Suối nước nóng LongSheng – Quảng Tây

  • Suối nước nóng Longsheng nổi tiếng là “thiên đường của hòa bình và hạnh phúc” và “thiên đường trên trái đất”, là trung tâm của vườn quốc gia.
  • Được tách ra từ các khe nứt trên lưng chừng núi, nước suối nóng không màu, không vị, tinh khiết và trong vắt, 54-58 độ C, và chứa nhiều nguyên tố vi lượng như liti, stronti, sắt, mangan, kẽm và đồng có tác dụng rất tốt đối với thần kinh và các bệnh ngoài da, thấp khớp và viêm khớp.
  • Vì Suối nước nóng Longsheng nằm trong một thung lũng sâu và yên tĩnh và được bao quanh bởi những dãy núi cây cối rậm rạp nên mùa đông ấm áp và mát mẻ vào mùa hè.
  • Khu nghỉ dưỡng Suối nước nóng Longsheng được thành lập với sự chấp thuận của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và trở thành khu du lịch của tỉnh. Diện tích rừng bao phủ rộng tới 5 km vuông, là địa chất cổ đại kỷ Cambri. Từ sườn vách đá Baiyaling đến đới đứt gãy ranh giới thiên nga dài hàng chục km tạo thành kênh suối nước nóng chính. Suối nước nóng phun ra từ độ sâu 1200 mét dưới lòng đất, nhiệt độ nước từ 45 ℃ – 58. Nước suối có chứa liti, stronti, sắt, kẽm, đồng và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể con người.

  • Được biết đến như là “mùa xuân đầu tiên ở miền nam Trung Quốc” Trung tâm suối nước nóng Longshen nằm ở thị trấn Giang Đô huyện Long Thành, cách Quế Lâm 108 km. Năm 1996 nó được đặt tên là Công viên Rừng Quốc gia. Không khí trong lành ở khu vực danh lam thắng cảnh, hàm lượng ion ôxy âm trong không khí trên một cm khối hơn 9000 đơn vị, là một thanh ôxy tự nhiên.
  • Suối nước nóng Longsheng được hình thành do nước ngầm hấp thụ từ vỏ trái đất và nhiệt năng trong quá trình vận động lâu dài, thường liên quan đến hoạt động núi lửa và magma muộn trên trái đất, vì vậy một số người nói rằng suối nước nóng là núi lửa và magma là “món quà” cho con người.

Xem thêm: Bến Thượng Hải – Biểu tượng phố cảng nổi tiếng Trung Quốc

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon