Đại học Tứ Xuyên

Đại học Tứ Xuyên (四川大学) tọa lạc tại Thành Đô (Tứ Xuyên) – một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc, đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là trường đại học tổng hợp định hướng nghiên cứu cấp cao và trọng điểm quốc gia ở miền Tây Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Tứ Xuyên

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây

 • Tên trường: 四川大学
  • Tên tiếng Anh: Sichuan University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tứ Xuyên
  • Tên viết tắt: 川大、SCU
 • Năm thành lập: 1896
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 18
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 望江:四川省成都市武侯区一环路南一段24号
  • Cơ sở 华西:四川省成都市武侯区人民南路三段17号
  • Cơ sở 江安:四川省成都市双流区川大路二段
  • Cơ sở 眉山:四川省眉山市岷东新区(在建)
  • Cơ sở 宜宾:四川省宜宾市三江新区大学城

Giới thiệu chung

Trường được thành lập thông qua hai sự sáp nhập của ba trường đại học trọng điểm quốc gia là Đại học Tứ Xuyên cũ , Đại học Khoa học Công nghệ Thành Đô và Đại học Y Hoa Tây.

Năm 1994, Đại học Tứ Xuyên cũ và Đại học Khoa học Công nghệ Thành Đô cũ sáp nhập vào Đại học Liên hợp Tứ Xuyên. 

Năm 1998, tên trường được khôi phục là Đại học Tứ Xuyên.

Năm 2000, trường sáp nhập với Đại học Y Hoa Tây cũ để thành lập Đại học Tứ Xuyên mới.

Vị trí địa lý

Đại học Tứ xuyên tọa lạc tại Thành Đô. Đây là nơi hội tụ nhiều ngành kinh tế cùng các mối giao thương lớn đến từ nhiều quốc gia. Hàng loạt ngành công nghiệp chủ chốt, đem đến nguồn lợi kinh tế chính cho quốc gia đều có mặt tại nơi đây.

Nổi tiếng với nền kinh tế phát triển thịnh vượng và lối sống văn minh, Thành Đô đã được người dân Trung Quốc ưu ái gọi với danh xưng “thành phố của sự hạnh phúc”.

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường có ba cơ sở: Vương Giang, Hoa Tây và Giang An, có diện tích 7.050 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường học là 2,8 triệu mét vuông và một khuôn viên Mi Sơn đang được xây dựng.

Thư viện

Tính đến tháng 1 năm 2023, thư viện trường hiện có 8,37 triệu tập tài liệu giấy, 329 cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc và nước ngoài, hơn 85.000 di tích văn hóa, hơn 940.000 mẫu vật động thực vật và khoảng 370.000 tập tài liệu lưu trữ các loại, 9.000 tập tài liệu lưu trữ lịch sử quý giá.

Ký túc xá

Ở đây có ký túc xá sang trọng, có ba phòng ngủ và một phòng khách, mỗi phòng có một giường và một bàn, có thang máy. Tất cả đều có sẵn máy điều hòa, nước nóng, phòng giặt, lò vi sóng và phòng sinh hoạt.

Kiểm soát ra vào bằng quét khuôn mặt giúp khu vực này an toàn.

Một số khu ký túc xá cũ cũng đang được nâng cấp.

Hợp tác

Đại học Tứ Xuyên tuân thủ nguyên tắc mở cửa trong việc điều hành các trường học, không ngừng thúc đẩy trao đổi và hợp tác quốc tế, đồng thời đã cải thiện đáng kể ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh quốc tế của mình.

Hiện nay, trường tiếp tục đẩy mạnh các dự án liên kết đào tạo với các trường đại học cao cấp trong và ngoài nước như “2+2”, “3+1”, “3+1+1” và hợp tác với 268 trường đại học nổi tiếng ở 45 quốc gia và khu vực.

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Trường hiện có 6.789 giáo viên giảng dạy và nghiên cứu. Có hơn 37.000 sinh viên đại học tổng hợp và hơn 31.000 sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ. 

Chuyên ngành đào tạo

Trường hiện đang giảng dạy 136 chuyên ngành trong đó có một số ngành tiêu biểu như: văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật, lịch sử, triết học, nông nghiệp, giáo dục và nghệ thuật,…


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon