城科技路1号
 • Website: http://www.fjnu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là một trường đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Phúc Kiến và Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.  Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm của tỉnh.
Trường có nguồn gốc từ “Học đường Sư phạm xuất sắc Phúc Kiến” do ông Trần Bảo Sâm thành lập vào năm 1907. Sau nhiều lần điều chỉnh và sáp nhập từ các trường như: Học viện Văn Lý Nữ Tử Hoa Nam, Đại học Hiệp hòa Phúc Kiến, Trường Chuyên khoa Sư phạm tỉnh Phúc Kiến, năm 1953 Học viện Sư phạm Phúc Kiến được thành lập.
Năm 1972 được đổi tên thành Đại học Sư phạm Phúc Kiến.
Năm 2014, trường được xác định là trường đại học cấp cao trọng điểm của tỉnh Phúc Kiến.
Vào năm 2022, trường được xác định là trường đại học hạng A của quá trình xây dựng “Hạng nhất kép” ở tỉnh Phúc Kiến. 

Vị trí địa lý

Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến tọa lạc tại thành phố Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến) nằm ở vùng ven biển phía đông nam Trung Quốc. Phúc Châu là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp và một trung tâm thành phố tuyệt vời, với các điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo. Phúc Kiến có khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 17-21 °C.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Tính đến tháng 5 năm 2023, trường có hai cơ sở là Kỳ Sơn và Thương Sơn.

Trường có diện tích hơn 4.000 mẫu Anh, trường có 27 học viện, giảng dạy 84 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Thư viện trường có bộ sưu tập 3,511 triệu cuốn sách giấy và tạp chí định kỳ, 2,828 triệu cuốn sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài và 79 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài (bao gồm cả cơ sở dữ liệu do thư viện tự xây dựng). Trong số đó, có hơn 19.000 loại sách cổ đóng bìa buộc chỉ với hơn 200.000 tập, có gần 900 loại sách cổ quý hiếm ở các triều đại Nguyên, Minh và Thanh, cũng như các bản thảo và bản sao đẹp với hơn 10.000 cuốn. 25 tác phẩm kinh điển đã được chọn vào “Danh sách sách cổ quý hiếm quốc gia”.  

Ký túc xá

Ký túc xá dành cho sinh viên của trường thường có sức chứa từ 4 – 6 người, đều được trang bị máy lạnh, máy nước nóng, phòng tắm và nhà vệ sinh độc lập.
Ký túc xá sinh viên của trường được quản lý theo dạng căn hộ, mỗi ký túc xá đều có phòng tắm riêng, ban công riêng, có quạt, điều hòa. Mỗi người được cung cấp một bộ bàn ghế bao gồm: bàn máy tính, tủ quần áo, giường ngủ.
Có một máy giặt thống nhất trong khu ký túc xá và sinh viên có thể giặt quần áo bằng tiền xu.
Có 13 nhà ăn tại cơ sở Kỳ Sơn và Thương Sơn, cung cấp các món ăn bình dân an toàn, bổ dưỡng và ngon miệng cho giáo viên và sinh viên. 

Hợp tác

Tính đến tháng 5 năm 2023, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 130 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học như UNESCO tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Úc, Nhật Bản, đồng thời đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn hơn 40 trường đại học ở Đài Loan.
Hiện có 1 Cơ sở giáo dục hợp tác Trung – nước ngoài, 6 dự án giáo dục hợp tác Trung- nước ngoài ở cấp đại học và cấp thạc sĩ, 3 dự án đào tạo hợp tác quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc cho “Những tài năng sáng tạo”.
Tính đến thời điểm hiện tại trường có tổng cộng 21 đợt với gần 1.000 tình nguyện viên được gửi đến 28 quốc gia trong đó có Philippines, Indonesia, Thái Lan và Hoa Kỳ.
Trường đã hợp tác với Đại học ở Philippines và Đại học Alazar ở Indonesia, thành lập 2 Học viện Khổng Tử, có tác động tốt trong và ngoài nước.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường hiện có hơn 24.000 sinh viên đại học chính quy, gần 10.000 thạc sĩ các loại và 2.012 giáo viên toàn thời gian.

Chuyên ngành đào tạo

Hiện tại trường có 84 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành về văn học, lịch sử, triết học, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, kinh tế, luật, quản lý,…

Chế độ học bổng

Học bổng Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến- hệ Đại học:

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 800 tệ/ tháng

Chuyên ngành: Hán ngữ, kinh tế,…

Yêu cầu: HSK4>220, GPA>7.5


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon