Học viện Gia Hưng, Chiết Giang

Học viện Gia Hưng là một trường đại học công lập cấp tỉnh tọa lạc tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường được mệnh danh là “cái nôi” quản lý kinh tế tài năng trong ngành kim loại màu của Trung Quốc. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Du học Trung Quốc – Học viên Gia Hưng

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 嘉兴学院
  • Tên tiếng Anh: Jiaxing University
  • Viết tắt: 嘉院
  • Tên tiếng Việt: Học viện Gia Hưng
 • Năm thành lập: 1914
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 324
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 梁林:浙江省嘉兴市广穹路899号
  • Cơ sở平湖:浙江省嘉兴市平湖市钟埭街道宏建路888号

Giới thiệu chung

Học viện Gia Hưng được Bộ Giáo dục phê duyệt vào tháng 3 năm 2000 và được thành lập như một trường đại học tổng hợp trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Kinh tế Chiết Giang cũ và Đại học Gia Hưng. Trường thực hiện hệ thống quản lý “đồng xây dựng và quản lý theo tỉnh, thành phố, lấy tỉnh làm trụ cột”. Trường là thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO. 

Học viện Gia Hưng được thành lập vào năm 1914. Trong một trăm năm sau đó, trường đã nhiều lần thay đổi địa điểm và liên tiếp mở các trường ở huyện Ngân, Kiến Đức Hàng Châu. Trường trực thuộc Bộ Công nghiệp nặng, Bộ Luyện kim và Tập đoàn Công nghiệp Kim loại màu Trung Quốc.

Vị trí địa lý

Học viện Gia Hưng tọa lạc tại thành phố Gia Hưng , tỉnh Chiết Giang.

Gia Hưng nằm ở bờ biển phía đông nam và trung tâm đồng bằng sông Dương Tử, nối với Thượng Hải ở phía đông, Tô Châu ở phía bắc, Hàng Châu ở phía tây và Vịnh Hàng Châu ở phía nam. Nó có lợi thế về vị trí địa lý độc đáo, công nghiệp phát triển và kinh tế thịnh vượng. Đây là con tàu đỏ của cách mạng Trung Quốc ra khơi. Đây là nơi ra đời của văn hóa Giang Nam, là địa điểm thường trực của Hội nghị Internet thế giới và là khu vực trình diễn cho sự hội nhập toàn diện của tỉnh Chiết Giang với Thượng Hải. 

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Khuôn viên trường có diện tích hơn 1.660 mẫu Anh, tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 578 triệu nhân dân tệ. Trường có 17 cơ sở giảng dạy, 8 bệnh viện trực thuộc và 1 trường mẫu giáo trực thuộc, giảng dạy 58 chuyên ngành. 

Thư viện

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 9 năm 2022, Thư viện Đại học Gia Hưng có tổng diện tích hơn 33.466 mét vuông và 4.450 chỗ đọc; có bộ sưu tập hơn 2,226 triệu cuốn sách giấy tiếng Trung và nước ngoài, 1.689 tạp chí giấy và 991.000 luận văn, hơn 75.000 giờ sách và tài nguyên âm thanh, video, số lượng sách giấy trung bình cho mỗi học sinh là 121,08.

Thư viện có hơn 2,305 triệu cuốn sách điện tử và hơn 861.000 tạp chí điện tử. Thư viện Đại học Gia Hưng đã mua “Cơ sở dữ liệu tạp chí CNKI”, “Hệ thống tài nguyên dữ liệu Wanfang”, “Cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học và công nghệ VIP Trung Quốc”, “Cơ sở dữ liệu web khoa học”, “Cơ sở dữ liệu EV Compendex”, “Cơ sở dữ liệu SciFinder”, “Cơ sở dữ liệu liên kết Springer” và Tài nguyên dữ liệu “Toàn văn Ebsco”, “Cơ sở dữ liệu ngọc lục bảo” và các cơ sở dữ liệu khác của Trung Quốc và nước ngoài, cũng như các cơ sở dữ liệu tự xây dựng như “Cơ sở dữ liệu luận án cấp cao của Đại học Gia Hưng”.Thư viện Đại học Gia Hưng có tổng cộng 53 loại cơ sở dữ liệu và 149 cơ sở dữ liệu phụ.

Ký túc xá

Ký túc xá chủ yếu là phòng 4 người có ban công. Các nhu yếu phẩm sinh hoạt được trang bị như bàn ghế, tủ quần áo, quạt, tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa, ngoài ra ký túc xá còn có dịch vụ tắm nước nóng, cung cấp nước nóng vào mỗi buổi sáng, trưa và tối, máy sấy tóc, máy lọc nước tự động, máy giặt tự phục vụ được bố trí ở các tầng khác nhau và các tiện ích khác. 

Hợp tác

Trường tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 2002 bao gồm các sinh viên đến từ Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Tajikistan, Jordan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và các nước khác.

Trường hiện có 52 chuyên ngành đại học dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm các chuyên ngành dạy bằng tiếng Anh, đồng thời cung cấp các khóa học tiếng Trung Quốc quanh năm. Trường còn tổ chức trại hè, trại đông và các chương trình trao đổi ngắn hạn khác hàng năm.

Ngoài việc học tiếng Trung, sinh viên quốc tế còn được trải nghiệm môi trường kinh doanh địa phương, thủy trấn Giang Nam và nền văn hóa truyền thống độc đáo.

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học ở Hàn Quốc, Đức, Anh, Thái Lan, Indonesia và các nước khác. 

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường có hơn 1.660 giảng viên, hơn 16.300 sinh viên toàn thời gian và hơn 16.600 sinh viên đại học chính quy. 

Chuyên ngành đào tạo 

Trường có 58 chuyên ngành đại học, trong đó: 2 chuyên ngành cấp quốc gia, 1 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện đại học địa phương thuộc “Đề án giảng dạy đại học” của Bộ Giáo dục, 4 chuyên ngành đã đạt chứng chỉ (đánh giá) chuyên môn quốc gia và xây dựng chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia.  

Chế độ học bổng

Học bổng hệ 1 năm tiếng không yêu cầu HSK- Học viện Gia Hưng

Chế độ học bổng: 

– Miễn học phí 

– Miễn kí túc xá

Yêu cầu: Không yêu cầu HSK, GPA>6.5

_


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  Xem thêm: Đại học Sư phạm Quảng Tây

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon