Đại học Tập Mỹ – Hạ Môn

Đại học Tập Mỹ tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Phúc Kiến do Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên thiên nhiên, thành phố Hạ Môn và tỉnh Phúc Kiến cùng nhau xây dựng. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Tập Mỹ

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường:集美大学
  • Tên tiếng Anh: Jimei University
  • Viết tắt: 集大
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tập Mỹ
 • Năm thành lập: 1918
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 260
 • Địa chỉ: 福建省厦门市集美区集美街道银江路185
 • Website: http://www.jmu.edu.cn/

Giới thiệu chung

Trường bắt đầu với Khoa Sư phạm của Trường Tập Mỹ do ông Trần Gia Canh thành lập năm 1918 và Khoa Kinh doanh và Thủy sản của Trường Tập Mỹ thành lập năm 1920.

Năm 1994, Đại học Sư phạm Tập Mỹ, Học viện Hàng hải Tập Mỹ, Đại học Tài chính Tập Mỹ, Học viện Thủy sản Hạ Môn, Học viện Thể thao Phúc Kiến sáp nhập thành Đại học Tập Mỹ.

Vị trí địa lý

Đại học Tập Mỹ toạ lạc tại Hạ Môn – thành phố tỉnh ven biển nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Thành phố nhìn ra eo biển Đài Loan và giáp giới với thành phố Tuyền Châu về phía Bắc và Chương Châu về phía Nam.

Hạ Môn được thành lập cách đây 2.000 năm và là một trong những đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Hạ Môn được ví như một “viên ngọc thuộc về biển cả”, với cảnh quan xanh mướt cùng hàng loạt kiến trúc độc đáo nhưng lại vô cùng thanh bình. Là một thành phố lớn, nhưng nhịp sống ở Hạ Môn không quá gấp gáp như Thượng Hải hay Quảng Châu, lượng dân cư cũng ít hơn thành phố khác ở Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Đại học Tập Mỹ có diện tích 2.344 mẫu Anh, diện tích xây dựng 1,03 triệu mét vuông, bao gồm 20 học viện và giảng dạy 76 chuyên ngành đại học. 

Thư viện

Thư viện Đại học Tập Mỹ hiện có bộ sưu tập hơn 3,33 triệu tài liệu giấy, gần một nghìn tạp chí giấy Trung Quốc và nước ngoài hiện hành, hơn 13 triệu cuốn sách điện tử và hơn 30.000 tạp chí điện tử. Ngoài ra còn có 65 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 5 cơ sở dữ liệu đặc trưng tự xây dựng.

Ký túc xá

Hiện tại, ký túc xá sinh viên gồm các phòng tiêu chuẩn từ 4-6 người/phòng, có phòng tắm và ban công riêng, được trang bị máy nước nóng và điều hòa, môi trường thoải mái. Ký túc xá cụ thể được nhà trường phân bổ dựa trên số lượng tuyển sinh đại học. 

Hợp tác

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 130 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học nổi tiếng trên thế giới, đồng thời thực hiện trao đổi học thuật và hợp tác với Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), Hiệp hội các trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU), Hiệp hội quốc tế về thiết bị hỗ trợ dẫn đường (IALA). Trường đã được phê duyệt cho 2 dự án giáo dục hợp tác Trung- nước ngoài và đã đào tạo hơn 6.000 sinh viên tốt nghiệp.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện nay trường có khoảng 1.500 giáo viên và hơn 29.400 sinh viên, trong đó có hơn 26.400 sinh viên đại học, hơn 2.600 thạc sĩ và gần 200 sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo 

 Đại học Tập Mỹ là cơ sở đào tạo giảng dạy chất lượng, tổng cộng có 76 chuyên ngành đại học bao gồm một số ngành tiêu biểu như: kỹ thuật hàng hải, giao thông vận tải, hậu cần, kỹ thuật điện và điện tử tàu thủy, kỹ thuật điện và tự động hóa,….

Chế độ học bổng

Học bổng Trần Gia Canh cho Hoa Kiều

* Hệ Đại học

– Chế độ học bổng: 1 năm cho 5 vạn (khấu hao học phí, ktx, còn ~3000 tệ/tháng) 

– Chuyên ngành: Hán ngữ, kinh tế, quản lý, du lịch, logistic, thương mại điện tử,… 

– Yêu cầu: HSK4 >250, GPA>6

* Hệ Thạc sĩ

– Chế độ học bổng: 1 năm cho 6 vạn (khấu hao học phí, ktx, còn ~3000-3500 tệ/tháng) 

– Chuyên ngành: Hán ngữ 

– Yêu cầu: HSK5>220, GPA >6.5

Học bổng Tỉnh hệ Đại học

– Chế độ học bổng: 1 năm cho 3 vạn (khấu hao học phí, ktx, còn 1000~1300 tệ/ tháng)

– Chuyên ngành: Hán ngữ, kinh tế, quản lý, du lịch, logistic, thương mại điện tử,… 

– Yêu cầu: HSK4 >250, GPA>6


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon