Đại học Giao thông Trùng Khánh

Đại học Giao thông Trùng Khánh là một trường đại học đa ngành với thế mạnh về giao thông vận tải và chú trọng vào kỹ thuật, do Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh và Bộ Giao thông Vận tải Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cùng xây dựng. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Đại học Giao thông Trùng Khánh
Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

 • Tên trường: 重庆交通大学
  • Tên tiếng Anh: Chongqing Jiaotong University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Giao thông Trùng Khánh
  • Tên viết tắt: 重庆交大(CQJTU、CJU)
 • Năm thành lập: 1951
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 164
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở  南岸:重庆市南岸区学府大道66号
  • Cơ sở  科学城:重庆市江津区福星大道1号
  • Cơ sở 大坪:重庆市渝中区大黄路107号

Giới thiệu chung

Năm 1951, theo chỉ đạo của Chủ tịch nước Mao Trạch Đông, để xây dựng đường cao tốc Khang Tàng và phát triển vùng Tây Nam, Ủy ban Chính trị – Quân sự Tây Nam do Đặng Tiểu Bình làm chủ tịch đã thành lập trường, lúc đó lấy tên là Trường Chuyên khoa Vận tải Tây Nam.

Năm 1960, Đại học Giao thông Trùng Khánh được thành lập. Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Viện Công nghệ Thành Đô, Khoa Luyện kim của Đại học Luyện kim Tứ Xuyên và Khoa Kỹ thuật Thủy lực của Đại học Vận tải Đường thủy Vũ Hán lần lượt được sáp nhập.

Năm 2000, trường được chuyển từ Bộ Giao thông Vận tải sang Thành phố Trùng Khánh quản lý và trở thành trường đại học do tỉnh và Bộ cùng xây dựng.

Năm 2006, trường được đổi tên thành Đại học Giao thông Trùng Khánh và được bổ sung thêm đơn vị cấp bằng tiến sĩ. 

Vị trí địa lý

Đại học Giao thông Trùng Khánh tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh – một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Xem chi tiết: Thành phố Trùng Khánh

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Trường hiện có 2 cơ sở là Na Ngạn và Khoa Học Thành, có diện tích gần 2.900 mẫu Anh.

Tổng giá trị tài sản cố định của trường là 4,3 tỷ nhân dân tệ.

Tổng giá trị các dụng cụ, thiết bị khác nhau là 774 triệu nhân dân tệ.

Diện tích xây dựng trường là 950.000 mét vuông.

Trường có 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia và 6 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp thành phố. Trường có 20 học viện và giảng dạy 59 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Thư viện Đại học Giao thông Trùng Khánh có bộ sưu tập 4,367 triệu tài liệu (bao gồm 2,272 triệu tài liệu in và 2,095 triệu sách điện tử), đăng ký hơn 1.000 tờ báo và tạp chí định kỳ mỗi năm.

Ngoài ra trường còn mua 50 cơ sở dữ liệu khác của Trung Quốc và nước ngoài.

Ký túc xá

Ký túc xá dành cho sinh viên là loại phòng dành cho 4 người (khu vực Chí Viên), 5 người (khu vực Song Phúc), 6 người (khu vực Tuệ Viên, khu vực Nhã Viên), 12 người (khu vực Tinh Viên).

Phòng có giường, bàn và tủ quần áo riêng. Ký túc xá được trang bị điều hòa, bình nóng lạnh và nhà vệ sinh khép kín, có TV công cộng ở sảnh và tầng trệt mỗi tầng. Ngoài ra trong phòng còn có một ban công nhỏ cho các bạn phơi quần áo. 

Hợp tác

Tính đến tháng 7 năm 2023, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với gần 100 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia.

Trường là cơ sở đào tạo Học bổng Chính phủ Trung Quốc và Học bổng Giáo viên Tiếng Trung Quốc Quốc tế ủy thác, mỗi năm có khoảng 600 sinh viên quốc tế đến du học tại Trung Quốc.

Sinh viên quốc tế đã đạt giải vàng và bạc trong Cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán Ngữ” dành tại Trung Quốc do CCTV và Văn phòng Hội đồng Ngôn ngữ Trung Quốc Quốc tế phối hợp tổ chức.

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Hiện nay trường có khoảng 2.200 giảng viên, trong đó có hơn 1.500 giáo viên toàn thời gian; hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 23.831 sinh viên đại học và hơn 7.000 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ.

Chuyên ngành đào tạo

Đại học Giao thông Trùng Khánh hiện đang giảng dạy 59 chuyên ngành đại học bao gồm kỹ thuật, khoa học, quản lý, kinh tế, văn học, nghệ thuật và các ngành khác.

Học bổng tại Đại học Giao thông Trùng Khánh

Học bổng CIS hệ Đại học Đại học Giao thông Trùng Khánh

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp 2500 tệ/tháng

Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế

Yêu cầu: HSK4>210, HSKK>60


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon