Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên là một cơ sở giáo dục đại học tổng hợp chính quy của thành phố được phê duyệt của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường là Đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất Trùng Khánh. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=damGDDDbwcg

 • Tên trường: 四川外国语大学
  • Tên tiếng Anh: Sichuan International Studies University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên
  • Tên viết tắt: 川外、SISU
 • Năm thành lập: 1950
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 446
 • Địa chỉ: Số 33 đường Trạng Chí, quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh

Giới thiệu chung

Trường Đại học Quốc tế Tứ Xuyên được thành lập vào tháng 4 năm 1950, tiền thân là Cụm Huấn luyện Nga thuộc Trường Đại học Chính trị Quân sự Tây Nam của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Đến tháng 1 năm 1951, trường được đổi thành Lữ đoàn Ngôn ngữ Nga trực thuộc Trường Bộ binh Cao cấp số 2 của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tháng 5 năm 1953, trường được thành lập Trường Cao đẳng Ngôn ngữ Tây Nam Nga.

Tháng 5 năm 1959, trường được mở rộng thành Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên.

Vị trí địa lý

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên tọa lạc tại Trùng Khánh, một thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc. Địa chỉ cụ thể: Số 33 đường Trạng Chí, quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh.

Tìm hiểu về Trùng Khánh: Thành phố Trùng Khánh

Cơ sở vất chất

Khuôn viên trường

Trường có diện tích 71 ha và có cơ sở vật chất giảng dạy hoàn chỉnh, bao gồm các phòng học đa phương tiện giảng dạy ngoại ngữ tương đối hoàn chỉnh, phòng thí nghiệm lời nói, phòng thí nghiệm phiên dịch và phòng thí nghiệm dịch thuật ở phía tây nam Trung Quốc. 

Hiện nay, trường có hơn 110 phòng thí nghiệm giảng dạy và đã xây dựng 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm tại Trùng Khánh:

 • Trung tâm Thực nghiệm Ngoại ngữ: có gần 4.000 chỗ ngồi, diện tích khoảng 10.000 mét vuông, giá trị trang thiết bị khoảng 30 triệu nhân dân tệ. 
 • Trung tâm Thực nghiệm Tổng hợp Kỹ năng Giao tiếp
 • Trung tâm Thực nghiệm Ngoại giao và Đối ngoại. 

Thư viện

Thư viện trường hiện có tổng cộng 1,3 triệu cuốn sách giấy bao gồm 22 ngôn ngữ, 1,85 triệu cuốn sách điện tử, 64.460 tạp chí điện tử định kỳ với tổng số 1 triệu tập và tổng cộng 99 cơ sở dữ liệu.

Trong những năm gần đây, trường chúng ta đã tích cực giới thiệu 93 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, trong đó có cơ sở dữ liệu tạp chí tiếng Trung, luận văn thạc sĩ, tiến sĩ (CNKI), Hệ thống khám phá siêu sao, sách tham khảo GALE, luận văn PQDT, v.v., xây dựng nguồn tài liệu hệ thống bảo lãnh kết hợp chứng từ giấy và chứng từ điện tử, sưu tập vật lý và sưu tập ảo.

Ký túc xá

Cơ sở Trên núi

Phòng 6 người: 
Cấu hình ký túc xá: bốn giường trên và dưới, hai tủ trên và dưới, máy lạnh, hai bàn chung, ban công độc lập, phòng tắm độc lập và sáu tủ khóa. 

Vị trí: Nằm ở điểm giữa sân chơi và nhà ăn trên núi rất thuận tiện cho việc ăn uống và tập luyện.

Phòng 4 người loại 1: 

Cấu hình ký túc xá: Có giường và bàn, có máy lạnh, ban công độc lập, phòng tắm riêng, được trang bị 4 tủ khóa. 

Vị trí: nằm giữa sân chơi và nhà ăn trên núi, rất thuận tiện cho việc ăn uống và tập luyện. Gần cổng số 4 của trường, gần nhà ăn, siêu thị, bưu điện Thái Điểu, muốn ra bên ngoài trường, ăn uống, mua sắm và nhận chuyển phát nhanh đều rất thuận tiện. 

Phòng 4 người loại 2: 

Cấu hình ký túc xá: giường tầng, máy lạnh, 2 phòng ngủ dùng chung ban công, phòng tắm riêng và 4 tủ khóa. 

Vị trí: Gần cổng số 4 của trường, gần căng tin, siêu thị, ga Thái Điểu, rất thuận tiện khi ra trường, ăn uống, mua sắm và nhận chuyển phát nhanh.

Cơ sở lưng núi

Phòng 4 người: 

Cấu hình ký túc xá: Có giường và bàn, có máy lạnh, ban công, phòng tắm riêng, được trang bị 4 tủ đựng đồ. 

Vị trí: Nằm trên sườn núi, gần cầu thang Quan Vân và Thái Điểu, lên xuống núi rất thuận tiện, lại gần Trung tâm Sức khỏe Tâm thần dành cho Sinh viên Đại học.

Cơ sở dưới núi

Phòng sáu người loại 1:

Cấu hình ký túc xá: hai bàn trên và dưới, bốn giường trên và dưới, có ba bàn hai bên để ngồi thành một dãy, có máy lạnh, có phòng tắm riêng, có 6 tủ đựng đồ. 

Vị trí: gần căng tin, siêu thị, tòa nhà Hoằng Văn và tòa nhà Bác Văn, bạn không phải lo lắng về việc đến lớp, ăn uống và mua sắm. 

Phòng 6 người loại 2:

Cấu hình giường: giường tầng, có máy lạnh, 2 bàn dài, không có ban công, không có toilet riêng, nhà tắm công cộng, bồn rửa công cộng được bố trí ở hai bên sàn, 6 nhà vệ sinh công cộng và mỗi phòng có 6 tủ đựng đồ. 

Vị trí: gần căng tin, siêu thị, tòa nhà Hoằng Văn, tòa nhà Bác Văn, dưới chân núi nên các bạn không phải lo lắng về việc đến lớp, ăn uống, mua sắm, nằm gần khán phòng và Tòa nhà Bồi Anh hơn.

Hợp tác

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác, trao đổi liên trường với hơn 100 trường đại học và học viện tại hơn 30 quốc gia hoặc khu vực, thiết lập hai dự án giáo dục hợp tác Trung – nước ngoài được Bộ Giáo dục phê duyệt, bao gồm Tiếng Anh Thương mại Trung – Úc và Quản lý hậu cần Trung – Pháp.

Có 3 Học viện Khổng Tử tại Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Fugorod, Đại học Lomé ở Togo và Trung tâm Dịch vụ Giáo dục Trung ương ở Đông Ohio, Hoa Kỳ và 1 Lớp học Khổng Tử với Siyuan Trường dạy tiếng Trung ở Ecuador. 

Trong những năm gần đây, trường tích cực triển khai các hình thức đào tạo nhân tài đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo giáo viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, giới thiệu nhân tài ở nước ngoài… Bình quân trường tiếp nhận hơn 400 sinh viên quốc tế và hơn 100 giáo viên nước ngoài.

Trường là một trong những trường đại học thuộc Liên minh toàn cầu các trường đại học ngoại ngữ (GAFSU), thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học Pháp ngữ (AUF). Hợp tác với chính phủ và các cơ sở giáo dục nước ngoài để thành lập Trung tâm Ngôn ngữ Goethe, Trung tâm Ngôn ngữ Cervantes, Trung tâm Ngôn ngữ Ý, Trung tâm Ngôn ngữ Nga, Trung tâm Nghiên cứu Belarus và các tổ chức trao đổi văn hóa và giáo dục nước ngoài khác.

Đào tạo

Đội ngũ giáo viên, sinh viên

Trường có 1.361 giảng viên, trong đó có 901 giáo viên chính thức, 50,72% có chức danh chuyên môn cao. 

Trường hiện có 6 nhân tài cấp quốc gia được khen thưởng đặc biệt của Hội đồng Nhà nước, nhà giáo dục ưu tú toàn quốc, giáo viên mẫu quốc gia, 14 thành viên Ban Chỉ đạo chuyên môn ngoại ngữ Bộ Giáo dục, 2 chuyên gia cấp tỉnh, cấp bộ có thành tích xuất sắc và lãnh đạo công nghệ học thuật cấp tỉnh.Có 39 ứng viên cho “Chương trình hỗ trợ giáo viên xương sống trẻ ở các trường cao đẳng và đại học”. 

Trường hiện có 6.789 giáo viên giảng dạy và nghiên cứu. Có hơn 37.000 sinh viên đại học tổng hợp và hơn 31.000 sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ. 

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 22 đơn vị giảng dạy và 1 trường trung học cơ sở trực thuộc Và 1 trường tiểu học trực thuộc, đào tạo 51 chuyên ngành đại học, trong đó các chuyên ngành chủ yếu là ngoại ngữ, văn học, văn học, kinh tế, quản lý, luật, sư phạm, triết học, nghệ thuật và các ngành khác được phát triển đồng bộ. 

Học bổng Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Học bổng 1 năm tiếng Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp: 2500/tháng

Chuyên ngành: 汉语研修

Yêu cầu: HSK3>270đ


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon