Học viện Kỹ thuật Hải dương, Hạ Môn

Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn là trường tổng hợp chính quy do Chính phủ Nhân dân tỉnh Phúc Kiến thành lập và là một trong những cái nôi sớm nhất cho nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật thủy sản và hàng hải.

Du học Trung Quốc – Học viện Kỹ thuật Hải dương Hạ Môn

• Tên trường: 厦门海洋职业技术学院
    • Tên tiếng Anh: Xiamen Ocean Vocational College
    • Viết tắt: XMOC
    • Tên tiếng Việt: Học viện Kỹ thuật Hải dương Hạ Môn
  • Năm thành lập: 1920
      • Cơ sở Tư Minh:福建省厦门市思明区体育路61号
      • Cơ sở Tường An:福建省厦门市翔安区洪钟大道4566号
  • Website: http://www.xmoc.cn/

Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn được thành lập bởi ông Trần Gia Canh vào năm 1920.

Trường đã trải qua các giai đoạn phát triển và nhiều lần đổi tên.

Năm 2003, trường được Chính quyền nhân dân tỉnh Phúc Kiến phê duyệt và chính thức đổi tên thành Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn.

Năm 2012, được công nhận là đơn vị xây dựng trường chuyên nghiệp kiểu mẫu tỉnh Phúc Kiến.

Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn nằm ở tỉnh Phúc Kiến – một tỉnh nằm ở ven biển đông nam của đại lục Trung Quốc. Phúc Kiến giáp với Chiết Giang ở phía bắc, với Giang Tây ở phía tây, và với Quảng Đông ở phía nam. Hạ Môn, Phúc Châu và Tuyền Châu là những nơi kinh tế phát triển hơn cả tại Phúc Kiến.

Khuôn viên

Tính đến tháng 8 năm 2022, trường có hai cơ sở là Tư Minh và Tường An, có diện tích 710 mẫu Anh, với tổng diện tích quy hoạch hơn 1.000 mẫu Anh; trường có 9 học viện cấp hai và có giảng dạy 38 chuyên ngành đại học.

Tính đến tháng 8 năm 2022, trường có bộ sưu tập 570.000 cuốn sách giấy và 650.000 cuốn sách điện tử.

Tính đến tháng 9 năm 2020, trường đã đặt mua hơn 50 tờ báo, hơn 700 tạp chí giấy tiếng Trung và nước ngoài, gần 16.000 tạp chí điện tử khoa học xã hội và khoa học công nghệ Trung Quốc; mua và xây dựng các tạp chí điện tử như thư viện kỹ thuật số Siêu Tinh và tạp chí khoa học và công nghệ Trung Quốc VIP.

Kí túc xá Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn có hai cơ sở là cơ sở Tường An và cơ sở Tư Minh.

Mỗi phòng kí túc xá trong khuôn viên Tường An có 6 người một phòng, được trang bị máy lạnh, máy nước nóng, nội thất và phòng tắm.

Các phòng kí túc xá tại cơ sở Tư Minh có phòng lớn hơn, từ 6 đến 8 người mỗi phòng và được trang bị máy điều hòa, máy nước nóng, bàn ghế và phòng tắm.

Tính đến tháng 12 năm 2020, trường đã ký thỏa thuận trao đổi giáo dục và học thuật với Đại học Hải Dương Đài Loan, Đại học Khoa học và Công nghệ Cao Hùng, Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải Đài Bắc.

Ngoài ra, trường đã ký kết các thỏa thuận giáo dục và trao đổi học thuật với Đại học Boren ở Thái Lan, Đại học Đại dương Đài Loan, thực hiện các chuyến thăm trao đổi giáo dục và giáo viên- sinh viên; tổ chức và đăng cai nhiều hội nghị học thuật quốc tế cấp cao về khoa học môi trường và máy tính khoa học.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện nay trường có 12.000 sinh viên trong khuôn viên trường và 871 giáo viên.

Học viện Kỹ thuật Hải Dương Hạ Môn tổng cộng có 38 chuyên ngành đại học bao gồm một số ngành tiêu biểu như: công nghệ giám sát môi trường, kinh doanh quốc tế, quản lý du lịch, quản lý cảng và vận tải biển, công nghệ kỹ thuật hàng hải, công nghệ phần mềm, công nghệ kỹ thuật thông tin điện tử,…

Học bổng Học viện kỹ thuật Hải Dương – hệ Cao đẳng

• Chế độ học bổng: 1 năm cho 5 vạn (khấu hao học phí, ktx, còn ~3000 tệ/tháng)
  • Chuyên ngành: Quản trị du lịch, quản lý tàu biển quốc tế