Đại học Sư phạm Thiên Tân – 天津师范大学

Đại học Sư Phạm Thiên Tân được thành lập năm 1958. Đây là trường đại học trọng điểm của thành phố, do chính quyền thành phố Thiên Tân và bộ giáo dục Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cùng thành lập. Cùng FIOH tìm hiểu về trường trong bài viết này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Sư phạm Thiên Tân

• Tên trường:
    • Tên tiếng Trung: 天津师范大学
    • Tên tiếng Anh: Tianjin Normal University
    • Tên tiếng Việt: Đại học Sư Phạm Thiên Tân
    • Viết tắt: TNU
  • Năm thành lập: 1958
  • Xếp hạng: 111 (2023)
  • Địa chỉ: 天津市西青区宾水西道393号
  • Website: https://www.tjnu.edu.cn/

Đại học Sư Phạm Thiện Tân được thành lập năm 1958, tiền thân là Học viện Sư phạm Thiên Tân. Vào năm 1982 đổi tên thành Đại học Sư phạm Thiên Tân.

Đại học Sư phạm Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân – một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Thiên Tân là thành phố lớn thứ ba chỉ sau Thượng Hải và Bắc Kinh, có hơn 10 triệu người sống và làm việc.

Trường có nguồn tài nguyên giáo dục phong phú và cơ sở vật chất, trang thiết bị hoàn hảo.

Khuôn viên có diện tích 3.500 mẫu, bao gồm 771 mẫu hồ tự nhiên và vùng đất ngập nước, với diện tích xây dựng là 850.800 mét vuông.

Cơ sở đào tạo hợp tác giáo dục Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc mới được xây dựng và cải tạo rộng 95.800 mét vuông. Cơ sở này sẽ được hoàn thành và bàn giao vào tháng 3 năm 2023.

Thư viện của Đại học Sư phạm Thiên Tân được thành lập vào năm 1958. Sau hơn 60 năm làm việc chăm chỉ của nhiều thế hệ thủ thư, nó đã trở thành một thư viện hiện đại. Tòa nhà trung tâm thông tin và thư viện nằm trong khuôn viên chính, với tổng diện tích gần 60.000 mét vuông.

Thư viện mới có bộ sưu tập gồm 3 triệu đầu sách và gần 5.000 chỗ ngồi đọc sách. Từ năm 2016, thư viện đã từng bước thiết lập một hệ thống dịch vụ gồm ba tính năng chính: bảo vệ và phục hồi sách cổ, dịch vụ theo chủ đề và khuyến khích đọc sách chất lượng cao đảm bảo mạnh mẽ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Trường hướng tới mục tiêu tạo môi trường kí túc xá “an toàn, sạch đẹp, văn minh, trật tự”, tạo văn hóa “tích cực, lành mạnh, thân thiện và hòa nhập”. Vì vậy kí túc xá được thiết kế và quản lý theo kiểu căn hộ chung cư thông qua kí hợp đồng để giám sát và quản lí.

Kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế nằm trong khuôn viên mới. Tổng diện tích xây dựng là 12.500 mét vuông, có sức chứa 380 sinh viên quốc tế. Vì là khu mới xây dựng nên kí túc xá rất mới và sạch đẹp, mỗi phòng từ 1-2 người, đều được trang bị giường, tủ, bàn ghế, điều hòa.

Ngoài ra còn có các phòng chức năng như phòng tự phục vụ. Phòng này được trang bị máy sấy tóc, máy giặt, bình đun nước, lò vi sóng,… Đặc biệt, nhà trường trang bị miễn phí cho mỗi tân sinh viên một chiếc đệm êm ái được đặt sẵn trên giường, tân sinh viên không cần mua hoặc mang theo đệm khi đến ở kí túc xá.

Nhà trường tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế rộng rãi. Trường thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 190 trường đại học, học viện và chính quyền địa phương ở 35 quốc gia và khu vực. Hợp tác với Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, … xây dựng 4 dự án giáo dục hợp tác Trung – nước ngoài, quy mô đào tạo du học sinh đứng vào hàng bậc nhất Thiên Tân.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện tại có 34.041 sinh viên toàn chính quy. Bao gồm 26.318 sinh viên đại học, 5.915 sinh viên sau đại học, 663 sinh viên tiến sĩ và 382 sinh viên quốc tế. Trường có 2538 nhân viên giảng dạy trong trường, quy tụ những tài năng cấp cao và đội ngũ giáo viên xuất sắc.

Trường hiện có 75 chuyên ngành bậc đại học.

Đào tạo sau đại học của trường bao gồm 9 ngành bao gồm kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật.

Chế độ học bổng Đại học Sư phạm Thiên Tân

• Chế độ học bổng:
    • Trợ cấp 2500 tệ/tháng (hệ 1 năm tiếng, Đại học)
  • Chuyên ngành: Hán ngữ, giáo dục Hán ngữ quốc tế
  • Yêu cầu: